พาลูกเที่ยวเขาใหญ่

พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ 6 ที่เที่ยวสไตล์ครอบครัว ที่ต้องแวะ!!

event
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่

4.Primo Piazza

Primo Piazza” ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ยุโรปอีกหนึ่งที่ในเขาใหญ่ที่สวยมาก ๆ โดยจำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500ปี ในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี มีบรรยากาศธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยผืนป่าของเขาใหญ่ นอกจากวิวสวย ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ถ่ายรูปงาม ๆ ที่รับรองว่าสวยทุกมุม ยังมีร้านกาแฟให้นั่งชิล จิบเค้กแสนอร่อย ยังมีกิจกรรมของเจ้าตัวเล็กที่สามารถมาสัมผัสความน่ารักของเจ้าเหล่าสัตว์ขนปุยจากประเทศออสเตรเลีย เช่น น้องแกะเมอริโน่สุดน่ารัก อัลปาก้าตาโต และดองกี้เจ้าลาน้อย รวมกันกว่า 50 ตัว เด็ก ๆ จะได้ให้อาหารสัตว์เหล่านี้อย่างใกล้ชิด โดยที่นี่มีการดูแลสัตว์เป็นอย่างดี เลี้ยงอยู่ในโรงเรือนที่มีอากาศถ่ายเท มีพัดลมช่วยระบายอากาศ และจะปล่อยให้บรรดาขนปุยทั้งหลายได้ออกมากินหญ้าตามธรรมชาติอย่างอิสระ ในช่วงบ่าย 3 หรือ บ่าย 4 โมงเย็นของทุกวัน นอกจากนี้สนามหญ้ากว้าง ๆ ภายใน Primo Piazza ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นกันอย่างเพลิดเพลินด้วย ได้อ่านรีวิวยั่ว ๆ แบบนี้แล้ว ปักหมุดที่นี่ไว้ตอนพาลูกไปเที่ยวเขาใหญ่กันเลยค่า

primo piazza
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/PrimoPiazzaPage

Primo Piazza

  • ที่ตั้ง: 200/2 หมู่ 10 ต.หมูสี ปากช่อง นครราชสีมา 30130
  • โทรศัพท์ : 081 922 9000
  • วันทำการ: เปิดบริการทุกวัน (9:00-18:00น.)
  • ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท บัตรเข้าชมสามารถนำไปแลกอาหารสัตว์ได้ (เปิดขายบัตรถึง 17:30น.)

5.ไร่สตรอเบอร์รี่ นายต้องแวะ

ไม่ต้องขึ้นเหนือขึ้นดอยเป็นเก็บสตรอเบอรี่ไกลเลย เพราะที่เขาใหญ่ก็มีไร่สตรอเบอรี่มากมายระหว่างเส้นทาง ให้เลือกจอดเลือกแวะไปยืนถ่ายรูปสวย ๆ และอุดหนุนสตรอเบอรี่สด ๆ ลูกดกใหญ่ หวาน สีแดงฉ่ำ โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่จะเห็นไร่สตรอเบอรี่เต็มสองข้างทางกันเลยทีเดียว แต่จุดเด่นของ “ไร่สตรอเบอรี่นายต้องแวะ” ที่ชื่อแปลกชวนให้แวะอยู่ที่วิธีการปลูกค่ะ บนไร่ที่มีพื้นที่กว่า 9 ไร่ที่ปลูกต้นสตรอเบอรี่กว่า 85,000 ต้น ที่ไร่มีวิธีการเพาะปลูกแบบลงดินจริง ๆ ทุกต้น ได้ผลผลิตเป็นสตรอเบอรี่สีแดงสด ทำให้เห็นถึงสภาพดิน สภาพอากาศ ที่ดีมาก ๆ มาถึงไร่ก็ชวนเจ้าตัวเล็กไปเก็บสตรอเบอรี่กันสด ๆ ที่ต้นแล้วก็นำเอาไปชั่งน้ำหนักจ่ายเงิน  นอกจากสตรอเบอรี่สด ๆ จากไร่แล้ว ก็ยังมีน้ำสตรอเบอรี่ขวดมีเนื้อของสตรอเบอรี่ให้ซื้อติดไม้ติดมือกันกลับบ้านด้วย ชี้เป้าขนาดนี้ทริปไหนพาลูกเที่ยวเขาใหญ่แล้วเลยไปแถววังน้ำเขียวอย่าลืมปักหมุดกันดูนะคะ

ไร่นายต้องแวะสตรอเบอรี่
ขอบคุณภาพจากเพจ ไร่นายต้องแวะ สตรอเบอรี่

ไร่นายต้องแวะ

  • ที่ตั้ง:ริมอ่างลำพระเพลิง ถนนวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา
  • โทรศัพท์: 084-9384510

6.สระน้ำผุด

ถ้าจะพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีน้ำตก ป่าเขา เวลามาเขาใหญ่ หลาย ๆ คนต้องนึกถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ แต่ที่เที่ยวอีกที่ไม่ต้องขึ้นถึงเขาใหญ่แถวอยู่ติดริมถนน ไม่ต้องเดินขึ้นเขาให้เหนื่อยก็ได้เจอน้ำใส ๆ ไหลเย็นเห็นตัวปลากันเลย ที่นี่คือ “สระน้ำผุด” แหล่งท่องเที่ยวน้ำผุดธรรมชาติ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง มีลักษณะเป็นบ่อน้ำธรรมชาติสีฟ้าสวยใส โดยบริเวณดังกล่าวจะเป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี มีน้ำที่ผุดมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ ผ่านชั้นหินและแร่ธาตุต่าง ๆ จึงทำให้น้ำมีความใสปิ๊งกลายเป็นสีมรกตสวยไม่ต่างจากสระมรกต unseen มาก ๆ เลยจ้า บริเวณรอบ ๆ ก็มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น เขียวขจี สะอาด จะเตรียมเสื้อมาปู นำอาหารมาปิคนิค มีบ่อน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุดเลย บริเวณหน้าทางเข้ามี ร้านขายอาหาร ประเภทส้มตำ ไก่ย่างอยู่หลายร้านสามารถ นำเข้าไปทานข้างในได้ด้วย ยกเว้นห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เข้าไปดื่มนะคะ แถมในบริเวณสระน้ำผุดยังมีเรือคายัคให้เช่า ล่องเรือดูธรรมชาติความสวยงามอีกด้วย เหมาะเป็นสถานที่คลายร้อนและน่าพาเจ้าตัวเล็กมาลองเล่นน้ำธรรมชาติกันดูค่ะ จริง ๆ แล้วที่นี่คนแถวเขาใหญ่รู้จักกันดี แต่นักท่องเที่ยวน้อยคนที่อาจจะยังไม่รู้จัก มาแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

สระน้ำผุด

  • ที่ตั้ง :บ้านท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • เวลาเปิด-ปิด :เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม: ฟรี

เป็นยังไงกันค่ะ ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เหมาะสำหรับจะพากันไปเที่ยวทั้งครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้พร้อมกับเที่ยวกันสนุก ๆ ในโซนละแวกเขาใหญ่ ซึ่งมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลากับเจ้าตัวเล็กพากันมาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ มันโอเคมากเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ.

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

พาลูกเที่ยว เชียงใหม่ 6 ที่เที่ยว กิน เล่น เช็กอินเอาใจลูก

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ค่าเข้าไม่เกิน 100 พาเจ้าตัวเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกัน!

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up