พาลูกเที่ยว

ปักหมุด 6 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ พาลูกเที่ยว ใกล้แค่นี้ก็ฟินได้

พาลูกเที่ยว
พาลูกเที่ยว

เดี๋ยวนี้ที่เที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนของลูกมีเยอะมากเลยค่า จนบางครั้งก็ปักหมุดกันไปถูกเลยว่าจะไปที่ไหนดี วันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับบ้านไหนที่ยังไม่แพลนเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ Amarin Baby & Kids มีสถานที่ที่จะ พาลูกเที่ยว ในกรุงเทพฯ มาฝากค่า

6 ที่เที่ยวปักหมุด! พาลูกเที่ยว ในกรุงเทพฯ

ปักหมุดจุดที่ 1 พาลูกเที่ยว “พิพิธภัณฑ์เด็กจตุจักร”

พาลูกเที่ยว พิพิธภัณฑ์เด็ก
www.cdm-bangkok.com

ที่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร” หรือ children discovery museum Bangkok เป็นเหมือนโลกใบกว้างของเด็ก ๆ ที่ให้ทั้งครอบครัวได้มาสนุกร่วมกัน เกือบทุกโซนของที่นี่จึงเหมือนเป็นการกระชับพื้นที่ให้กับพ่อแม่ลูกได้มาใช้เวลาวันหยุดทำอะไรร่วมกัน เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ ทุกเพศทุกวัย เสริมพัฒนาการได้ตั้งแต่วัย 1+ จนถึงเด็กโตกันเลย เด็ก ๆ ทุกคนจะได้ใช้จินตนาการ พัฒนาการ ทักษะ ความคิด ควบคู่ไปกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน

ในพิพิธภัณฑ์เด็กจะแบ่งออกเป็นโซนตามแต่ละอายุช่วงวัยให้เล่นอย่างเหมาะสม ทั้งโซนภายในอาคาร เช่น อาคารสายรุ้งให้บริการห้องสมุด เมืองสายรุ้งที่เหมาะสำหรับเด็ก 3-6 ขวบ อาคารทอตะวัน มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กในวัย 7-12 ขวบมากมาย และลานกิจกรรมด้านนอกที่มีทั้งสนามเด็กเล่น water play หรือสวนน้ำ และพื้นที่สำหรับนักสำรวจขุดหาฟอสซิล ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างสนุกสนาน พร้อมกับเติมประสบการณ์มากมาย ทั้งวิทยาศาสตร์ ศิลปะ เทคโนโลยีใกล้ตัว ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กันได้ทั้งวันเลย

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)
ที่ตั้ง : ถนน กำแพงเพชร 4 เขตจตุจักร แขวง ลาดยาว กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น. – 16.00 น. หยุดวันจันทร์
เบอร์โทรศัพท์ : 02 -272-4500

ปักหมุดจุดที่ 2 พาลูกเที่ยว “ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์”

พาลูกเที่ยว ซีไลฟ์ แบงคอก
https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld/

พาลูกไปผจญภัย เปิดประสบการณ์ให้กับเจ้าตัวน้อยที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World ได้สัมผัสกับบรรยากาศใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิดกับเหล่าปลาน้อยใหญ่ในอุโมงค์ยักษ์ 360 องศาที่มีเพียงแค่กระจกคั่น ชมความสวยงามของเต่าทะเล แถมด้วยการแสดงโชว์ให้อาหาร ไฮไลต์น่ารักจากเพนกวินแอฟริกันตัวน้อย ที่เปิดให้ชมแบบเต็มอิ่มกันวันละหลายรอบ ตะลึงพรึงเพริดไปกับการสำรวจมหาสมุทร ในโซน “Tropical Ocean” ที่มองผ่านแท็งก์น้ำขนาดบิ๊กเบิ้มที่สูงกว่า 7 เมตร ให้เด็ก ๆ ได้สำรวจสัตว์น้ำและแนวปะการังเขตร้อนกันแบบจุใจ พร้อมเรียนรู้แคมเปญการอนุรักษ์สัตว์น้ำของที่นี่ด้วย

และไปสนุกต่อกับโซน “Shark Shipwreck” จำลองซากเรือปรักหักพังให้เหล่าปลานานาพันธุ์มาแหวกว่าย และระวังเจ้าฉลามที่จะแอบซุ่มโผล่ออกมาให้หนู ๆ ตกใจจนแทบไม่ทันได้ตั้งตัว รวมถึงกิจกรรมพิเศษมากมายในซีไลฟ์ แบงคอก ที่ให้ความคุ้มค่าและครบทุกอรรถรส เช่น โรงหนังแบบ 4D ร่วมสำรวจความลับใน SEA LIFE Bangkok Aquarium จากเบื้องหลังการทำงานจริงของเจ้าหน้าที่ที่เรียกว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ หรือจะพากันสนุกและตื่นเต้นกันทั้งครอบครัวด้วยการนั่งบนเรือท้องกระจกบางใสที่จะทำให้มีโอกาสได้เผชิญหน้ากับฉลาม ปลากระเบน และปลานานาพันธุ์แบบใกล้ชิด หรือจะร้องว้าวไปกับมุมมอง 180 องศาใต้หมวกทรงกลมเหมือนนักประดาน้ำ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ใต้น้ำจริงๆ แอบทำตัวเนียนไปกับเหล่าสัตว์น้ำกันไปเลย

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ 
ที่ตั้ง : ชั้น B1-B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น.- 21.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์ : 02-687-2000

ปักหมุดจุดที่ 3 พาลูกเที่ยว ในกรุงเทพฯ “สวนรถไฟ”

พาลูกเที่ยว สวนรถไฟ
พาลูกเที่ยว ในกรุงเทพฯ สวนรถไฟ

สวนรถไฟหรือสวนวชิรเบญจทัศ อีกหนึ่งส่วนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในกลางเมืองที่เป็นมุมพักผ่อนนอนชมธรรมชาติแบบสบาย ๆ สำหรับครอบครัวแล้ว ยังมีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ เช่น ปั่นจักรยานชมธรรมชาติรอบสวนบน “เส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน” สนุกกับการรู้จักผีเสื้อแสนสวยหลากสายพันธุ์และแมลงต่าง ๆ ทำให้เด็ก ๆ เข้าใจถึงธรรมชาติและปลูกฝังความเมตตาต่อสัตว์ที่ “อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ” ปลูกฝังจิตสำนึก วินัย และความมีน้ำใจภายใน “เมืองจราจรจำลอง” เด็ก ๆ อายุตั้งแต่ 4 ขวบขึ้นไป สามารถทดสอบใบขับขี่จักรยาน เรียนรู้เกี่ยวกับกฏจราจร การใช้ถนนขี่รถจักรยานอย่างถูกต้องภายในถนนจำลอง เมื่อสอบผ่านก็สามารถนำใบขับขี่มาใช้บริการที่นี้เล่นได้อีกด้วย ยังไม่หมดนะคะ ในสวนรถไฟยังมี “ศูนย์เยาวชนวชิรเบญจทัศ” ที่มีสนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำ เรียกว่าพากันมาสนุกสุขสันต์สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดได้ดีทีเดียว

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : 05.00 -21.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์ : 02 537 9221

อ่านต่อ 6 ที่เที่ยวปักหมุด! สำหรับ พาลูกเที่ยวในกรุงเทพฯ  คลิกหน้า 2

พาลูกเที่ยว Line Village BANGKOK
facebook.com/LineVillageBangkok/
Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ในกรุงเทพ
Author Rating
41star1star1star1stargray
keyboard_arrow_up