แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ

แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ ได้อย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ
แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ

แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ ได้นะ พอพูดแบบนี้อาจทำให้คุณแม่หลายๆ คนเกิดคำถามขึ้นในใจว่าจะเป็นไปได้ เหรอ? จะสอนยังไง ขนาดตัวเราไม่เข้าใจ แล้วลูกจะเข้าใจที่เราสอนได้ยังไง? จริงๆ เป็นได้นะคะ เอาเป็นว่าคุณพ่อคุณแม่ลองไปดูวิธีที่จะสอนลูกเก่งภาษาที่เริ่มจากความไม่เก่งภาษาของพ่อแม่ ที่ทีมงาน Amarin Baby & Kids นำมาฝากกันค่ะ

 

แม่ไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ ไม่ใช่เรื่องยาก

อยากที่บอกไปคะว่าถึงแม้ว่า แม่จะไม่เก่งภาษา ฝึกภาษาลูกให้สำเร็จ ได้ไม่อยากและก็ไม่เกินความสามารถของคนเป็นแม่ได้ค่ะ อย่างพี่สาวของผู้เขียนก็ไม่ได้เก่งภาษา แต่ชอบที่จะให้ลูกได้พูดภาษาอังกฤษกันในชีวิตประจำวันง่ายๆ อย่างเข้าใจ ซึ่งเริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวก็คือ ทีวี พอหลานๆ อายุเกิน 5 ขวบ ช่วงที่เขาเริ่มเข้าเตรียมอนุบาล ครอบครัวเราให้ดูการ์ตูนภาษาอังกฤษ ให้ดูรายการเด็กของเมืองนอกที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นการพูดสนทนาด้วยคำศัพท์ง่ายๆ ที่เด็กเข้าใจได้ง่าย พ่อแม่ก็ได้รื้อฟื้นความเข้าใจภาษา คำศัพท์ที่เคยลืมๆ กันไปแล้วได้อีกด้วย

ที่พูดอย่างนี้หมายความว่าก็ในเมื่อแม่อ่อนภาษา ก็ดูรายการทีวีสำหรับเด็กที่เป็นโปรแกรมภาษาอังกฤษไปพร้อมกันกับลูกเลย ลูกได้ฝึกภาษาแม่ก็ได้ฝึกด้วย คืออันนี้ได้ผลดีจริงสำหรับครอบครัวของผู้เขียนเอง ลองทำตามได้ค่ะ

 

บทความแนะนำ คลิก>> วิธีการปั้นลูกให้เป็นเด็ก 3 ภาษา

 

และเพื่อให้การฝึกภาษาให้ลูกที่เริ่มจากการที่แม่ก็ไม่ได้เก่งภาษา ทำแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวของลูก ผู้เขียนมีเคล็ดลับดีๆ จาก คุณหมอภา ทพญ.จีรภา ประพาศพงษ์ ซึ่งคุณหมอได้ให้คำแนะนำในการฝึกภาษาลูกให้สำเร็จได้ แม้แม่จะได้เก่งภาษา ดังนี้ค่ะ

อ่านต่อ เริ่มสอนภาษาให้ลูกอย่างไร ถ้าแม่ไม่เก่งภาษา หน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up