พบเด็กติดเชื้อโควิด-19

เปิดเรียนวันแรก พ่อแม่รีบกลับมารับลูกหลานกลับบ้านด่วน! หลัง พบเด็กติดเชื้อโควิด-19

account_circle
event
พบเด็กติดเชื้อโควิด-19
พบเด็กติดเชื้อโควิด-19

เปิดเรียนวันแรกก็มีเหตุให้คุณแม่ได้วุ่นกันแต่เช้า หลังจากมีคำสั่งให้ผู้ปกครองกลับมารับบุตรหลานของตนเองกลับบ้านโดยด่วน หลัง พบเด็กติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย จึงต้องสั่งปิดโรงเรียนอย่างกะทันหัน

สุดวุ่น!! เปิดเรียนวันแรก
พ่อแม่รีบกลับมารับลูกหลานกลับบ้านด่วน!
หลัง พบเด็กติดเชื้อโควิด-19

หลังรัฐบาลผ่อนปรนให้มีการเปิดโรงเรียนได้ทั่วประเทศ แต่ที่อำเภอแม่สอด โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครแม่สอด กลับ พบเด็กติดเชื้อโควิด-19 จึงทำให้เกิดเหตุอลเวงขึ้น เนื่องจาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้มีคำสั่งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครแม่สอดให้แจ้งไปยังผู้ปกครอง ที่กำลังนำบุตรหลานของตนเองมาโรงเรียนในเขตเทศบาลทั้งหมด 5 แห่ง โรงเรียนระดับประถมอีกหลายแห่ง เพื่อเข้าเรียนหนังสือ ในวันเปิดวันแรก คือ 1 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากที่ปิดมานานนับเดือนจากสถานการณ์โควิด-19

Must read >> เปิดเรียน 1 ก.พ. 64 กับ 15 มาตรการรับมือที่พ่อแม่ต้องรู้

เนื่องจากมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในเด็กนักเรียนของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีมากถึง 5 คนแล้ว ทางผู้บริหารเล็งเห็นว่าเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดเบื้องต้นจึงมีคำสั่งหยุดเรียน และให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานกลับภูมิลำเนาของตัวเอง ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา หลังเคารพธงชาติซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความปั่นป่วนแก่ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาโรงเรียน เนื่องจากจู่ ๆ สั่งปิดโรงเรียนกะทันหัน ซึ่งผู้ปกครองบางรายพึ่งไปทำงานแต่ต้องกลับมารับลูกตนเองกลับบ้าน

 

โควิด-19

สาเหตุสืบเนื่องมาจาก ผู้ป่วยโควิดสูงอายุอยู่ในชุมชนอิสลาม อาชีพค้าขายของในตลาด ลูกหลานที่มีไทม์ไลน์ไปทั่วแม่สอด ซึ่งเป็นสาเหตุให้พยาบาลติดเชื้อและถูกกักตัว 25 คน และเมื่อคืนผลตรวจลูกหลานผู้ป่วย ติดเชื้ออีก 5 คน ทั้งนี้ผู้สูงอายุชาวอิสลามอาศัยในชุมชนอิสลาม แต่ไปค้าขายในตลาดเทศบาลนครแม่สอด ติดเชื้อโควิด-19 และนำเชื้อไปติดพยาบาลโรงพยาบาลแม่สอด จนต้องมีการกักตัวพยาบาลมากถึง 25 คน นอกจากนี้ยังนำเชื้อไปติดบุตรหลาน เพราะหลังจากหน่วยสอบสวนโรคทราบต้นตอได้ลงพื้นที่คัดกรองโรคพบติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 5 ราย รวมเป็น 6 ราย จึงต้องสั่งปิดชุมชนอิสลามเพื่อทำการสอบสวนโรคและปิด รร.อีก 15 แห่ง.

ปิดโรงเรียน

ทางด้านจากเพจ โรงพยาบาลแม่สอด เรื่องด่วน เรื่องแจ้งประชาสัมพันธ์ ก็ได้ออกมาแจ้งให้นักเรียนที่อาศัยอยู่ในชุมชนอิสลามได้ทราบ ดังนี้

การปฏิบัติตัวสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนหลังพบเด็กติดเชื้อโควิด-19

1.ให้นักเรียนงดมาเรียน

2. นักเรียนคนใดที่ผู้ปกครองมาส่งโรงเรียนแล้วให้ผู้ปกครองพาเด็กกลับบ้านไปก่อนจนกว่าการสอบสวนโรคในชุมชนจะชัดเจน

ทั้งนี้การป้องกันการแพร่ระบาดและการติดเชื้อโควิด-19 ต้องเริ่มจากตัวของเราเอง เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง เลี่ยงพื้นที่เสี่ยงอย่างเคร่งครัด และหมั่นสังเกตอาการผิดปกติของตัวเอง

เห็นข่าวแบบนี้แล้ว คุณแม่อยากให้เลื่อนเปิดเรียนหรือไม่ คิดเห็นอย่างไร มาแลกเปลี่ยนความคิดกันนะคะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 


บทความที่น่าสนใจ

ไขข้อสงสัย ‘หน้ากากอนามัย’ ชนิดไหนป้องกัน ‘โควิด-19’ และ ‘PM2.5’ ไปพร้อมกัน!!

แนะวิธี “พ่อแม่ไปพื้นที่เสี่ยงโควิด” กักตัว 14 วัน ที่บ้านอย่างไร? ให้ลูกปลอดภัย ปลอดเชื้อ!

ลดค่าเทอม 50% แบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ฝ่าวิกฤตยุคโควิดยึดเมือง

สสส. แนะวิธี ป้องกันลูกจากโควิด กับ 4 ข้อ ที่พ่อแม่ต้องเพิ่มความระวัง!

10 สิ่งของเสี่ยงติดโควิด พ่อแม่ควรระวังป้องกัน ฆ่าเชื้อโรค ก่อนถึงตัวลูก!

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath, Sanook

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up