พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ

5 จุดหมาย พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ กิจกรรมเพียบ ถูกใจเด็กๆ

event
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ

#4 ดอนหอยหลอด จ.สมุทรสงคราม

การเดินทางมาสมุทรสงครามไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าไม่นึกถึงสถานที่ยอดฮิตอย่างตลาดน้ำอัมพวา ก็อยากจะชวนให้เด็ก ๆ มานั่งเรือไปเก็บหอยที่ ดอนหอยหลอด ต.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสาคร กันค่ะ

ดอนหอยหลอดเป็นสันดอนปากน้ำแม่กลองที่เกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย พอน้ำลดเราจะเห็นมีอาณาบริเวณกว้างเป็นเนินสุดลูกหูลูกตา บริเวณสันดอนนี้จะมีหอยอาศัยอยู่หลายชนิด ได้แก่ หอยลาย หอยปุก หอยปากเป็ด หอยแครง และหอยหลอดที่มีมากที่สุด การจับหอยหลอดใช้วิธีแบบบ้าน ๆ ง่าย ๆ เลยคือ ใช้ไม้ก้านธูปจุ่มปูนขาวเทลงไปในรูหอย จากนั้นหลอดหอยจะเมาปูนแล้วโผล่ขึ้นมาให้จับ ระยะเวลาในการมาจับหอยหลอดจะขึ้นอยู่กับช่วงน้ำขึ้นน้ำลงด้วย ซึ่งในแต่ละวันแต่ละเดือนจะแตกต่างกัน นอกจากกิจกรรมเก็บหอยหลอดแล้ว เด็ก ๆ ก็ได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านหมู่บ้านชาวประมงที่นี้ด้วย เรียกว่าใช้เวลาหนึ่งวันมาเที่ยวทำกิจกรรมและอิ่มกับอาหารทะเลอร่อย ๆ ใกล้กรุงเทพได้คุ้มจริง ๆ ค่ะ

ดอนหอยหลอด จ.สมุทรสงคราม
ดอนหอยหลอด จ.สมุทรสงคราม

พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ พิกัด : หมู่บ้านฉู่ฉี่ (ตั้ง GPS ที่โรงเรียนฉู่ฉี่ได้เลยค่ะ)
ต. บางจะเกร็ง จ. สมุทรสงคราม
📞ติดต่อสอบถาม เวลาน้ำขึ้น – น้ำลง เทศบาลตำบลบางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงครามโทรศัพท์ 034-723749
หรือเช็กตารางน้ำขึ้น น้ำลง ดอนหอยหลอด คลิก

#5 บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ
บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

บางกระเจ้า ถือว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้เพราะมีพื้นที่สีเขียวรูปร่างคล้ายกระเพาะหมูประมาณ 11,819 ไร่ ชวนลูก ๆ มาสูดโอโซนที่นี้พร้อมทำกิจกรรมมากมายแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ สนุกทั้งครอบครัวกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานบนเส้นทางปั่นจักรยาน ทำผ้ามัดย้อม ทำธูปสมุนไพร แวะไปเรียนรู้ที่พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย อิ่มอร่อยไปกับของกินหลากหลายที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งภายในตลาดก็ยังมีกิจกรรมเล็ก ๆ ให้เด็กนั่งทำ เช่น เพ้นท์ถุงผ้าหรือระบายสีตุ๊กตาปูนปั่น แล้วก็ปั่นไปเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ กันที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ขึ้นไปบนหอชมวิวสูง 7 เมตรชื่นชมกับทิวทัศน์ 360 องศา เดินทางออกจากกรุงเทพก็ไม่ไกล ที่จอดรถก็สะดวก เชื่อว่าใครได้มาที่นี่ครั้งแรกต้องติดใจกลับมาอีกแน่นอนเลยล่ะค่ะ

พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ พิกัด บางกระเจ้า
อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
🕰 ทุกวัน 06.00-19.00 น.

สถานที่ พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ยังมีอีกหลายแหล่งที่สามารถใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์พาเด็ก ๆ ไปทำกิจกรรมเปิดโลกให้สนุกนอกห้องเรียน และเป็นการใช้เวลากับคุณพ่อคุณแม่อย่างเต็มที่ด้วย วันหยุดนี้อยากไปที่ไหนมากที่สุดเตรียมแพลนการเดินทางเอาไว้กันเลยค่า

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

8 สถานที่พาลูกเที่ยวปิดเทอม เล่นสนุก สุดสร้างสรรค์ (ใกล้กรุงเทพฯ)

5 แลนด์มาร์ก นนทบุรี พาลูกเที่ยว เช้าไปเย็นกลับสบายๆ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up