น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย

น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย อย่าให้ลูกกิน

น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย
น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย

น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย ที่เพิ่งเป็นข่าวสร้างความแปลกประหลาดใจให้กับหลายๆ คน ที่จู่ๆ ก็พบว่ามีน้ำผึ้งสีเขียวเกิดขึ้นที่ชาวบ้านบุรีรัมย์เป็นคนพบครั้งแรก และมีคสามสงสัยกันว่าสามารถนำมาทานได้ปลอดภัยต่อสุขภาพหรือไม่ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลมาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย อย่าให้ลูกกิน

เห็นสีสวยๆ ของ น้ำผึ้งสีเขียว อันตราย อย่าให้ลูกกิน เด็ดขาดค่ะ เพราะจากข่าวจะเห็นว่าคนเฒ่า คนแก่ เชื่อว่าเป็นยาที่ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยได้ จึงนำมากวาดคอ กวาดลิ้นให้กับเด็กเล็กๆ

ผู้เชี่ยวชาญ จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยว่า ที่ผ่านมาได้ตรวจสอบน้ำผึ้งหลากหลายชนิด ไม่เคยพบน้ำผึ้งสีเขียวมาก่อน จากการสังเกตด้านกายภาพเบื้องต้น ตัวอย่างน้ำผึ้งสีเขียวที่ได้รับมาจากชาวบ้าน ไม่ใช่สีเขียวธรรมชาติ แถมมีความใสมากกว่าปกติ รวมถึงหนืดน้อยกว่าน้ำผึ้งทั่วไป

ซึ่งทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบล่าสุด ผลตรวจพบว่า น้ำผึ้งสีเขียวมรกต มียีสต์และเชื้อราเกินมาตรฐาน และมีสีสังเคราะห์เจือปน หากนำไปรับประทานจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย[1]

ของกินที่มาจากธรรมชาติมีอยู่หลากหลายค่ะ ซึ่งน้ำผึ้งก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้จากธรรมชาติด้วยเช่นกัน แต่บางครั้งอาหารธรรมชาติก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป ยิ่งเห็นสีสวยๆ ก็ต้องดูให้ดีก่อนว่ามีอันตรายซ่อนไว้ด้วยหรือเปล่า และทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ไม่ควรนำมาทานกันนะคะ 

อ่านต่อ ลูกวัยทารกกินน้ำผึ้งได้ไหม หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up