หยอดโรต้า

หยอดโรต้า ฟรี!! ปี 2562 แม่ๆ อย่าลืมพาลูกไปรับวัคซีน

event
หยอดโรต้า
หยอดโรต้า

อย่าลืมพาลูกไป หยอดโรต้า ฟรี!! ปี 2562

ทั้งนี้ปัจจุบันมี วัคซีนป้องกันไวรัสโรต้า ที่มีประสิทธิภาพและสามารถป้องกันอันตรายจาก ไวรัสโรต้า ที่ทำให้เกิด โรคอุจจาระร่วง ในเด็กได้ถึงร้อยละ 95 … ทาง กทม. จึงขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่นำลูกน้อยที่มีอายุ 2 เดือน และมีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯ มาหยอดวัคซีนป้องกันโรคอุจจาระร่วงจากเชื้อไวรัสโรต้าได้ฟรี!!

ทุกวันอังคารเวลา 12.00-15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. 2562 เป็นต้นไป ณ ศูนย์บริการสาธารณสุขสำนักอนามัยทุกแห่ง  โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองควบคุมโรคติดต่อสำนักอนามัย กทม. โทร.0-2203-2887-9

 

หยอดโรต้า
ลูกวัยแรกเกิด – 5 ขวบ เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโรต้า

ทำไมลูกต้อง หยอดโรต้า

วัคซีนโรต้า ถือว่าเป็นวัคซีนเสริมที่จำเป็นกับลูกน้อยมากๆ และควรได้รับการฉีดป้องกันไว้ เพราะ ไวรัสโรต้า เป็นเชื้อที่ทำให้เกิดการท้องเสียในเด็กตั้งแต่แรกเกิด จนถึงอายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรคที่อันตรายกับลูกไม่น้อย

อาการเมื่อติดเชื้อไวรัสโรต้า 

เมื่อเด็กติดเชื้อไวรัสโรต้า จะมีอาการอาเจียนและถ่ายท้องรุนแรง จนต้องนอนโรงพยาบาล ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่ป้องกันได้ยาก หากเทียบกับเชื้ออื่นซึ่งหากเป็นเชื้ออื่นการล้างมือด้วยสบู่อย่างเดียวก็เพียงพอ แต่สำหรับเชื้อไวรัสโรต้า การทำความสะอาดนั้น ต้องทำความสะอาดด้วยแอกอออล์ หรือถ้าเป็นภาชนะก็ต้องใช้วิธีการต้มในน้ำเดือดเพื่อฆ่าเชื้อ

การติดต่อของเชื้อไวรัสโรต้า

เชื้อไวรัสโรต้านั้น สามารถติดต่อเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายมากๆค่ะ โดยผ่านทางปาก ผ่านการกิน ซึ่งเชื้อโรต้านี้จะแฝงตัวอยู่ตามสิ่งของ เช่น ของเล่นลูก เมื่อลูกน้อยนำสิ่งของที่มีเชื้อโรคปะปนอยู่เข้าปาก  ก็จะทำให้เชื้อนี้เข้าสู่ร่างกาย จะส่งผลให้เด็กมีอาการไข้ ท้องเสีย อาเจียน ซึ่งเชื้อจะมีชีวิตอยู่เป็นเวลาหลายวันด้วย และบางรายที่มีอาการรุนแรงมาก อาจส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่ จนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตของลูกได้เลยนะคะ

อ่านต่อ >> “วิธีรักษาและป้องกันลูกน้อยจากเชื้อไวรัสโรต้าที่ดีที่สุด” คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up