แม่สามี

ชีวิตคู่พังเพราะ แม่สามี ก้าวก่ายมากเกินไป

Alternative Textaccount_circle
event
แม่สามี
แม่สามี

 

 

5 วิธีรับมือกับ แม่สามี

  1. อยู่ให้เป็น คำ ๆ นี้อาจจะฟังแล้วดูกล้ำกลืนฝืนทนไปบ้าง ที่จะต้องให้เรามานั่งฝืนใจทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ…แต่การอยู่ให้เป็น เข้าหาให้ถูกทาง เข้าหา เอาอกเอาใจเสมือนญาติผู้ใหญ่คนนึงบ้างอาจจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เพราะส่วนใหญ่แล้ว คุณแม่สามีก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า อยากให้พวกเราให้ความสำคัญบ้างเท่านั้นเองค่ะ
  2. มองบวก พยายามมองว่า การที่เขาบ่น เขาว่า อาจจะเป็นเพราะเขาแค่เป็นห่วงลูกชาย อยากให้ลูกชายสบาย แม้ว่าจะแต่งงานมีครอบครัวไปแล้วก็ตาม
  3. ปรึกษากับคุณสามี หมดยุคการเป็นนางเอกที่ต้องยอมเก็บทุกเรื่องราวไว้ในใจแล้วไปนั่งร้องไห้คนเดียว ในเมื่อคนที่คุณกำลังมีปัญหาอยู่ด้วยนั้น เป็นคุณแม่สามี อย่างน้อยการที่เราเล่าให้สามีได้รับรู้ถึงสถานการณ์บ้างก็อาจจะช่วยทำให้อะไร ๆ บรรเทาได้บ้าง
  4. ตอบโต้เมื่อจำเป็น ไม่มีใครอยากที่จะก้าวร้าวใส่ผู้ใหญ่หรอกค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณแม่ของคนที่เรารัก แต่ถ้ามันทนไม่ไหวจริง ๆ ก็คงต้องมีกันบ้าง แต่…ควรทำด้วยวิธีการไม่ก้าวร้าวกับผู้ใหญ่นะคะ มิเช่นนั้น ใครฟังเราพูดอาจจะทำให้เรากลายเป็นมารร้ายในสายตาของคนรอบข้างได้ทันที
  5. ให้คุณสามีจัดการ ข้อนี้อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำได้ ในเมื่อเป็นแม่ของเขา หากเขารับรู้แล้ว คนที่จะพูดกับแม่ได้ดีที่สุดก็คือ ตัวคุณสามีเองนี่ละค่ะ เขาจะต้องทำหน้าที่เป็นคนกลางที่ดี คอยไกล่เกลี่ยปัญหาให้ดีขึ้น

แล้วคุณแม่ ๆ ที่บ้านละคะ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับ แม่สามี นั้นยังดีกันอยู่หรือเปล่า ถ้าหากไม่ คุณแม่ ๆ มีวิธีการรับมือกันอย่างไรบ้างคะ

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up