เผยเคล็ดลับ

เผยเคล็ดลับ! วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก ให้เก่ง โดยไม่ต้องเรียนพิเศษ

event
เผยเคล็ดลับ
เผยเคล็ดลับ

มีพ่อแม่หลายคนอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ จึงพยายามสรรหา วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก ให้สามารถฟังพูดอ่านเขียนได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่ออนาคตที่ดีของลูกเมื่อโตขึ้น

เพราะยุคสมัยนี้ ภาษาอังกฤษ ได้เข้ามามีบทบาทกับการดำเนินชีวิตของคนไทยมากขึ้น เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นและใช้ได้ดี แต่การจะพัฒนาทักษะทางภาษาให้ลูกอย่างได้ผลนั้น หลายๆ คนอาจมีคำถามว่า แล้วจะให้ลูกเริ่มเรียนเมื่อไรถึงจะใช้ได้ดี และใช้ได้เป็น Amarin Baby & Kids จึงมีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านกัน จากเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งได้ไปสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกโดยได้คะแนนเต็ม ทั้ง 5 ชนิดทักษะ

เผยเคล็ดลับ! วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก ให้เก่ง โดยไม่ต้องเรียนพิเศษ

วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก

โดย ด.ช.ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ หรือน้องแชมป์ ได้ถูกเรียกให้เป็นเด็กอัจฉริยะด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งขณะที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นม.1 ก็สามารถเข้าสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษ ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่าง “เคมบริดจ์” ที่ทดสอบการพูด ฟัง และเขียน ซึ่งน้องแชมป์ ได้คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่ ในทุกหัวข้อ

วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก
ขอบคุณภาพจาก : https://campus.campus-star.com/variety/48784.html

ซึ่งน้องแชมป์ได้เผยถึงเคล็ดลับความเก่งที่หลายคนอาจจะต้องแปลก เพราะว่าเขาไม่เคย “เรียนพิเศษ” เลยในชีวิต และที่มาความเก่งของเขา เริ่มจากการ “ตั้งใจ” ในห้องเรียนอย่างเต็มที่ และความมีวินัยในการทบทวนด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และตนก็เรียนได้เกรด 4 ทุกวิชาอีกด้วย

โดยน้องแชมป์ เล่าว่า เริ่มสนใจภาษาอังกฤษตอนอายุ 9 ขวบ และไม่เคยเรียนพิเศษเลย ซึ่งเทคนิคการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของตนคือ จะทำตัวเองให้คุ้นเคยกับภาษาอังกฤษอยู่เสมอ เช่น การดูหนัง ที่ฟังภาษาพูดเป็นภาษาอังกฤษ และเปิดซับภาษาอังกฤษ แต่หากมีคำศัพท์ที่ไม่เข้าใจก็เปิดซับไทย แล้วนำภาษาอังกฤษมาใช้ในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งการเล่นเกม ก็มีช่วยฝึกภาษาโดยเฉพาะการเล่นออนไลน์ ที่ต้องพูดคุยกับผู้คนทั่วโลก

วิธีสอนภาษาอังกฤษลูก
ขอบคุณภาพจาก : https://campus.campus-star.com/variety/48784.html

ที่ผ่านมาน้องแชมป์พยายามใช้ทักษะภาษาอังกฤษให้เป็นประโยชน์ เช่น การทำคลิปส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย รวมถึงยังมีคลิปเผยแพร่พระราชกรณียกิจของ ในหลวง ร.9 อีกด้วย

คลิกชมคลิป >> “น้องแชมป์ให้สัมภาษณ์เผยเคล็ดลับการที่ทำให้สอบภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม” หน้า 2

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.lookmhee.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up