พ่อแม่ทำร้ายลูก เรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นในสังคม

event

เมื่อวันที่ 5 กรกฏคมที่ผ่านมาทางสิงคโปร์มีการรายงานข่าวว่า พ่อเลี้ยง และแม่ที่แท้จริงทารุณกรรมลูกชายวัย 2 ขวบครึ่งของตัวเอง โดยอ้างว่าเป็นการลงโทษไม่ให้รับประทานอาหารมื้อเช้าเป็นเวลา 1 เดือน เนื่องจากลูกไม่เชื่อฟังคำสั่งของพ่อแม่ พ่อแม่ทำร้ายลูก จนกระทั่งลูกเสียชีวิต

พ่อแม่ทำร้ายลูก
รูปเด็กชายวัย 2 ขวบครึ่ง

จากการชันสูตรศพของหนูน้อย พบว่ามีบาดแผลภายนอกมากถึง 41 แห่งทั่วร่างกาย และมีร่องรอยการฟกช้ำ เป็นแผลที่หน้าอก แขน ขา หน้าผาก ถือเป็นการทารุณกรรมเด็กขั้นรุนแรงของประเทศ ผู้พิพากษาระบุว่าเป็นความรุนแรงที่ไร้เหตุผลอย่างที่สุด จึงตัดสินจำคุกพ่อเลี้ยง และแม่แท้ๆ ที่ทำร้ายหนูน้อยจนทนพิษบาดแผลไม่ไหวจนเสียชีวิต โดยสั่งจำคุกแม่เป็นเวลา 11 ปี และพ่อเลี้ยง 10 ปี โดยให้โบยรวมทั้งสิ้น 32 ครั้ง ผู้พิพากษาระบุว่าจำเลยมีความพยาบาทเคียดแค้นมาก สมควรได้รับโทษที่สาสม

banner300x250

พ่อแม่ทำร้ายลูก
ภาพจุดที่หนูน้อยโดนทำร้าย

พ่อเลี้ยง และแม่แท้ๆ กลับมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงความเสียใจใดๆ ผลการสอบสวนพบว่า พ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ลงโทษลูกด้วยการให้ยืนเฉยๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยเด็กน้อยสวมเพียงผ้าอ้อมตัวเดียว เมื่อลูกอ่อนล้าและล้มลง ก็ตบตี และเตะ เด็กน้อยถูกทารุณเช่นนี้มาเป็นเวลา 1 เดือน ครั้งรุนแรงที่สุดคือไม่ยอมให้ลูกรับประทานอาหารเช้า ใช้เท้ากระทืบที่หน้าอก และบังคับให้กินพริกแห้งในตอนเช้าแทนข้าว และทำแบบเดียวกันอีกครั้งในตอนเย็นก่อนที่หนูน้อยจะเข้านอน จนในที่สุดหนูน้อยก็เสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยแม่อ้างว่าลูกลื่นล้มในห้องน้ำจนเสียชีวิต

พ่อแท้ๆ ของเด็กน้อย กล่าวว่า ตัวเองไม่เคยพบหน้าลูกเลย เพราะถูกจับและต้องโทษ 18 เดือน ตรงกับช่วงที่ลูกเกิด เมื่อออกมาอีกครั้งพบว่าภรรยาแต่งงานใหม่และย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว จึงพยายามตามหา แต่กลับได้อุ้มเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายในงานศพของลูกรักของตัวเอง

พ่อแม่ทำร้ายลูก
ภาพคุณพ่อแท้ๆ ของหนูน้อยเมื่อรู้ว่าลูกของตัวเองเสียชีวิตแล้ว

“นี่เป็นเพียงครั้งเดียวที่ผมจะได้มีโอกาสอุ้มลูกไว้ในอ้อมแขนของผม ผมบอกกับตัวเองว่าผมจะต้องตามหาลูกให้เจอเมื่อผมออกมาจากคุก เขาคือลูกชายคนเดียวของผม ผมยังไม่ได้ทำอะไรให้เขาสักอย่างเลย ยังไม่เคยได้อุ้ม หรือบอกเขาว่าผมรักเขา” คุณพ่อกล่าวทั้งน้ำตา

พ่อแม่ทำร้ายลูก
ภาพคุณพ่ออุ้มลูกน้อยไปทำพิธีงานศพ

ที่สิงคโปร์มีคดีลักษณะนี้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น และจากการสอบสวนพบว่ามีมากกว่า 500 คดี ในข่วง 3 ปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นปัญหาทางสังคมที่ต้องรีบได้รับการแก้ไข

เครดิต: http://news.asiaone.com, www.straitstimes.com

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

อย่าใช้อารมณ์กับลูก ถ้าไม่อยากพลั้งมือทำร้ายลูกโดยไม่ตั้งใจ

เมื่อแม่ตีลูกเล็กด้วยอารมณ์จนกว่าลูกจะขอโทษ

วิธีรับมือก่อนระเบิดอารมณ์ใส่ลูก

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up