พาลูกเที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ เสริมประสบการณ์ช่วงปิดเทอม

event

พาลูกเที่ยวทะเล

3. เกาะมันใน

เกาะมันใน เป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะมันที่มีทั้งหมด 3 เกาะ เรียกชื่อตามระยะทางจากฝั่ง เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งมากที่สุดก็เรียกเกาะมันใน มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางมีทรายเรียบ

พาลูกเที่ยวทะเล

อีกทั้งยังเป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยสถานีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ เกาะมันใน เป็นอาคารชั้นเดียว ภายในจัดแสดงเรื่องราวของเต่าทะเลในประเทศไทย มีเต่าทะเลขนาดใหญ่หลายชนิดสตัฟฟ์ไว้ ใกล้ ๆ กับอาคารนิทรรศการมีอาคารเรือนไม้หลังเล็ก ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับหอยมือเสือ ด้านตะวันตกของอาคารนิทรรศการเป็นบ่อเพาะเลี้ยงและพักฟื้นเต่าทะเลซึ่งมี เต่าทะเลหลายชนิด ได้แก่ เต่าหญ้า เต่าตนุ เต่ากระ เลี้ยงไว้ในบ่อคอนกรีตให้ชมได้อย่างใกล้ชิด และปิดให้เข้าชม เวลา 08.30 – 18.00 น. จึงเหมาะจะเป็นทั้งที่เที่ยวและแหล่งการเรียนรู้อีกหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกน้อยมารู้จักและเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเต่าทะเล เพื่อช่วยกันอนุรักษ์ไม่ให้สุญพันธุ์ไป

พาลูกเที่ยวทะเล

นอกจากนี้ยังพบอีกว่าในช่วงเวลาน้ำลดจะเกิดเป็นทะเลแหวกเป็นสันทรายโผล่ขึ้นมาเป็นสันทรายทอดยาวจากเกาะมันในไปจนถึงเกาะมันกลาง มีระยะทางประมาณ 200 เมตร นับเป็นทะเลแหวกภาคตะวันออก ที่จะสร้างความมหัศจรรย์ใจให้กับเด็กได้ เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง ที่สวยงามไม่แพ้ทะเลแหวกของทางภาคใต้เลยทีเดียว

พาลูกเที่ยวทะเล

เกาะมันใน อยู่ห่างจากแหลมแม่พิมพ์ 5 กิโลเมตร (ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที) อยู่ห่างจากปากน้ำประแสร์ 9.8 กิโลเมตร (ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง) การเดินทางไป เกาะมันใน สามารถเช่าเรือไปได้จากทั้งสองแห่ง ทั้งนี้ หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ สถานีเพาะเลี้ยงพันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน โทรศัพท์ (038) 616096, 657466

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

4. หาดเจ้าหลาว

พาลูกเที่ยวทะเล หาดที่เงียบสงบและมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ที่แหลมเสด็จห่างจากอำเมืองไปประมาณ 27 กิโลเมตร หาดทรายละเอียดสีแดงยาวเหยียดสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของหาดทรายเมืองจันท์ มีทิวมะพร้าวทิวสนสลับกับรีสอร์ทน้อยใหญ่ เรียงรายตลอดแนว

อีกทั้งหาดทรายของ หาดเจ้าหลาว ยังทอดยาวไปจด เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน เหมาะกับกิจกรรมทางน้ำอย่าง ว่ายน้ำ, บานาน่าโบ๊ท, ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งเพียง 2 กิโลเมตร

พาลูกเที่ยวทะเล

และหลังจากที่เล่นน้ำดูปะการังกันเรียบร้อย คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กๆไป เที่ยวชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ซึ่งอยู่ห่างจากหาดเจ้าหลาวเพียง 6 กิโลเมตร ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ศึกษาธรรมชาติ และระบบนิเวศป่าชายเลนในบริเวณอ่าวคุ้งกระเบน เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ จะได้ศึกษาธรรมชาติจากนอกห้องเรียน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แบบนิเวศทัศนา ได้เดิมชมต้นไม้ พรรณไม้ ศึกษาวิถีชีวิตสัตว์ในอ่าวคุ้งกระเบน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

พาลูกเที่ยวทะเล

ทั้งนี้ พื้นที่โดยรอบของป่าชายเลน เด็กๆและคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ สะพานเดินศึกษาธรรมชาติและป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน ในการเที่ยวชมตามจุดต่างๆ พร้อมกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนที่ติดอยู่ตรงศาลาเล็กๆ ให้ได้ทราบอยู่เป็นระยะ เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้ว ก็ยังจะได้ความรู้กลับบ้านไปอีกด้วย

โดยศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน จันทบุรี เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น คุณพ่อคุณแม่สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โทร 039-433-216-8

เว็บไซต์ http://www.fisheries.go.th/cf-kung_krabaen/forest.htm

อ่านบทความแนะนำน่าสนใจ คลิก!

อ่านต่อ >> “ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ พาลูกไปช่วงปิดเทอม” คลิกหน้า 4

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up