เงินอุดหนุนบุตร 2563

รวมข้อมูล เงินอุดหนุนบุตร 2563 ครบตั้งแต่วิธีสมัคร จนถึง การรับเงิน

event
เงินอุดหนุนบุตร 2563
เงินอุดหนุนบุตร 2563

ทั้งนี้หากคุณแม่ ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรปี 63 เรียบร้อย และยังไม่ได้รับเงินอุดหนุน สามารถติดต่อ เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร ได้ด้วยตัวเอง (ว่าผ่านได้รับสิทธิ์หรือไม่) โดยทางกรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้จัดทำระบบตรวจสอบสิทธิด้วยตนเอง (Self Service) ของผู้มีสิทธิรับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนของคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองและหมายเลขบัตรประชาชนของเด็ก (ดูได้ที่สูติบัตรใบเกิดของลูก) ที่ยื่นขอรับสิทธิเงินอุดหนุนฯ

ขั้นตอน เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรปี 63 ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

◊ เข้าสู่ระบบที่นี่ http://csgcheck.dcy.go.th ก็จะสามารถตรวจสอบสถานะ เงินอุดหนุนบุตร 2563 ของผู้ลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง

♦ เมื่อเข้าหน้าหลักจะพบข้อความประชาสัมพันธ์ ให้คลิกตรงที่ว่างหรือกดกากบาทที่มุมขวาล่าง ก็สามารถตรวจสอบสิทธิได้

♦ จะขึ้นข้อมูลอัปเดตสถานะ หลังจากมีการจ่ายเงินของทุกรอบเดือน

◊ ทั้งนี้สำหรับในเว็บไซต์ของ กรมกิจการเด็กและเยาวชน หากขึ้นสถานะมีสิทธิ์ หรือ EXX คือ ข้อมูลสมบูรณ์รอเบิกจ่าย แต่ต้องรอกรมบัญชีกลางดึงข้อมูลเข้าระบบก่อนเงินถึงจะเข้า

◊ เว็บไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน คือเอาไว้ใช้สำหรับเช็กข้อมูล ชื่อ-นามสกุล-เลขบัตรประชาชน-วันเดือนปีเกิด เลขบัญชีและสถานะE ต่างๆที่ต้องแก้ไข ยกเว้น EXX, E01 ที่ไม่ต้องแก้ไข

ความหมาย ของ E ต่างๆ ในระบบ เช็กสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร 2563

(คลิกที่ภาพเพื่อขยายดูขนาดใหญ่)

♦  ขั้นตอนสุดท้าย ในการรอรับเงิน ให้เข้าไปตรวจได้ที่นี่ >> https://govwelfare.cgd.go.th/welfare/check  โดยกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักของลูก เข้าไปในระบบเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ได้ที่เว็บไซต์ของกรมบัญชีกลาง หากพบสิทธิ์ในเว็บนี้คือกรมบัญชีกลางดึงข้อมูลเข้าระบบเพื่อจ่ายเงินตามรอบปฏิทิน หากยังไม่พบสิทธิ์จนถึงวันเงินเข้าให้รอรอบถัดไปค่ะ

◊ เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง เอาไว้เช็คว่ารอบจ่ายนี้เงินเราจะเข้าหรือเปล่า … คุณพ่อคุณแม่ต้องใช้ 2 เว็บไซต์ให้ถูกต้องและสัมพันธ์กัน ไม่มีเว็บไซต์ไหนที่ดีหรือแน่กว่ากัน ทั้งนี้เว็บไซต์ของกรมกิจการเด็กและเยาวชน เมื่อแก้ไขข้อมูลไปแล้ว สถานะจะยังคงเหมือนเดิมจนกว่าเงินจะเข้าสถานะถึงจะอัปเดต

(ขอบคุณข้อมูลจาก: เพจ เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจากรัฐบาล)

Up date ปฏิทินจ่ายเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ปี 2563

ทั้งนี้จากข่าว เงินอุดหนุนบุตรเดือนกุมภาพันธ์ 63 ไม่เข้า ซึ่งเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศเรื่องเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ระบุว่า เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด รอบการจ่ายเงิน 7 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ยังไม่สามารถจ่ายได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรอการประกาศใช้งบประมาณ ตามพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2563 โดยกระทรวง อยู่ระหว่างจัดหาแหล่งเงินอื่น เพื่อมาจ่ายให้ก่อน

แต่ล่าสุดที่หลายคนสงสัยว่า เงินอุดหนุนบุตรเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เข้าวันไหน ในวันที่ 18 ก.พ. ก็มีข่าวแจ้งจาก กรมกิจการเด็กและเยาวชน ว่า เงินอุดหนุนบุตรเดือนกุมภาพันธ์ 2563 จะเข้าในวันที่ 20 ก.พ. 63 ทั้งนี้ในรอบการจ่ายเงินของเดือนอื่นๆ คุรพ่อคุณแม่สามารถ เช็กปฏิทินจ่ายเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ได้จากตารางด้านล่างนี้เลย

เงินอุดหนุนบุตร 2563

จาก ปฏิทินเงินอุดหนุนบุตร 2563 สำหรับเดือนที่เหลือของปี 63 คือ ต.ค. – ธ.ค. จะเป็นรอบเงินประมาณปี 64 คุณแม่สามารถติดตามข่าวสารวันจ่ายเงินอุดหนุนบุตรได้ในเดือนกันยายน 2563 นะคะ

ทั้งนี้จากข้อมูล เงินอุดหนุนบุตร 2563 ข้างต้นทั้งหมด เป็นการรวบรวมมากจากเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก กรมบัญชีกลาง The Comptroller General’s Department , ศูนย์ปฏิบัติการโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด และ เฟซบุ๊ก โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ซึ่งทีมแม่ ABK แอดมิน Amarin Baby & Kids ไม่ใช่เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานรัฐบาล เพียงแต่จัดทำข้อมูลมาเพื่อบอกข่าวสารชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เงินอุดหนุนบุตร 2563 ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบ หากคุณพ่อคุณแม่มีเรื่องสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อสายด่วน พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าใจ คลิก :

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
ข้อมูล เงินอุดหนุนบุตร 2563
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up