พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ

5 จุดหมาย พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ กิจกรรมเพียบ ถูกใจเด็กๆ

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ

ปัจจุบันนี้มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เสริมพัฒนาการ สร้างจินตนาการให้เด็ก ๆ เยอะเลยค่ะ ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็มีที่เที่ยวที่ถูกใจเด็ก ๆ แล้ว พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ กับแหล่งเรียนรู้ใหม่ ๆ มีกิจกรรมเพียบ ที่จะพาเจ้าตัวเล็กไปเปิดประสบการณ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกกันค่ะ ลองมาดูว่ามีที่ไหนบ้างแล้วเตรียมตัววางแผนไปกันเลยค่า…

5 จุดหมาย พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ กิจกรรมเพียบ ถูกใจเด็กๆ

#1 Pumpkin Art Town จ.ปทุมธานี

พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ Pumpkin Art Town
Pumpkin Art Town

จัดว่าเป็นอีกนิวแลนด์มาร์กใกล้กรุง ที่ตอบสนองโจทย์ไลฟ์สไตล์วันหยุดให้คุณพ่อคุณแม่ได้ พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ แบบสบาย ๆ และใช้วันหยุดทำกิจกรรมดี ๆ ร่วมกัน ที่เมืองฟักทอง Pumpkin Art Town แหล่งเรียนรู้ศิลปะและคาเฟ่สุดชิค รวมถึงที่พักสำหรับครอบครัว ใน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ในเมืองฟักทองแห่งนี้แบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน เริ่มต้นกันที่ Playground  ซึ่งพอมุดประตูทางเข้าเล็ก ๆ เข้ามาก็จะต้องร้องว้าวกับพื้นที่กว้าง ๆ ร่มรื่น ที่มีสนามเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเข้าใส่ในทันทีที่ได้เห็น  มีทั้งสไลเดอร์ ตาข่าย ที่ปีนป่าย ขึ้นลงไปมา บนสนามหญ้า พร้อมมุมกระบะทราย ครบองค์สำหรับเครื่องเล่นเสริมพัฒนาการแบบ Outdoor ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดเต็มที่ ใกล้ ๆ กันก็จะมีลานที่มีทั้งจักรยานสกู๊ตเตอร์ สามล้อ ขาไถ จัดมาบริการเด็ก ๆ กันโดยเฉพาะ

โซนบ้านศิลปะ บ้านสามหลังเล็ก ๆ สีเหลือง ฟ้า เขียว เป็นโซน workshop โดยเฉพาะ มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายมากหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ อย่างมัดย้อม เพ้นท์ถุงผ้า งานปั้นดิน งานปักผ้า ฯลฯ ให้ทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ได้สนุกกับการลองงานคราฟต์และได้ชิ้นงานในแบบของตัวเองกลับบ้านไปเลย

ร้านอาหารและคาเฟ่ มาถึงโซนที่คุณพ่อคุณแม่ปล่อยให้ลูกไปเล่นไปทำกิจกรรมแล้วพาตัวเองมาชิลเอ้าท์นั่งรอกับคาเฟ่ริมน้ำ ที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวย ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ รอลูกเล่นวนไปค่ะ หรือถ้าหิวที่นี่ก็ยังมีทั้งของคาว หวาน ของกินเล่นให้บริการอีกด้วย

โซนสุดท้ายที่เพิ่งเปิดบริการบ้านพักสุดน่ารักเอาไว้สำหรับครอบครัวมานอนพักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันในวันหยุดกันค่ะ

พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ พิกัด : Pumpkin Art Town
อ.สามโคก จ. ปทุมธานี
🕰 10.00-20.00 น.
📞 065-536-6691

#2 ยายนากะตาหวิน จ.สุพรรณบุรี

ยายนากะตาหวิน จ.สุพรรณบุรี
ยายนากะตาหวิน จ.สุพรรณบุรี

ยายนากะตาหวินออแกนิคฟาร์ม ฟาร์มสเตย์ที่ชวนให้ไปเป็นคนบ้านนอกใกล้กรุงซักวัน เพราะอยู่แค่ อ.บางปลาม้า จ. สุพรรณนี่เองค่ะ ภายในฟาร์มมีบ้านพักหลังขนาดกำลังดีที่จุคนทั้งแฟมิลี่ ไม่ว่าจะมากับครอบครัวเล็ก ๆ แค่ 3 คน ไปจนถึง 6-7-8 คน และมีแค่สองห้องเท่านั้นนะจ๊ะ บ้านหลังใหญ่เป็นสองชั้น ด้านบนเป็นห้องพักที่มีเตียงนอนแบบสองชั้น แบบที่เป็นความฝันของเด็ก ๆ เลย ส่วนด้านล่างเป็นห้องครัวที่คุณแม่สามารถเข้าครัวลงมือทำอาหารเองเลยก็ได้ และไฮไลท์ของบ้านนี้อยู่ตรงสไลด์เดอร์หน้าห้องนี่แหละ สไลด์ลงมาปุ๊บก็มีสนามหญ้ารองรับ มีบ่อทรายให้เล่น มีที่ให้วิ่ง มีชิงช้าให้แกว่งไกว มีลมเย็น ๆ มีวิวธรรมชาติ

นอกจากมาพักแล้วที่ฟาร์มยังมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ เรียนรู้เพียบ!!! แบบใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ ทั้งพายเรือ ให้อาหารปลา รดน้ำผัก กิจกรรมเพ้นท์กระถางก็มี ได้ทำบัวลอยไข่เป็ด ชิมรสเค็ม ๆ จากฝีมือตัวเองด้วย ตื่นเช้ามาก็ไปเข้าฟาร์มไปเก็บไข่เป็ด มีมื้อเย็นกับมื้อเช้าให้ทานกันเต็มอิ่ม สุดสัปดาห์ก็สามารถมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ชิล ๆ ที่นี่ได้เลย หรือจะร่วมกิจกรรมแบบ 1 วันก็ได้ (น้องตั้งแต่เบบี้ถึง 6 ขวบฟรีค่ะ)

พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ พิกัด : Yaina&Tawin OrganicFarm
อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี
📞 081-9039771

# 3 ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทยนาเฮียใช้ จ.สุพรรณบุรี

ต้องบอกเลยว่าที่สุพรรณบุรีที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวเยอะจริง ๆ เลยค่ะ ขับรถออกจากกรุงเทพนิดเดียวก็เจอทุ่งนาสีเขียวแล้ว อีกหนึ่งที่ พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ คือ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทยนาเฮียใช้ อ.เมือง จ. สุพรรณบุรี แหล่งเรียนรู้เชิงเกษตรที่เหมาะสำหรับเด็กและเป็นเหมาะเป็นที่ดูงานด้านการเกษตรสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย

พื้นที่เกษตรน่าเรียนรู้ขนาดใหญ่ ในเนื้อที่ 86 ไร่ ที่โดดเด่นไปด้วยแปลงนาสาธิต พื้นที่ปลูกข้าว เพาะเมล็ด เพาะเห็ด ตลอดจนพืชพรรณ  สัตว์เกษตรกรรมทั้งหลาย ทั้งไก่ เป็ด ปลา วัว ควาย ฯลฯ ให้เดินดูชิล ๆ หมดคงไม่ไหว ดังนั้นที่นี้เลยมีรถรางนำเที่ยวชมและมีจักรยานให้ปั่นเช่าเข้าไปชมอะไรดี ๆ อีกมากมายภายในพื้นที่การเกษตรที่มีหลายสเตชั่นเหลือเกิน ไฮไลท์ของที่นี่มีแทบทุกจุดไม่เฉพาะที่แปลงนาสาธิต แต่ยังเป็นบ้านทรงไทย ที่สร้างตามแบบยุคสมัยโบราณ ร้านโชว์ห่วยย้อนยุคชวนให้คิดถึงวัยเด็ก หอเตือนภัยชาวนาที่ชวนให้ขึ้นไปชมวิวถ่ายรูปมุมสูงสวย ๆ และยังมีจุดทำกิจกรรมอย่างสไลด์เดอร์นา โหนชิงช้าบนหอคอย หรือทำขนมไทย ที่ชวนให้เด็ก ๆ เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกได้ไม่น้อยเชียวละ (ในส่วนกิจกรรมสำหรับเด็กสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดที่เพจนาเฮียใช้เพิ่มเติม)

พิกัด ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย-นาเฮียใช้ จ. สุพรรณบุรี
🕰 08.00 – 17.00 น.
📞 09 2626 1515

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 5 จุดหมายใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยว กิจกรรมเพียบ! คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up