Playmondo

Playmondo อาณาจักรสวนสนุกระดับเวิลด์คลาส ที่เด็กๆห้ามพลาด!

event
Playmondo
Playmondo

Playmondo ‘เพลย์มอนโด’ อาณาจักรสวนสนุกสำหรับเด็กระดับเวิลด์คลาส @ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่รวบรวมโซนเครื่องเล่นสุดทันสมัยแห่งยุค ควบคู่กับมาตรฐานความปลอดภัยชั้นเลิศ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาการให้เหมาะสมกับทุกช่วงวัย

เปิดตัวอาณาจักรสวนสนุกสำหรับเด็กระดับเวิลด์คลาส Playmondo

เพราะ “เด็ก” เป็นช่วงวัยที่ต้องการการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ จึงจำเป็นที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ต้องมองหากิจกรรมหรือสถานที่เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้สิ่งใหม่ให้กับลูกน้อยอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุด คุณหรรษา  ไกรโกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพลย์มอนโด กรุ๊ป  ผู้นำด้านธุรกิจสวนสนุกที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ได้จัดงานเปิดตัว ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) สวนสนุกแห่งใหม่กับการสร้างสรรค์เครื่องเล่นคุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมด้วยสนามยิงปืนเลเซอร์ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ด้วยการจำลองบรรยากาศการเล่นอย่างเหนือจินตนาการที่สามารถเปิดประสบการณ์ความสนุกและการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณโซน Forum ชั้น 2

Playmondo

ซึ่งคุณหรรษา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งสวนสนุกแห่งนี้ว่า... เราเชื่อเสมอว่าเด็กสามารถเกิดการเรียนรู้และความเข้าใจต่อสิ่งต่างๆ ได้จากการเล่น ประกอบกับเราเองก็คลุกคลีอยู่กับธุรกิจสวนสนุกมานาน จึงทำให้สังเกตเห็นพฤติกรรมการเล่นและความชอบของเด็กได้ไม่ยาก สวนสนุกเพลย์มอนโดแห่งนี้จึงเกิดจากไอเดียที่ต้องการจำลองสวนสนุกในร่มให้เป็นเหมือนโลกใบเล็กที่เด็กๆ สามารถเล่นและเรียนรู้ในสถานที่ที่ปลอดภัย ด้วยเครื่องเล่นนานาชนิดที่ช่วยสร้างจินตนาการให้กับพวกเขาได้ โดยเราได้เลือกมาสคอต (Mascot) ของเพลย์มอนโดเป็นหมีน้ำที่มีชื่อเรียกว่าพี่ม่อน ซึ่งสัตว์ชนิดนี้ได้ชื่อว่ามีความทรหดที่สุดในโลก เพราะสามารถอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ในทุกสภาพอากาศ เราจึงอยากให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องความอดทนและความสวยงามของธรรมชาติผ่านมาสคอต (Mascot) ตัวนี้

Playmondo
 
Playmondo
 
Playmondo
 

ทั้งนี้ เพลย์มอนโด (Playmondo) สวนสนุกเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1-13 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ เพลย์ (Play) เพลิน เลิร์น (Learn) รู้ ที่เด็กๆ สามารถผจญภัยใน 4 โซนเครื่องเล่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมากจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น ทะเลทราย มหาสมุทร ภูเขาไฟ และป่าไม้ โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดนั้นสามารถเสริมสร้างการเจริญเติบโตในวัยเด็กได้ทั้ง 3 ด้าน ดังนี้… เริ่มจาก การเจริญเติบโตทางการรับรู้และความเข้าใจ (Cognitive Development) จากเครื่องเล่นประเภทอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) หรือการเล่นแบบตอบโต้อย่าง บอล วอล (Ball Wall) ที่เด็กๆ สามารถโยนลูกบอลเข้าใส่ผนังเพื่อให้กระเด้งกลับมาที่ตัวและรับเอาไว้ รวมถึง บลู บล็อก (Blue Blocks) อุปกรณ์เสริมสร้างจินตนาการที่สามารถต่อชิ้นส่วนที่มีเป็นรูปร่างใดก็ได้ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ ล้วนเป็นตัวอย่างที่สนับสนุนให้เด็กได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเข้าใจการแก้ปัญหา นับเป็นการพัฒนาความคิดและวิเคราะห์ที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

Playmondo

Playmondo
 

ต่อมาที่ การเจริญเติบโตด้านร่างกาย (Physical Development) ที่ทางสวนสนุกได้ออกแบบเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้เคลื่อนไหวร่างกายในท่าทางที่หลากหลายทั้งการสนุกกับการกระโดดบนแผ่นแทรมโพลีน (Trampoline) หรือปีนป่ายผ่านการเล่น ไคล์มบิง วอล (Climbing Wall) หรือการไต่หน้าผาจำลอง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ และการเจริญเติบโตด้านสังคม (Social Development) ในทุกเครื่องเล่นของ ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ได้สนุกกับการเล่นร่วมกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่าแล้ว ยังทำให้เด็กทุกคนสามารถพบเพื่อนใหม่และสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกันได้ โดยเครื่องเล่นและอุปกรณ์ทุกชนิดของ ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) ได้ถูกออกแบบและผลิตโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของยุโรปและอเมริกาที่ได้รับความไว้วางใจจาก International Safety Certification อย่าง European Norm (Europe) และ IPEMA and ASTM (USA)

Playmondo
 

สำหรับ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) นั้น เป็นสถานที่สำหรับนักรบอวกาศที่ออกแบบขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับห้วงอวกาศในรูปแบบของสนามเลเซอร์สุดล้ำสมัยที่เต็มไปด้วยแสง สี และเสียง ท่ามกลางสงครามกาแลคซี่ที่จะช่วยฝึกให้เด็กรู้จักการสังเกต การระวังตัว และการใช้สายตาในที่มืด ประกอบกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ทั้งเสื้อเกราะเรืองแสงและปืนเลเซอร์ที่ไม่เป็นอันตรายภายใต้การนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา อีกทั้งภายในสนามยังมีอุปกรณ์กันกระแทกในทุกพื้นที่พร้อมเพิ่มความสนุกด้วยรูปแบบเกมส์ที่ถูกวางแผนมาอย่างเข้มข้น ให้ทุกคนสามารถสนุกได้อย่างเหนือจินตนาการ โดยผู้ที่สามารถเข้าเล่นกิจกรรมนี้ได้จะต้องมีความสูง 110เซ็นติเมตร ขึ้นไป หรือสามารถรับน้ำหนักของเสื้อเกราะได้

Playmondo
 

อย่างไรก็ดี คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกน้อยไปเปิดประสบการณ์ความสุขและความสนุกได้แล้ววันนี้ที่ ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) และ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2

โดยสำหรับการเข้าเล่นที่สวนสนุก เพลย์มอนโด’ นั้นมีค่าบัตรเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 550 บาท สำหรับเด็กที่มีส่วนสูง 75-100 เซนติเมตร และราคา 650 บาท สำหรับเด็กที่มีส่วนสูง 100 เซนติเมตร ขึ้นไป โดยสามารถเล่นได้ 3 ชั่วโมงทุกเครื่องเล่น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง โทร.02-103-2455

และที่ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) นั้นมีค่าบัตรเริ่มต้นที่เกมส์ละ 350 บาท สามารถเล่นได้ 15 นาที สูงสุด 24 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง โทร.02-103-2499 เวลาเปิดทำการ 11.00 น. – 20.00 น. ทุกวัน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up