แต่งฮาโลวีนให้ลูก

ไอเดียเก๋ 20 ชุดสำหรับ แต่งฮาโลวีนให้ลูก ทั้งหลอนและน่ารัก

event
แต่งฮาโลวีนให้ลูก
แต่งฮาโลวีนให้ลูก

แม่ไอเดียเก๋ แต่งฮาโลวีนให้ลูก สุดหลอน ทำเอาเพื่อนๆ ชั้นอนุบาลจิตตกกันเป็นแถว กับชุดสุดที่เรียกว่าหลอนได้ใจ และไม่มีเพื่อนคนไหนกล้าเข้าใกล้กันเลยทีเดียว

คุณพ่อคุณแม่ยังพอจะจำกันได้หรือไม่ เมื่อปีที่แล้วสื่อจีนได้รายงานข่าวเกี่ยวกับความน่ารักน่าเอ็นดูของ หนูน้อยชั้นอนุบาลในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ไต้หวัน ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการจัดงานประกวดแต่งตัวเป็นผี ในช่วงเทศกาล วันฮาโลวีน แต่ปรากฏว่าชุดของเธอ ทำให้เพื่อนร่วมชั้นหวาดกลัวจนร้องไห้ไปตามๆ กัน

แม่ไอเดียเก๋ แต่งฮาโลวีนให้ลูก ทั้งหลอนทั้งน่ารัก
ตามแบบภาพยนตร์ผี

แต่งฮาโลวีนให้ลูก

หนูน้อยคนนี้เป็นเด็กผู้หญิง มีชื่อว่า เหมิงเหมิง (萌萌) อายุ 2 ขวบครึ่ง และเธอมีน้องสาวแสนอีก 1 คน ปัจจุบันเรียนเรียนเตรียมประถมอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเกาสง ไต้หวัน

แต่งฮาโลวีนให้ลูก

กลายเป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อคุณพ่อคุณแม่ชาวไต้หวันพาลูกวัยอนุบาลไปร่วมงานฮาโลวีนที่โรงเรียน ซึ่งเด็กๆจะแต่งตัวแฟนซีมาร่วมงาน โดยเด็กหญิงคนหนึ่งถูกแปลงโฉม เป็น คาโอนาชิ ผีไร้หน้า (No face) ผีชื่อดังของญี่ปุ่นหนึ่งในตัวละครของการ์ตูน Spirited Away ในขณะที่เพื่อนๆ แต่งเป็นแม่มดหรือตัวการ์ตูนสดใส

แต่งฮาโลวีนให้ลูกแต่งฮาโลวีนให้ลูก

แต่ด้วยความที่หนูน้อยแต่งตัวมาเหมือนต้นฉบับมากทั้งชุดสีดำและใบหน้าที่ถูกทาจนขาว ทำให้เพื่อนที่โรงเรียนเกิดกลัวจริงๆ ร้องไห้โฮและไม่ยอมเข้าใกล้ แต่หนูน้อยคนนี้ก็ยังคงนิ่งเฉยราวกับกำลังรักษาคาแรคเตอร์ของผีตัวนี้อยู่

เพราะ เหมิงเหมิง ชอบตัวการ์ตูนผีไร้หน้าในเรื่อง Spirited Away มาก จึงบอกให้คุณแม่แต่งคอสเพลย์ให้เธอไปร่วมงานวันฮาโลวีน 2016 ที่โรงเรียน ซึ่งตัวเธอก็ชอบใจได้แต่งเป็นตัวการ์ตูนที่ชอบ แต่พอไปถึงงานทั้งครูและเพื่อนกลับจำเหมิงเหมิงไม่ได้ มิหนำซ้ำเพื่อนยังร้องไห้จ้าไปสองคน เธอเลยยืนนิ่งอึ้งน้ำตาปริ่มอยู่คนเดียว แต่สักพักก็เริ่มมีคนจำได้ว่าเป็นเธอไม่ใช่ผีที่ไหน เด็กๆ จึงกลับมาสนุกสนานกันได้เช่นเดิม งานนี้ต้องปรบมือให้กับความคิดสร้างสรรค์จัดเต็มของคุณแม่ ที่เนรมิตลูกสาวตัวน้อยให้เป็นผีน่ารักได้ขนาดนี้

และ วันฮาโลวีน 2016 คุณแม่ของน้องเหมิงเหมิง ก็ได้เผยภาพน้องที่แต่งชุดฮาโลวีนเป็นของปีนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าหลอนไม่แพ้ปีที่แล้ว จะแต่งเป็นอะไรตามไปดูกันเลยค่ะ

 

ชมภาพพร้อมคลิปวีดีโอ “เหมิงเหมิงแต่งเป็นยมทูตลุค
จากหนังเรื่อง Death note ทั้งหลอนทั้งน่ารัก” คลิกหน้า
2

แต่งฮาโลวีนให้ลูก

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up