ฝันเห็นหนอน ทำนายฝัน

ฝันเห็นหนอน ฝันเห็นหนอนสีขาว หรือโชคจะมาพร้อมความอี๋

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นหนอน ทำนายฝัน
ฝันเห็นหนอน ทำนายฝัน

ฝันเห็นหนอน ฝันเห็นหนอนไต่ตัว ฝันเห็นหนอนสีขาว ทำนายฝัน จะเป็นเช่นไร หรือบางทีโชคดี ก็มักจะมาพร้อมความอี๋กันนะ จะรับโชคดีหรือไม่อยู่ที่คุณ

ฝันเห็นหนอน ฝันเห็นหนอนสีขาว หรือโชคจะมาพร้อมความอี๋!!

หนอน เจ้าสัตว์ตัวอ้วน ที่บางคนก็ขยะแขยง อี๋เมื่อได้แตะต้อง กับบางคนก็เห็นเป็นสัตว์ตัวอ้วนกลมน่ารักน่าชัง แม้หนอนจะเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษมีภัย แต่ก็ไม่วายที่สัตว์ตัวนี้จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความเชื่อโบราณของไทย ความเชื่อเกี่ยวกับสัตว์ที่เข้าบ้านคนนั้น เป็นสัญญาณเตือนอะไรเราบ้าง และมีสัตว์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย เชื่อไว้เตือนสติก็ไม่เสียหายนี่นา

เมื่อมีสัตว์เหล่านี้เข้าบ้าน ความเชื่อหมายความว่าอย่างไร??

1.กบ

กบถือเป็นสัตว์ยอดฮิตที่แทบทุกบ้านต้องเคยเจอ บางตัวอาจมาบ่อยถึงขั้นที่เจ้าของบ้านต้องเลี้ยงไว้ก็มี เหตุผลที่กบเข้าบ้านเป็นประจำก็เพราะพื้นที่บ้านของคุณอยู่ติดคลองหรือแหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่งเอื้อต่อการแพร่พันธุ์ของกบ เชื่อไหมว่ากบ 1 ตัวมีอายุได้มากที่สุด 10 – 12 ปี ดังนั้นโบราณจึงมีความเชื่อว่าหากกบเข้าบ้าน อาจจะได้รับข่าวดีเรื่องการงานจากผู้บังคับบัญชาก็เป็นได้

2. คางคก

แม้ว่าคางคกจะเป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับกบ แต่ผิวหนังของคางคกมีอันตรายห้ามจับด้วยมือเปล่า เพราะอาจโดนพ่นสารพิษใส่ตัวได้ โดยตามหลักความเชื่อหากคางคกเข้าบ้านหรือคางคกกระโดดขึ้นบันได จะช่วยให้ค้าขายรุ่งเรือง ทำมาค้าขึ้น มีเงินทองบริบูรณ์ หากคุณทำธุรกิจส่วนตัวและมีคางคกเข้าบ้านถือว่าเป็นลางบอกเหตุที่ดีเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องตีหรือไล่คางคกออกจากบ้าน แต่ควรปล่อยให้คางคกออกจากบ้านเอง

แมวขึ้นบ้าน แมวเข้าบ้าน เชื่อกันว่า...
แมวขึ้นบ้าน แมวเข้าบ้าน เชื่อกันว่า…

3. ค้างคาว

หากพบเห็นค้างคาวบินเข้าบ้าน หมายถึงว่าละแวกบ้านของเรานั้นมีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์น่าอยู่แน่นอน แต่หากเจอค้างคาวบินมาเกาะนิ่ง ๆ ในบ้าน ตามความเชื่อของคนโบราณถือว่าเจ้าของบ้านจะได้โชคได้ลาภในเร็ววันอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่หากเจอค้างคาวเข้าบ้านมากินอาหารในบ้าน อาจเกิดเรื่องไม่ดี หรือเหตุการณ์บางอย่างกับผู้อาศัยได้

4. หนอน

โบราณว่าไว้ หากเจอหนอนเข้าบ้าน เจอหนอนบนที่นอน ให้ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ใช้ชีวิตอย่างมีสติรอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ

5. ตัวเงินตัวทอง

หากพบตัวเงินตัวทองบริเวณใต้ถุนบ้าน ตามหลักความเชื่อควรขานชื่อเรียก “ตัวเงินตัวทอง” และห้ามไล่ออกจากบ้าน โดยปล่อยให้ตัวเงินตัวทองออกไปเอง จะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงิน เรียกทองเข้าบ้าน และยังช่วยให้หมดทุกข์หมดโศก อย่างไรก็ตามหากเจอตัวใหญ่มาก ๆ เข้ามาแล้วไม่ยอมออกจากบ้านเองตามธรรมชาติ ก็ควรเรียกเทศกิจ หรือกู้ภัยมาช่วยจับออกไป

6. แมว

ตามหลักความเชื่อเกี่ยวกับแมวเข้าบ้านนั้นมีความหมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแมววิ่งไล่กันเข้าบ้าน แปลว่าคนในบ้านอาจได้รับข่าวดี แมวตัวผู้มาติดแมวตัวเมียในบ้าน จะช่วยให้คนในบ้านประสบความสุขและสมหวัง หรือหากแมวมาอาศัยอยู่ในบ้าน หมายถึงคนในบ้านจะมีโชคลาภ หากใครบังเอิญเจอแมวเดินเข้าบ้าน อยากจะรับเลี้ยงไว้ก็ไม่เสียหาย แถมยังเพิ่มสิริมงคลให้กับบ้านได้อีกด้วย

7. สุนัข

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์ที่หลายบ้านเลี้ยงไว้อยู่แล้ว หรือพบเห็นได้ตามละแวกบ้านอยู่บ่อย ๆ แต่หากมีสุนัขเข้าบ้านก็มีความหมายหลาย ๆ แบบตามหลักความเชื่อเช่นกัน โดยหากเจอสุนัขจรจัดหลงเข้ามาในบ้าน หมายความว่าจะมีคนนำเรื่องทุกข์ร้อนมาให้ หรือควรระมัดระวังคนพาล แต่หากเป็นสุนัขที่มีเจ้าของแล้วหนีเข้ามาอยู่ในบ้านเรา แปลว่าลูกน้องหรือบริวารจะเป็นผู้นำเรื่องราวเดือดร้อนมาให้

8. นก

โบราณว่าหากนกบินเข้าบ้านหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะนกกระจอกหากมาทำรังในบ้านแปลว่าครอบครัวจะรักใคร่ ปรองดอง แต่ถ้าหากนกบินเข้าบ้านหรือนกกระจอกบินไล่กันเข้ามาในบ้าน ควรระมัดระวังเรื่องความเข้าใจผิดระหว่างเพื่อน หรืออาจสูญเสียมิตรได้ และหากเป็นนกแสกบินมาเกาะรั้วบ้าน ก็ควรระวังอันตรายที่จะมาสู่ตัวสมาชิกในบ้านได้

9. มดดำ

หากอยู่อาศัยในบ้านมานาน แล้วมีคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ พร้อมกับเจอเส้นทางมดดำเดินอยู่ในบ้านเป็นทางไม่หยุด หรือเดินลอดรั้วบ้านเข้ามาเป็นแถว โบราณท่านว่าให้ระวังผู้ที่ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ แต่หากเจอมดดำเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะว่ามีรังแมลงอยู่ในดิน ไม่ว่าจะเป็นรังปลวก หรือรังแมลงอื่นอยู่ใกล้เคียง ทำให้มดดดำต้องทิ้งรังนั่นเอง

หรืออีกนัยหนึ่ง สัตว์เข้าบ้านแสดงว่าบ้านอุดมสมบูรณ์
หรืออีกนัยหนึ่ง สัตว์เข้าบ้านแสดงว่าบ้านอุดมสมบูรณ์

10. ตั๊กแตน

โบราณท่านว่าเจอตั๊กแตนอยู่ในบ้าน จะมีคนนอกมายุแยงให้แตกคอกัน แต่ตามความเป็นจริงแล้วตั๊กแตนเป็นสัตว์สะอาด จะเติบโตได้ก็ต่อเมื่อวางไข่ในน้ำสะอาดมาก ๆ หากพื้นที่ละแวกบ้านมีตั๊กแตน แสดงว่าสภาพอากาศรอบ ๆ บ้านยังสดชื่น เป็นธรรมชาติอยู่มาก

ความฝัน กับ คำทำนายฝัน

การทำนายความฝัน เป็นสิ่งที่โบราณมีความเชื่อว่า ความฝันมีความเกี่ยวโยงกับการล่วงรู้บางสิ่งบางอย่างล่วงหน้าในอนาคต เป็นดั่งนิมิตรที่มาเตือนผู้ฝันในเรื่องทั้งดี และร้าย หากใครจำความฝันได้ และต้องการล่วงรู้ถึงคำทำนายฝันของเราว่าจะดีหรือร้าย จะเป็นนิมิตรหรือไม่ ก่อนอื่นลองสังเกตสิ่งต่อไปนี้

ทำนายฝัน ตามหลักของท่านผู้หญิงเดอซีเร

ท่านผู้นี้ได้วางหลักว่า จะต้องระวัง ที่จะไม่ให้เอาความฝันอันเกิดจากร่างกายไม่ปกติ หรือหัวใจที่พัวพันอยู่ในสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้น มาเป็นความฝันที่เป็นบุรพนิมิต คือบอกเหตุการณ์ล่วงหน้า และความฝันที่อาจเป็นบุรพนิมิตได้นั้น คือความฝันที่มีขึ้น ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงย่ำรุ่งเท่านั้น แถมยังได้อธิบายต่อไปว่า อานุภาพของพระจันทร์เป็นเครื่องทำความฝันให้เป็นจริงหรือไม่จริงได้ สุดแต่ว่า ความฝันวันไหน ตามทางโคจรของพระจันทร์ ซึ่งมีความหมายต่างๆ กันดังนี้

..ขึ้น 1 ค่ำ – ตามธรรมดาเป็นความฝันที่ดีเสมอ กล่าวคือ ถ้าหากฝันดี ก็จะได้ผลดีตามฝัน ถ้าฝันร้ายผลร้ายก็จะบรรเทา ไม่ร้ายเท่าที่ฝันในวันอื่นๆ

ขึ้น 2 ค่ำ – เป็นความฝันที่เชื่อไม่ได้ ฝันดีหรือฝันร้ายก็จะไม่เป็นตามฝัน

ฝันวัน ขึ้น 3 ค่ำ – เป็นความฝันที่เชื่อไม่ได้เหมือนกัน

ขึ้น 4 ค่ำ – ความฝันจะเป็นจริงตามคำทำนาย

ฝันใน ขึ้น 5 ค่ำ – เป็นความฝันที่เชื่อไม่ได้และไม่ควรเอาใจใส่

ขึ้น 6 ค่ำ – ตัวความฝันเองไม่แปลว่าดี หรือร้ายประการใด และอยู่ในจำพวกความฝันที่เชื่อไม่ได้ แต่ความฝันที่เกิดขึ้นในวันนี้ ผู้ฝันจะต้องปกปิด เป็นความฝันที่ร้ายที่สุด ถ้าเอาไปเล่าให้ใครฟังจะเคราะห์ร้าย (โดยที่เจ้าตำราเป็นผู้หญิงจึงมีการถือโชคลางชนิดนี้ด้วย)

…ขึ้น 7 ค่ำ – ฝันดีหรือร้าย จะเป็นจริงตามคำทำนายทั้งหมด

ฝันช่วงเวลาใด เป็นจริง
ฝันช่วงเวลาใด เป็นจริง

วันขึ้น 8 ค่ำ – ความฝันมีลักษณะเหมือนขึ้น 7 ค่ำ

ฝันเมื่อ ขึ้น 9 ค่ำ – มีลักษณะเหมือนขึ้น 7 ค่ำ และจะเป็นจริงเร็วขึ้นด้วย

ขึ้น 10 ค่ำ – มีลักษณะเหมือนขึ้น 7 ค่ำ

ขึ้น 11 ค่ำ – ความฝันจะเป็นจริงตามคำทำนายแต่ต้องรอไปอีกหลายๆวันภายหลัง

หากฝันช่วงขึ้น 12 ค่ำ – ความฝันจะตรงกันข้ามหมด คือฝันดีจะกลายเป็นร้าย ฝันร้ายจะกลายเป็นดี

ขึ้น 13 ค่ำ – ความฝันจะเป็นจริงเฉพาะเรื่องเดียวคือเรื่องแต่งงาน ความฝันอย่างอื่นนอกจากนั้น เชื่อไม่ได้

วันขึ้น 14 ค่ำ – ความฝันจะเป็นจริงตามคำทำนาย แต่จะต้องคอยไปอีกนาน

ขึ้น 15 ค่ำ – ความฝันจะเป็นจริง ใน 10 วันข้างหน้านับจากวันที่ฝัน

ที่มา : https://www.thailandhoro.com

อ่านต่อ >>เมื่อ ฝันเห็นหนอน ฝันเห็นหนอนยั้วเยี้ย ใช่นิมิตร แล้วคำทำนายว่าอย่างไร คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up