เลือกโซฟา แบบไหนดี

เลือกโซฟา แบบไหนดี ? ลูกไม่ป่วย และใช้ได้นาน

Alternative Textaccount_circle
event
เลือกโซฟา แบบไหนดี
เลือกโซฟา แบบไหนดี

เลือกโซฟา แบบไหนดี ถ้าในครอบครัวมีคนท้อง เด็กเล็ก และคนสูงอายุ มีหลายคนเลยค่ะที่ตอบว่าโซฟาจะนั่ง นอนก็ต้อง นุ่มสบาย แข็งแรง ทนทานเป็นสำคัญ ตรงนี้เห็นด้วยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้นึกถึงความปลอดภัยของสุขภาพที่มาจากการใช้โซฟาที่บ้านกันสักเท่าไหร่เลยค่ะ  ว่าแต่โซฟาจะมาเกี่ยวอะไรกับสุขภาพของทุกคนในบ้าน เรามีข้อมูลที่อยากบอกให้รู้ของโซฟาที่จะไม่ทำสุขภาพคนในบ้านป่วยมาบอกกันค่ะ

ถ้าจะบอกว่าโซฟาคือหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ผิวหนังให้กับทุกคนในบ้านได้ จะเชื่อกันไหมคะ ? แต่เชื่อเถอะนี่คือเรื่องจริงที่ในหลายๆ ครอบครัวอาจนึกกันไม่ถึงกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้ในการเลือกโซฟามาใช้งานกันที่บ้าน และขอบอกว่าบ้านไหนที่มีคนท้อง มีลูกเล็กเด็กน้อย คนแก่ผู้สูงอายุ ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเจ็บป่วยได้ง่ายมากกว่าปกติ

เลือกโซฟา แบบไหนดี

เลือกโซฟา แบบไหนดี ?

โซฟากลายเป็นเฟอร์นิเจอร์จำเป็นสำหรับทุกบ้านไปแล้วในปัจจุบันนี้ แต่จะเลือกโซฟาแบบไหน ให้ปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในครอบครัว ยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็ก คนท้อง ผู้สูงอายุด้วยแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาใหม่มาใช้ที่บ้านนั่นก็คือ…

1. ปลอดสารโครเมียม (Chrome Free)

ชื่อเพราะดีนะคะ แต่ซ่อนอันตรายไว้อย่างร้ายกาจค่ะ โครเมียมเป็นโลหะหนักที่มักจะถูกในใช้ในกระบวนการฟอกหนังแท้ และสามารถใช้นำมาผลิตเป็นเหล็กไร้สนิม

อันตรายจากสารโครเมียมหากเมื่อร่างกายได้สัมผัสสะสมมากๆ อาการของพิษที่มาจากโครเมียมก็เช่น  อาจเกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนัง หรือเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งในอวัยวะต่างๆ เป็นต้น ส่วนคุณแม่ท้องที่ต้องสัมผัสกับสารโครเมียมบ่อยๆ สามารถอาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ แล้วยังส่งผลกระทบไปยังลูกน้อยในครรภ์ได้ค่ะ

2. ปลอดสารพทาเลต (Phthalate Free)

เห็นโซฟาสวยๆ อย่าเพิ่งพุ่งตัวเข้าไปซื้อนะคะ ต้องเช็คก่อนว่าปลอดสารพทาเลตหรือเปล่า ซึ่งสารพทาเลตเป็นกลุ่ม สารเคมีที่ใช้พลาสติไซเซอร์ (plasticizers) มักนิยมใช้กับพลาสติก PVC เพื่อทำให้ยืดหยุ่น อ่อนนุ่มมากขึ้น ใครที่เคยไปเลือกซื้อโซฟาจะเห็นว่ามีสารนี้เป็นส่วนผสมของพลาสติก PVC ทำให้ PVC สวยน่านั่งมากขึ้นค่ะ

อันตรายจากสารพทาเลต ถือว่าไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว เพราะอาจเป็นสารก่อมะเร็งให้กับร่างกายได้ค่ะ   นอกจากนี้อาจยังส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและผิวหนังได้อีกด้วยนะคะ

3. ปลอดไรฝุ่น ( Anti Dust Mites)

ฮัดชิ่ว!! เด็กๆ คุณย่า คุณยาย ฯลฯ ที่บ้านมีอาการจาม น้ำมูก คันตา คันตามผิวหนังเกือบจะ 365 วันกันบ้างไหมคะ เรื่องของเรื่องคืออาการเหล่านี้อาจเป็นไปได้ว่ากำลังแพ้ไรฝุ่นค่ะ ถามว่าไรฝุ่นมาจากไหน ? ไรฝุ่นคือไรตัวเล็กมากๆ ที่ไม่เห็นได้ด้วยตาเราค่ะ ไรฝุ่นจะอาศัยและเติบโตอยู่ตามโซฟาผ้า ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน เป็นต้น

อันตรายจากไรฝุ่น และมูล(อึ)ของตัวไรฝุ่น เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้สุขภาพของคนในบ้านแย่ เจ็บป่วยเป็นภูมิแพ้อากาศที่ ก่อให้เกิดโรคหอบหืด รวมถึงโรคภูมิแพ้ผิวหนัง

ทีนี้พอจะทราบกันแล้วใช้ไหมคะว่าเลือกโซฟา แบบไหนดี เพื่อให้มีผลเสียกระทบกับสุขภาพของคุณแม่ท้อง เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ แล้วก็ทุกๆ คนในบ้านค่ะ

ทีมงาน Amarin Baby and Kids เลยถือโอกาสออกไปเลือกซื้อโซฟากับคุณแม่หมีและน้องยูกิ กันที่โชว์รูม ของ Modernform  รู้มาว่าเป็นโซฟาคุณภาพเยี่ยม ที่พิเศษไม่เหมือนใครเนื่องจากเป็นโซฟาเพื่อสุขภาพ ใส่ใจให้ความสำคัญกับความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวเป็นสำคัญเลยล่ะค่ะ

เลือกโซฟา แบบไหนดี

ถามว่าโซฟาของ Modernform ปลอดภัยต่อสุขภาพยังไง ?

โซฟาคอลเลคชั่น Sense Series เป็นโซฟารุ่นใหม่ ที่มีจุดเด่นมากๆ นั่นคือ วัสดุหุ้มที่ใช้เป็น Non-Toxic ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนังแท้ โซฟาหนังเทียม โซฟาผ้า รวมถึงวัสดุที่ใช้ด้านในของโซฟารุ่น Sense Series ก็เป็นแบบปลอดสารพิษด้วยค่ะ

  • ปลอดสารโครเมียม Chrome Free
  • หนังสังเคราะห์พาทาเลต Phthalate Free
  • ผ้ากันไรฝุ่น

สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ ครอบครัวไหนที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ แนะนำว่าควรเปลี่ยนโซฟาใหม่ หรือใครที่เพิ่งซื้อบ้าน  คอนโด แล้วกำลังมองหาโซฟามาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด Sense Series โซฟารุ่นใหม่จาก Modernform เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยต่อสุขภาพมากค่ะ

เลือกโซฟา แบบไหนดี

 

แสดงแบบ : คุณชรัณภัค ภัทรปนันท์(แม่หมี) ด.ช.วธัญญู ภัทรปนันท์(น้องยูกิ) 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up