7 ที่เที่ยวเสริมพัฒนาการ ไม่เกิน 100 บาท! เพื่อลูกน้อย

event

พาลูกเที่ยว …ช่วงวันหยุดคุณพ่อคุณแม่สามารถสร้างเสริม และพัฒนาการเรียนรู้ของลูก จากนอกห้องเรียนได้ด้วยการเที่ยว ซึ่งการ พาลูกเที่ยว ไม่จำเป็นต้องไปในที่แพงๆ แต่ควรพาไปในที่ๆลูกจะได้ประโยชน์เพิ่มทักษะ เสริมพัฒนาการต่างๆได้ด้วยเช่นกัน

มีคุณพ่อคุณแม่ อยู่หลายครอบครัว คิดว่าการพาลูกเที่ยวนั้น คือเรื่องสิ้นเปลือง นั้นก็เพราะว่าในสมัยนี้การมีลูกน้อยนั้นย่อมมีค่าใช้จ่ายจำเป็นที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าเล่าเรียน ค่าหมอ ค่ากิน ค่าของใช้ แต่ค่าพาลูกเที่ยว ก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะการพาลูกเที่ยวช่วยพัฒนาการพัฒนาการหลายๆด้าน (ที่โรงเรียนไม่มีสอน) ทั้ง ความรู้รอบตัว ความอดทนความพยายาม การเรียนรู้ที่จะเข้าสังคมภายนอกที่กว้างใหญ่ และทักษะต่างๆ อีกมากมาย

ขอให้คุณพ่อคุณแม่อย่ามองว่าการพาลูกเที่ยวคือการต้องไปญี่ปุ่น หรือไปต่างจังหวัดเพียงอย่างเดียว แค่เราพาลูกไปสวนสาธารณะ พาออกจากบ้านไปสวนสัตว์ก็ได้ประโยชน์ทั้งสิ้น และที่สำคัญคือเวลาพาลูกเที่ยว ต้องอย่าให้ลูกติดจอ รวมถึงตัวคุณพ่อคุณแม่เอง ต้องลดการใช้มือถือ และ ใส่ใจลูกให้มากขึ้นด้วย เพราะหากปล่อยลูกอยู่บ้านๆมาก นอกจากจะไม่ได้พัฒนาทักษะข้างต้นแล้วนั้น เราก็จะให้ลูก เล่นมือถือ ดูทีวี จนลูกติดจอ

Must readพาลูกเที่ยวแบบไหน เสริมพัฒนาการ สร้างทักษะชีวิต!

ดังนั้นและ Amarin Baby & Kids จึงขอเสนอ 7 ที่เที่ยวเสริมการเรียนรู้ เพิ่มทักษะ และสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับเด็กๆ ด้วยราคาค่าเข้าที่ไม่เกิน 100 บาท สำหรับลูกน้อยของคุณ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ

พาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ ในราคาไม่เกิน 100 บาท

1. ท้องฟ้าจำลอง

1-1

ท้องฟ้าจำลอง หรือศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา แหล่งเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์  เด็กๆ จะได้เรียนรู้เอกภาพ ระบบสุริยะ เรียนรู้ดวงดาว ท่องไปในอวกาศไปกับท้องฟ้าจำลอง ที่ใช้เครื่องฉายดาวระบบดิจิตอล ความละเอียดสูงคมชัดกว่าที่เคย พร้อมให้ความรู้เชิงลึก ตอบสนองความต้องการของเด็กๆ ที่ใฝ่รู้ ภายใต้แนวคิด “สนุกวิทย์ Kids Learn เพลินดวงดาว” อาคารท้องฟ้าจำลอง ประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ “ห้องฉายดาว” และ “ส่วนแสดงนิทรรศการรอบห้องฉายดาว” ซึ่งภายในท้องฟ้าจำลองแบ่งเป็นโซนนิทรรศการและโซนท้องฟ้าจำลอง ให้ความรู้เกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์

1-2

การแสดงท้องฟ้าจำลอง ให้เด็กๆ ได้รู้จักเกี่ยวกับดาวเคราะห์ใกล้เคียงดวงอื่น ความเป็นไปได้ที่คนจะไปอาศัยอยู่ มีการจัดแสดงให้ดูแสงออโรราผ่านระบบฉายแบบ 4 k และการผจญภัยผ่านสิ่งที่อันตรายในห้วงอวกาศ

1-4

ตารางแสดงค่าเข้าชมการแสดงท้องฟ้าจำลอง

* เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. – 16.30 น. ปิดบริการ วันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

* รอบบรรยายภาษาไทย อัตราค่าเข้าชม เด็กคนละ 20 บาท / ผู้ใหญ่คนละ 30 บาท

* รอบบรรยายภาษาอังกฤษ อัตราค่าเข้าชม เด็กคนละ 30 บาท / ผู้ใหญ่คนละ 50 บาท

* รอบ 10.00 น. ของทุกวันอังคารเป็นรอบบรรยายภาษาอังกฤษและเป็นรอบจองสถาบันการศึกษา

* รอบ 10.00 น. และ 13.00 น. เป็นรอบจองของสถาบันการศึกษา

สำหรับสถาบันการศึกษา ค่าใช้จ่ายให้ติดต่อฝ่ายการตลาดของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (0-2391-0544 และ 0-2392-1773) ส่วนประชาชนทั่วไปนั้น ยังไม่มีระบบการจองล่วงหน้า แต่สามารถซื้อบัตรรอบเวลาใดก็ได้ในวันนั้นๆ ครับ และซื้อบัตรได้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เท่านั้น

นอกจากนี้ท้องฟ้าจำลองยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กๆ ผ่านสื่อและกิจกรรมหลากรูปแบบอย่างมีความสุข สนุกสนาน ในอาคารต่างๆ ประกอบด้วย อาคาร 2 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านต่างๆ , อาคาร 3 โลกใต้น้ำ จัดแสดงนิทรรศการ “มหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ” , อาคาร 4 ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่อยู่รอบตัวเรา และอาคาร 5, 6  วิทยาศาสตร์สุขภาพ รวมเอาสถานที่ออกกำลังกาย เช่น สระว่ายน้ำ สนามฟุตซอล ไว้ให้บริการ

1-3

ที่ตั้ง ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 การเดินทาง: มีที่จอดรถกลางแจ้งให้ครับ ถ้ามา BTS ลงสถานีเอกมัย Exit 2 รถประจำทาง 2 25 38 40 48 511

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.sciplanet.org/sce/ , ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – Bangkok Planetarium

Must readลูกมีแววเป็นนักตรรกศาสตร์ : คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ รึเปล่า

อ่านต่อ สถานที่ พาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ ราคาไม่เกิน 100 บาท” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up