เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

รวม 9 เพลงเด็ก แบบภาษาอังกฤษ สำหรับเต้นสนุก ฝึกทักษะ เสริมพัฒนาการ

event
เพลงเด็กภาษาอังกฤษ
เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

เพลงเด็กภาษาอังกฤษ ถือเป็นการช่วยฝึกทักษะในการฟังและพูด รวมไปถึงการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พัฒนาการในแต่ละส่วนของร่างกาย ให้ทำงานได้ประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่เต้นโยกย้ายไปตามจังหวะเพลงอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสนุกสนานและได้ความรู้ไปพร้อม ๆ กัน

เพลงเด็กภาษาอังกฤษ เป็นสื่อนำความรู้และความสุข

หากคุณพ่อคุณแม่ หรือคุณครูต้องการที่จะฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยด้วยเพลง นับว่าเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกสนใจและเรียนรู้อย่างมีความสุข โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. เปิดเพลงให้ฟังสัก 3 ครั้ง โดยเลือกเพลงที่มีคำศัพท์ง่ายๆ แต่ถ้าเป็นเด็กประถม ถ้าเป็นมัธยมเลือกเพลงยาวขึ้นแต่ซึ้งๆ

2. สำหรับเด็กโตที่พอจะอ่านได้ให้แจกเนื้อเพลง ฝึกอ่าน ฝึกร้องตาม

3. ให้ช่วยกันแปลความหมายของเพลงเท่าที่จะแปลได้

4. อธิบายถึงว่าถ้าจะแปลความหมายให้ได้ใจความสละสลวยต้องรู้คำศัพท์ก่อน แล้วให้ช่วยกันดึงคำศัพท์ที่ไม่รู้ความหมายออกมา ช่วยกันหาความหมาย แล้วแปลเนื้อเพลงใหม่

5. ฝึกร้องและเต้นไปพร้อมกันอย่างสนุกสนาน อีกสัก 2 ครั้ง แล้วเมื่อโตขึ้นจนหัดเขียนได้ ก็อาจให้เขียนประโยคจากคำในเพลง หรือแต่งกลอนจากเนื้อเพลง นำคำในเพลงมาฝึกพูดสนทนา บางครั้งเพลงมีเรื่องราวน่าสนใจก็นำมาเล่นละครสั้น ๆได้ หรือให้วาดภาพประกอบเพลงเด็กสนใจมาก

เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้คัดสรรเพลงเด็กภาษาอังกฤษมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้สำหรับเปิดให้ลูกน้อยหัดฟังและพูดภาษาอังกฤษ ซึ่งนอกจากลูกจะได้เรียนรู้คำศัพท์อย่างสนุกสนานแล้ว ยังได้เต้นออกกำลังกายไปพร้อมๆ กันอีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว จริงๆ

แต่เรื่องสำคัญที่อยากเตือนคุณพ่อคุณแม่ก่อน คือ เพราะสื่อประเภทนี้ถือเป็นสื่อที่มีการสื่อสารเพียงทางเดียว นั่นหมายถึงอาจทำให้ลูกมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างลดลง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เมื่อจะสอนเพลงภาษาอังกฤษกับลูก ผ่านคลิปวีดีโอแบบนี้ โดยคุณพ่อคุณแม่ต้องคอยพูดคุยแนะนำและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับลูก อย่าปล่อยให้ลูกดูเพียงลำพัง ให้ลูกได้สื่อสาร โต้ตอบ ได้ทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกันกับครอบครัวและคนในสังคม จึงจะเป็นสิ่งที่ดีต่ออนาคตของเด็กมากกว่าค่ะ

และระยะเวลาที่จะให้ลูกดูคลิปวีดีโอที่เหมาะสมคือ 1-2 ชม.ต่อวัน ก็เพียงพอแล้ว และต้องใช้กับเด็กที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 3 ปีขึ้นไป  พ่อแม่ควรดูไปพร้อมกับลูก เพื่อที่จะได้อธิบายถึงคำศัพท์ต่างๆ ที่ลูกอาจจะยังมีความเข้าใจที่ไม่มากพอ   ที่สำคัญควรมีข้อตกลงกับลูกในเรื่องเวลาของการดูอย่างจริงจัง   เพื่อให้ลูกมีวินัยในตนเอง

คลิกหน้า 2 เพื่อดูคลิปวีดีโอ “เพลงเด็กภาษาอังกฤษ ทั้งรู้ศัพท์และเต้นตามได้”

อ่านต่อ “บทความอื่นน่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up