พาลูกเที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ เสริมประสบการณ์ช่วงปิดเทอม

event

พาลูก เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพฯ เสริมประสบการณ์ช่วงปิดเทอม

ซึ่งทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาที่เที่ยวรับลมร้อนในช่วงปิดเทอมให้กับตัวเองและลูกๆ แล้วจะมีทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนสวยและน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.พัทยา

พาลูกเที่ยวทะเล

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับการพาเด็กๆและครอบครัวไปพักผ่อนริมทะเล พัทยาเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากจะมีชายหาดที่เหมาะแก่การพักผ่อนแล้ว พัทยายังมีโรงแรมที่พัก ซึ่งมีโซน kids club เพื่อรองรับเด็กๆ อีกด้วย

หาดพัทยา ตั้งอยู่ในตัวเมืองพัทยา จากพัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด ชายหาดทางด้านเหนือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำ นั่งพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ส่วนชายหาดช่วงกลางไปจนถึงสุดหาดทางด้านใต้ เป็นบริเวณที่มีธุรกิจการบริการหนาแน่น ทั้งแหล่งอาหาร เครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก ตลอดจนแหล่งบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ มากมาย

พาลูกเที่ยวทะเล

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กไปเดินเล่นได้ นอกจากหลังจากเล่นน้ำทะเลแล้ว ก็มีมากมายหลายที่ เช่น มิโมซ่า, อาร์ต อินพาราไดซ์, สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ก, ปราสาทสัจธรรม, จุดชมวิวเขาพระตำหนัก, พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แว็กซ์เวิร์ค,และเมืองจำลอง เป็นต้น

พาลูกเที่ยวทะเล

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : 3 ที่เที่ยวเด็ด! สร้างการเรียนรู้ช่วงวันหยุด…ที่เด็กๆ ห้ามพลาด

การเดินทาง : สำหรับการเดินทางไปเที่ยวพัทยา แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่นำรถส่วนตัวไป โดยจากกรุงเทพ ฯ สามารถเดินทางไปจังหวัดชลบุรีได้ 4 เส้นทาง คือ ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี, ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ-มีนบุรี ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา-บางปะกง เข้าสู่จังหวัดชลบุรี, ใช้เส้นทางสายเก่า ถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ ไปจนถึงแยกอำเภอบางปะกง และให้แยกเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 34 ไปจนถึงจังหวัดชลบุรี และใช้เส้นทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) สายกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงนิดๆก็พาเด็กๆ ถึงที่หมายโดยไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

2. เกาะแสมสาร

พาลูกเที่ยวทะเล

เป็นเกาะหนึ่งในเขตความดูแลของกองทัพเรือที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้บนเกาะไม่อนุญาตให้ค้างคืนได้ แต่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกไปเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ค่ะ นอกจากเป็นเกาะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ และปะการังอันสมบูรณ์แล้ว

เกาะแสมสาร ยังมีความน่าสนใจที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดที่จะพาเด็กๆไปเที่ยว เพราะเกาะแสมสารเป็น 1 ใน 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ

พาลูกเที่ยวทะเล

โดยเริ่มต้นขึ้นจาก การที่กองทัพเรือได้น้อมเกล้าฯ ถวายเกาะแสมสารเข้าร่วมสนองพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มีการดำเนินงานตามแนวพระราชดำริให้ดำเนินงานที่เกาะแสมสาร คล้ายคลึงกับเกาะปอร์โครอลล์ ของประเทศฝรั่งเศส คือ เป็นทั้งแหล่งศึกษาและแหล่งสร้างจิตสำนึก และทรงมีพระราชกระแสแนะนำแนวทางการสร้างความรู้ ความเข้าใจและสร้างจิตสำนึกในเรื่องเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในด้านพันธ์ไม้และระบบนิเวศต่อเยาวชน ในลักษณะที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตอันก่อให้เกิดความรู้สึกผูกพันกับธรรมชาติ ชื่อว่า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

โดยเนื้อหาในการจัดแสดง สำหรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยแห่งนี้ ในหลักทางสากล เรียกว่า NATURAL HISTORY MUSEUM อันเป็นสถานที่รวบรวมและจัดแสดงวัตถุในทางธรรมชาติทั้งในด้านธรณีวิทยา พฤกษศาสตร์ สัตวศาสตร์ทางทะเลที่เป็นแห่งแรกของประเทศไทย โดยเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ฯ ได้ตั้งแต่ วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. – 17.00 น.หยุดทำการในทุกๆวันจันทร์ มีค่าบำรุงพิพิธภัณฑ์ฯสำหรับเด็กนักเรียนไม่เกินชั้น ม.6 คนละ 20 บาท ส่วนผู้ใหญ่คนละ 50 บาท

ทั้งนี้การเข้าเกาะแสมสารนั้นก็มีค่าธรรมเนียมอีกด้วยเช่นกัน ดังนี้

  • ผู้ใหญ่ 300 บาท(อายุ18ปีขึ้นไป)
  • เด็ก 220 บาท (อายุไม่เกิน 18ปี หรือกำลังศึกษาไม่เกินมัธยมศึกษาปีที่6)
  • ต่างชาติ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 600บาท

**ค่าธรรมเนียมนี้สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ แต่ไม่รวมค่าเช่าอุปกรณ์

ทั้งนี้เกาะแสมสาร ไม่มีกำหนดปิดเกาะ เปิดให้บริการทุกวัน 365 วันต่อปี และเปิดรับบัตรคิว 06.00 น. (ประตูรั้วด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ฯ จุดซื้อตั๋วเรือจะเปิดประมาณตีห้า) แต่จะไม่รับจองล่วงหน้า โดยเปิดรับนักท่องเที่ยววันละ 500 คน

แนะนำ ให้คุณพ่อคุณแม่พาเด็กๆไปช่วงวันธรรมดา เพราะคนจะน้อยกว่าเสาร์อาทิตย์​ และให้รีบมาต่อคิวเพื่อรับบัตร เพราะมีการจำกัดนักท่องเที่ยว ถ้าเต็มก็ต้องรอวันถัดไป โดยจะมีเรือข้ามเกาะ จะสามารถรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 100 คน เรือออกเป็นรอบๆ 9.00, 10.00, 11.00, 12.00, 13.00 น. คุณพ่อคุณแม่สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพอ่มเติมได้ที่ โทร. 038 432 471, 038 432 475 เว็บไซต์​ www.tis-museum.org

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : โรคลมแดด วายร้ายหน้าร้อนของเด็กเล็ก

อ่านต่อ >> “ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ พาลูกไปช่วงปิดเทอม” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up