พาลูกเที่ยว ฟาร์ม

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม 5 ห้องเรียนธรรมชาติของเจ้าตัวเล็ก เข้าชมฟรี!!

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม
พาลูกเที่ยว ฟาร์ม

#4 ดอนดีฟาร์มแกะ จ.กาญจนบุรี

ดอนดีฟาร์มแกะ หรือดอนเจดีย์ฟาร์มแกะ ฟาร์มแกะสุดคิ้วท์บรรยากาศดีห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ที่ตำบลดอนเจดีย์ จังหวัดกาญจนบุรี ห่างจากอนุสรณ์ดอนเจดีย์เพียงแค่ 500 เมตร พาเด็ก ๆ มาสูดอากาศดี ๆ ภายในฟาร์มที่สะอาด และมีความปลอดภัย ให้อาหารน้องแกะที่นี่กันค่ะ นอกจากแกะแล้วยังมีสัตว์อื่น ๆ ที่มาให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสความน่ารักอีก เช่น กระต่าย ม้า และแพะ เป็นต้น นอกจากชมบรรดาความน่ารักของสัตว์ในฟาร์มแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ เลือกเล่นมากมาย อาทิเช่น ปั่นจักรยานชมฟาร์ม ป้อนหญ้า ป้อนนมแกะ บริการขี่ม้า ฯลฯ ภายในยังมีร้านอาหารที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนูและราคาเป็นกันเองให้รับประทานกันด้วย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พาเจ้าตัวเล็กได้มาเรียนรู้กับชีวิตสัตว์ที่หลากหลาย และได้สัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมกับร่วมทำกิจกรรมระหว่างทุกคนในครอบครัวอย่างแฮปปี้แน่นอนค่ะ

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม ดอนดีฟาร์มแกะ
www.facebook.com/donjaedefarm

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม ดอนดีฟาร์มแกะ

พิกัด : 89/1 ม.4 บ้านหัวรัง ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี
โทร. 087-5099745 คุณเอ็ม 0802136214 คุณหลิว
เวลาเปิด-ปิด :  09:00 – 21:00
ค่าเข้าชม : ฟรี ปั่นจักรยานชมฟาร์มฟรี ป้อนนมแกะขวดละ 20 บาท
เฟซบุ๊ก : ดอนดีฟาร์มแกะ

#5 Wisdom Farm จ. ปทุมธานี

Wisdom Farm แหล่งท่องเที่ยวเชิงการเกษตร ที่เป็นทั้งศูนย์เรียนรู้ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้กลางแจ้ง กิจกรรมสาธิต และ Work shop เกี่ยวกับศิลปะ-วิถีเกษตร-วิถีแห่งวัฒนธรรมต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศของนาข้าวกว้างสีเขียวสบายตา นั่งชิล ๆ ที่ร้านคาเฟ่ไม้ไผ่กลางทุ่ง กิจกรรมออกร้านสินค้าแปรรูป และผลผลิตทางการเกษตร สินค้าชุมชน มารวมอยู่กันที่นี่ ภายในพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  โดยการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ มุ่งเน้นให้เยาวชนและคนทั่วไปได้เรียนรู้และเข้าถึงง่ายในรูปแบบแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ไฮไลท์ของที่นี้อยู่ที่การเดินบน “สะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนา” ที่ทอดยาวท่ามกลาง​แป​ลงนา​อินทรีย์ และยังมีกิจกรรมเพียบให้เด็ก ๆ ได้มาเรียนรู้ อาทิเช่น พร้อมกิจกรรม workshop ความรู้แน่นๆ ให้ทั้งครอบครัวได้ร่วมลงมือทำ ชมความน่ารักของบรรดาสัตว์หลากหลายชนิดภายในบริเวณฟาร์ม สัมผัสวิถีชีวิต ความเชื่อ ประเพณี ของเกษตรกรไทยในนิทรรศการกลางแจ้งที่โซนเรือนไทย 4 ภาค ชมเรือขุดคลอง สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมจุดชมวิวแบบ Exclusive รวมถึงมาเรียนรู้วิถีชีวิตการเกษตรการปลูกพืชแบบผสมผสาน เป็นอีกที่ปักหมุดที่อยาก พาลูกเที่ยว ฟาร์ม กันเลยทีเดียว

Wisdom Farm
ขอบคุณภาพจากเพจ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม Wisdom Farm

พิกัด : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี (ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช นวนคร)
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.00 น. (ปิดวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
โทร : 0-2529-2212, 08-7359-7171, 09-4649-2333
ค่าเข้าชม : ฟรี ค่ากิจกรรมขึ้นอยู่กับแต่ละกิจกรรม
เฟซบุ๊ก : Wisdom Farm

อ่านรีวิวยั่ว ๆ ขนาดนี้ เชื่อว่าสุดสัปดาห์นี้หลายบ้านคงมีแพลน พาลูกเที่ยว ฟาร์ม กันแน่ ๆ เลย การที่คุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ เสมือนเป็นความรู้นอกห้องเรียนที่ทำให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสคิดและลงมือปฏิบัติจริง เป็นการปลูกฝังให้ลูกรู้จักรักและใส่ใจในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างถูกต้อง อีกทั้งยังเป็นการเพาะบ่มจิตใจอ่อนโยนที่มีต่อสัตว์ต่าง ๆ การได้พาลูกเปิดโลกกว้างจะช่วยต่อยอดสู่พัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกได้ดียิ่งขึ้นนะคะ.

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

5 จุดหมาย พาลูกเที่ยว ใกล้กรุงเทพ กิจกรรมเพียบ ถูกใจเด็กๆ

3 ที่เที่ยวเด็ด! สร้างการเรียนรู้ช่วงวันหยุด…ที่เด็กๆ ห้ามพลาด

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ฟาร์ม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up