แม่ไม่รัก

รับมืออย่างไร เมื่อลูกคนโตคิดว่า แม่ไม่รัก

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ไม่รัก
แม่ไม่รัก

 

เรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ เป็นเรื่องราวของคุณแม่ลูกเล็กที่กำลังท้องน้องอีกคนอยู่ในท้อง เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลยค่ะ

แม่ไม่รัก
เครดิต: Ausa Jongsuksai
คุณแม่เล่าว่า ตอนที่ท้องลูกคนที่สองนั้น คนโตเพิ่งจะมีอายุเพียง 6 เดือนเท่านั้นค่ะ ยอมรับเลยว่าตอนนั้นเหนื่อยมาก ยิ่งตอนคลอดน้องด้วยแล้ว ลูกคนโตจะอ้อนคุณพ่อคุณแม่มากเป็นพิเศษ และพอเผลอก็จะคอยชอบแกล้งน้อง ด้วยความที่ลูกทั้งสองคนทานนมแม่ ก็ต้องคอยผลัดกันทาน คุณแม่นี่เหนื่อยและเพลียมาก ๆ เลยละค่ะ
วัน ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลยรบอยู่กับลูกทั้งสองคนก็หมดวันแล้ว กว่าจะผ่านตอนนั้นมาได้ คุณแม่ร้องไห้เพราะความเหนื่อยตลอด มาถึงตอนนี้ลูกคนโตอายุได้ 1 ขวบ 5 เดือนแล้วค่ะ ส่วนคนเล็กก็ 3 เดือน ตอนนั้นกลุ้มใจกลัวลูกคนโตจะไม่รักน้อง แต่ด้วยความที่พวกเราทุกคนตระหนึกถึงข้อนี้ จึงทำทุกอย่างเหมือนเดิม ให้ความสำคัญกับลูก ๆ ทั้งคู่เท่า ๆ กัน มาตอนนี้ทั้งสองคนรักกันมากเลยละค่ะ
สำหรับในทางการแพทย์นั้น จะมีการศึกษาถึงระยะห่างของการมีบุตรพบว่า หากระยะห่างยิ่งสั้นก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด ทารกแรกคลอดก็จะน้ำหนักตัวน้อย คุณหมอจึงแนะนำว่า ถ้าหากเป็นไปได้ควรเว้นระยะการคลอดอย่างน้อยประมาณ 1 ปี โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีความเสี่ยงเช่น การคลอดโดยการผ่าคลอด คลอดก่อนกำหนด  เป็นต้น
แต่ถ้าหากไม่สามารถควบคุมได้ คุณหมอก็จะคอยแนะนำให้คุณแม่บำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาบำรุงเลือดตลอดอายุการตั้งครรภ์ ทั้งนี้ต้องพบแพทย์เพื่อตรวจภาวะซีดอีกด้วย

อ่านเรื่องราวของคุณแม่ท่านสุดท้ายที่ต้องคอยตอบคำถามลูกคนโตว่าทำไมถึงอุ้มไม่ได้ ที่นี่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up