ท่วงท่ารัก

18 ท่วงท่ารัก เหมือนดั่งเทพนิยาย จากตำรา กามสูตร ศตวรรษที่ 18

event
ท่วงท่ารัก
ท่วงท่ารัก

 (18+) นี่คือท่วงท่ารัก ตำรา กามสูตร จากศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นภาพท่าทางในการร่วมรักของตัวละครต่างๆ ในเทพนิยาย ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หรือคู่สามารถศึกษาและนำไปทำการบ้านกันต่อ ได้เลยนะคะ

สำหรับมนุษย์เราแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่อง “เซ็กส์” เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้มนุษยชาติยังคงดำรงเผ่าพันธุ์กันมาได้จนถึงทุกวันนี้ โดยการมีเพศสัมพันธ์น่าจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่มนุษย์เราเริ่มเรียนรู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในสมัยก่อนได้มีหนังสือสอนเรื่องกามสูตรนี้มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 แล้ว

18 ท่วงท่ารัก เหมือนดั่งทวยเทพ จากตำรา
กามสูตร ศตวรรษที่ 18

ท่วงท่ารัก, กามสูตร

ต้นกำเนิดตำรา กามสูตร 18 ท่วงท่ารัก เหมือนดั่งทวยเทพ

ภาพ ท่วงท่ารัก ของตำรากามสูตรจากศตวรรษที่ 18 นี้มีชื่อว่า I Modi หรือ The Way เป็นหนังสือมี่เกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ที่เก่าแก่ที่สุดเล่มหนึ่ง หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Sixteen Pleasures

เริ่มแรก หนังสือเล่มที่ว่านี้ถูกตีพิมพ์โดย Marcantonio Raimondi ศิลปินชาวอิตาลีในปี ค.ศ. 1524 ซึ่งเขาได้รวบรวมภาพนู้ดแกะสลักต่างๆ ที่วาดโดย Giulio Romano

ท่วงท่ารัก
ขอบคุณภาพจาก : publishersweekly.com

ซึ่งหลังจากที่หนังสือเล่มนี้ได้กระจายไปอย่างแพร่หลายในสมัยเรอเนสซองซ์ ก็มีผู้ที่เห็นว่ามันไม่เหมาะสมและดูจะเป็นสิ่งที่มีพิษภัยกับศาสนจักร จึงได้แจ้งความกับผู้จัดพิมพ์และหลังจากนั้น Raimondi ก็ได้ถูกจับและหนังสือทั้งหมดก็ได้ถูกเผาทำลายทิ้ง

แต่ตำนานของหนังสือเล่มนี้ไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้ เมื่อ Pietro Aretino นักเขียนชาวอิตาลี ได้ยินถึงเรื่องของหนังสือเล่มนี้และต้องการที่จะพบกับ Romano เพื่อที่จะได้เห็นภาพต้นฉบับในหนังสือฉาวเล่มนั้น (ถึงแม้ว่า Romano จะเป็นผู้วาดภาพนู้ดแต่เขาไม่ได้ถูกดำเนินคดีเพราะไม่ได้เป็นคนตีพิมพ์หนังสือ)

โดย Aretino ตัดสินใจที่จะเขียนเรื่องราวอีโรติกพร้อมทั้งนำภาพวาดของ Romano ใส่เข้าไปในหนังสือของเขาด้วย และในปี ค.ศ.1527 เวอร์ชั่นที่ 2 ของหนังสือ I Modi ก็ได้ถูกตีพิมพ์ขึ้นอีกครั้ง แล้วก็ถูกศาสนจักรสั่งห้ามอีกครั้งเช่นกัน

และสั่งทำลายหนังสือเล่มนี้ไปตามระเบียบ แต่ก็มีบางส่วนของหนังสือที่ตีพิมพ์โดย Aretino ยังหลงเหลืออยู่ซึ่งถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ในอังกฤษ

คลิกต่อหน้า 2 เพื่อดูภาพ >> “ท่วงท่ารักดั่งเทพนิยาย จากตำรากามสูตรจากศตวรรษที่ 18″

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up