พาลูกเที่ยวแบบไหน เสริมพัฒนาการ สร้างทักษะชีวิต!

event

พาลูกเที่ยว แบบไหน ดี? …ในวันหยุดยาวสิ้นปีแบบนี้ หลายบ้านวางแผนพาลูกเที่ยวกันไว้หลายที่ แต่เที่ยวทั้งที่จะสนุกอย่างเดียวก็ไม่ได้แล้ว ยุคนี้พ่อแม่ต้องหาที่เที่ยว ที่สามารถช่วยเสริมทักษะ และสร้างพัฒนาการต่างๆ ของลูกไปในตัวด้วย เพื่อให้ลูกรักของเรา เรียกได้ว่าไปเที่ยว แบบไม่เสียเที่ยว เลยก็ว่าได้

การพาลูกน้อยไปเรียนรู้ออกไปเรียนรู้โลกกว้างนั้น ถือเป็นการสร้างพัฒนาการที่ดีให้ลูกน้อยอีกทางหนึ่ง ยิ่งหากลูกน้อยของคุณอยู่ในวัยกำลังเรียนรู้แล้วล่ะก็…ขอบอกว่าโลกกว้างนี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ สิ่งใหม่ ๆ รวมถึงการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้ลูกน้อยของคุณได้มากกว่าที่เคยผ่านมา

ปีใหม่นี้! พาลูกเที่ยว แบบไหน เสริมพัฒนาการที่ดีให้ลูก

พาลูกเที่ยว แบบไหน

นอกจากนี้การมีทักษะภายในบ้านที่ดีแล้ว ควรจะมีทักษะภายนอกบ้านที่ดีด้วยอย่างเช่น เมื่อเด็กที่เติบโตจนถึงช่วงหนึ่งที่ต้อง เข้าโรงเรียนอนุบาล เด็กก็จะได้เรียนรู้จากสิ่งภายนอกบ้านได้มากขึ้น ได้เรียนรู้การอยู่รวมกันกับคนอื่นที่เราไม่รู้จัก และคุณพ่อและคุณแม่ สามารถที่จะพาเด็กไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ต่างๆก็ได้ อย่างเช่นสวนสัตว์ จนกระทั้งเด็กมีอายุที่มากขึ้น สามารถปกป้องตัวเองได้แล้ว ก็ควรจะสอนการเดินทางให้เค้าสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยคนอื่น

แต่การจะพาลูกๆ ออกมาสู่โลกกว้างนั้นก็อาจมีทั้งเรื่องดีและไม่ดีให้พบเจอ Amarin Baby & Kids จึงขอนำความจริง 7 ประการเกี่ยวกับการพาลูกเล็กออกเที่ยว มาฝากกัน และพ่อแม่อาจต้องชั่งน้ำหนักดูว่าจะดีพอสำหรับเป็นประสบการณ์ให้ลูกและตัวเองหรือไม่ ดังนี้

1. การวางแผนการเดินทางอย่างเข้มงวดจนเกินไปอาจทำให้ทริปไม่สนุก

เพราะคุณไม่สามารถกำหนดเด็กๆ ให้เป็นไปตามแผนที่คุณต้องการได้ เขาอาจจะร้องโยเยตอนคุณพ่อคุณแม่เจอร้านอาหารสุดโปรด ไม่ยอมหม่ำดีๆ จะร้องกินแต่นม ขว้างปาข้าวของสุดฤทธิ์ จนคุณต้องเดินออกจากร้านทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รับประทานแม้แต่คำเดียว ดังนั้น หากต้องการเดินทางพร้อมลูกเล็ก ควรวางแผนเอาไว้หลวมๆ หรือควรเป็นแผนที่ยืดหยุ่นได้จะดีกว่า

2. สิ่งอำนวยความสะดวกอาจไม่พร้อมเหมือนอยู่บ้าน

แม้ปัจจุบันจะมีพ่อแม่พาลูกเล็กออกเดินทางไปไหนต่อไหนมากขึ้น แต่ก็อย่าลืมว่าบรรดาเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมจะรองรับลูกค้ากลุ่มครอบครัวกันนัก ดังนั้น หากต้องการพาลูกเดินทางไปด้วยจริงๆ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมทำใจยอมรับความจริงข้อนี้กันให้มากๆ เพราะการบริการบางอย่างก็ยังไม่พร้อม หรือยังไม่ถูกเตรียมเอาไว้ให้บริการ เช่น เก้าอี้นั่งสำหรับเด็ก เป็นต้น

3. รับมือกับความคาดหวังของคนที่พบเจอ

คนที่ไม่มีลูก หรือไม่เคยเลี้ยงเด็ก ส่วนใหญ่จะผ่านตาภาพของแม่และเด็กจากโฆษณาทั้งหลาย ที่พ่อแม่ลูกรักกัน ยิ้ม หอมแก้มกัน มีแต่เสียงหัวเราะ และความสุข แต่ความจริงก็คือ ภาพเหล่านั้นมันไม่ได้เกิดเสมอไปหรอกค่ะ มันต้องมีช่วงโหดมันฮากันบ้าง ร้องไห้กันบ้าง งอแงกันบ้าง ซึ่งคุณแม่อาจกลายเป็นแม่ใจร้ายในสายตาของคนอื่น หรือถูกมองอย่างตำหนิที่ไม่สามารถจัดการกับลูกได้ ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้ให้คุณแม่ที่ต้องพยายามอดทนกับการแสดงออกของคนรอบข้างที่ไม่เข้าใจด้วยค่ะ

อ่านต่อ >> “ข้อแนะนำการเตรียมตัวพาลูกเล็กออกเที่ยวต่างจังหวัด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up