รถเข็นเด็ก

เลือกรถเข็นเด็ก อย่างไรให้ถูกใจคุณแม่ สบายตัวคุณลูก

Alternative Textaccount_circle
event
รถเข็นเด็ก
รถเข็นเด็ก

เลือกรถเข็นเด็ก อย่างไรให้ถูกใจคุณแม่ สบายตัวคุณลูก

รถเข็นเด็ก
วิธีเลือกรถเข็นเด็ก อย่างไรให้ถูกใจคุณแม่ สบายตัวคุณลูก

7. มีหลังคา UV กันแดด เด็กทารกมีผิวบอบบางแพ้ง่าย และตาไม่สู้แสงแดดจ้า การมีหลังคาบังแดดที่สามารถคลุมได้มิดชิดจะช่วยปกป้องผิวและดวงตาลูกน้อยจากแสง UV ได้ดี และแม้ไม่ได้อยู่กลางแดด แต่หลังคานี้ยังช่วยปกป้องดวงตาลูกน้อยจากหลอดไฟบนเพดานได้
8. สามารถปรับได้ 2 ทิศทาง เวลาที่ลูกน้อยนอนตาแป๋วในรถเข็น คุณพ่อคุณแม่ควรอยู่ด้านหน้าเขา เพื่อให้ลูกน้อยได้เห็นหน้าตลอดเวลา จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับให้กับเขาด้วยว่า แม้คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้อุ้มก็ยังอยู่ใกล้ๆเสมอ ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่คงเจอเหตุการณ์ลูกร้องไห้ เวลานั่งรถเข็น ในความเป็นจริงเขาไม่ได้ไม่ชอบนั่ง เขาเพียงแต่ไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ห่างจากสายตาของเขานั่นเอง
9. เบาะรองนอนในรถเข็นเด็ก ควรมีความสูงจากพื้นไม่น้อยไปกว่า 50 ซม. ช่วยให้ลูกรักอยู่ไกลจากฝุ่น สิ่งสกปรกและความร้อนที่สะสมอยู่บนพื้นถนน
10. ผ้าหุ้มและเบาะรองนอนระบายอากาศ รถเข็นเด็กที่ดีมักจะเลือกใช้ผ้าที่มีลักษณะเป็นรูตาข่าย นอกจากจะช่วยระบายอากาศแล้ว ยังช่วยลดความอับชื้นส่งผลให้ศีรษะและหลังของลูกไม่เปียกแฉะในเวลานอน
11. เบาะรองนอนแบบกระจายแรงกดทับ ปัจจุบันมีการคิดค้นเบาะที่เสริมนวัตกรรมพิเศษออกมา รถเข็นเด็กที่ดีจะเลือกใช้เบาะที่ช่วยกระจายแรงกดทับบริเวณหลังทำให้เด็กนอนหลับได้สบาย
12. ล้อหมุนได้ 360 องศาทั้ง 4 ล้อ   รถเข็นเด็กที่สามารถหมุนได้ 360 องศาทั้ง 4 ล้อช่วยให้คุณสามารถควบคุมทิศทางการเข็นได้ง่ายมากๆ แต่ข้อควรระวังคือควรเลือกซื้อรถเข็นที่หมุนครั้งละ 2 ล้อเท่านั้น (เมื่อยืนอยู่ด้านหลัง ปล่อยให้ล้อหมุนเฉพาะคู่หน้า และเมื่อยืนอยู่ด้านหน้าก็ควรให้ล้อหมุนเฉพาะคู่หลัง) มิเช่นนั้นจะควบคุมทิศทางไม่ได้เลย
13. ต้องไม่มีจุดหรือขอบที่แหลมคม เพราะอาจทำให้ลูกน้อยบาดเจ็บได้ ในขณะที่ยกแขน ยกขา
14. มีเข็มขัดนิรภัย ที่สามารถยึดได้ทั้งหัวไหล่ และเอว โดยที่ลูกน้อยยังสามารถยกแขนยกขาได้ อย่างไม่อึดอัด
15. สีที่ใช้เคลือบรถเข็นจะต้องไม่มีสารตะกั่วเกินกว่าค่ามาตรฐาน เพราะลูกน้อยอาจเอามือไปจับสีหลุดลอกติดมือ ซ้ำร้ายกว่านั้น เด็กอาจเอาปากไปแทะตามโครงรถเข็นได้ หากเป็นไปได้ควรเลือกรถเข็นโดยใช้มือลูบแล้วไม่มีสีหลุดลอกติดมือมาจะดีกว่า
16. รถเข็นต้องมีระบบเบรก คุณพ่อคุณแม่ควรทดสอบในขณะที่พื้นเอียง และวางน้ำหนักในรถเข็น เพื่อทดสอบดูว่า รถเข็นไม่ไหล เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

ประเภทของรถเข็นมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ คือ

1. รถเข็นเด็ก แบบ Carriage คือ รถเข็นที่มีลักษณะปรับนอนราบตรงได้  180 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – อายุ 3 ปี
2. รถเข็นเด็กแบบ Stroller คือ ส่วนใหญ่นิยมใช้มากที่สุด โดยเป็นรถเข็นสำหรับให้เด็กนั่ง หรือนอนแบบเอียงๆ ไม่เกินกว่า 150 องศา
3. รถเข็นเด็กแบบ Jogging Stroller รถเข็นสำหรับวิ่ง Jogging ไปพร้อมๆ กับคุณพ่อคุณแม่ เพราะออกแบบให้ใช้เข็นในความเร็วที่เทียบเท่ากับการวิ่ง
4. รถเข็นแบบ Car Seat คือ รถเข็นที่สามารถแปลงร่างมาใช้เป็นที่นั่งนิรภัยในรถได้

รถเข็นเด็ก
วิธีเลือกรถเข็นเด็ก อย่างไรให้ถูกใจคุณแม่ สบายตัวคุณลูก

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่เลือกช็อปรถเข็นดีๆ แบบนี้ได้ กว่า 30 แบรนด์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ลดสูงสุด 80% ที่ Hall 98-99
ไบเทคบางนา พบกันวันที่ 28 ก.พ. – 3 มี.ค 62 เวลา 10.00 – 20.00 น.

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up