ซุปแครอท เบบี๋

ซุปแครอท Super soup เพิ่มพลังเบบี๋ ให้โตไวไม่ป่วย

account_circle
event
ซุปแครอท เบบี๋
ซุปแครอท เบบี๋

ซุปแครอท อาจไม่ใช่รสชาติที่คุ้นเคยสำหรับผู้ใหญ่ คุณแม่รู้สึกอร่อยกับซุปข้าวโพด ซุปเห็ด หรือซุปมะกะโรนีมากกว่า แต่รู้หรือไม่ว่า ซุปแครอท เป็นเมนูซูเปอร์ซุปที่เหมาะทำให้ลูกน้อยวัยเริ่มหม่ำได้ลิ้มลอง เพราะนอกจากสีส้มสวยๆจะช่วยให้ดูน่ากินแล้ว  แครอทยังเป็นแหล่งรวมสารอาหารชั้นเลิศทั้งวิตามิน เกลือแร่ และสารไฟโตนิวเทรียนส์อีกด้วย

เชฟพี่หมีตั้งใจครีเอทสูตร ซุปแครอท เบบี๋ มาฝากคุณแม่ทุกคนที่มีลูกวัย 8 เดือนขึ้นไป ซึ่งพร้อมจะเรียนรู้รสชาติอาหารใหม่ๆ และเริ่มกินเนื้อสัตว์ได้แล้ว ด้วยการผสมผสานรสชาติตามธรรมชาติของแครอทเบบี๋หัวเล็กจิ๋ว เนื้อไก่ และนมแม่เข้าด้วยกัน แม่จึงไม่ต้องกลัวว่า ลูกจะไม่ยอมกิน เพราะรสและกลิ่นจากนมแม่ช่วยให้หนูน้อยคุ้นเคยกับเมนูนี้เร็วขึ้นแน่นอน

สูตรซุปดีๆ ซุปแครอท เบบี๋ ลูกหัดหม่ำกินดี มีประโยชน์

 

ลูกน้อยวัย 8 เดือนขึ้นไปที่เริ่มคุ้นเคยกับอาหารเสริมยอดฮิตอย่าง ข้าวตุ๋น หรือผลไม้บด มาบ้างแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาที่คุณแม่จะให้ลูกได้ลิ้มรสอาหารใหม่ๆเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการกินอาหารหลากหลายเมื่อโตขึ้น นอกจากการให้อาหารเสริมเพียงชนิดเดียวต่อมื้อ ก็สามารถเพิ่มสัดส่วนของเนื้อสัตว์ในแต่ละมื้อได้

 

ทารกวัยหัดหม่ำ

เนื้อสัตว์ที่เหมาะสำหรับลูกวัยก่อนขวบปี คุณแม่ควรเลือกชนิดที่ย่อยง่ายและไม่เสี่ยงต่อการแพ้อาหาร เพราะระบบภูมิต้านทานและย่อยอาหารของลูกยังทำงานไม่เต็มที่ เช่น เนื้อไก่  ซึ่งนำมาปรุงอาหารได้สารพัดชนิด แถมยังมีรสหวานอร่อยตามธรรมชาติ เด็กๆจึงกินได้ไม่ยากด้วย

คุณค่าจากแครอท แค่กินก็ได้ประโยชน์

แครอทเป็นหนึ่งในผักชนิดหัว ที่นิยมนำมาทำอาหารแทบทุกสัญชาติ และกินได้ทุกเพศวัย นอกจากความกรุบกรอบ หวานอ่อนๆ เข้ากับรสชาติของเนื้อสัตว์ได้ดีแล้ว ยังเป็นผักที่อุดมด้วยสารอาหารมีประโยชน์มากมายแก่ร่างกาย เหมาะนำมาทำเป็นเมนู ซุปแครอท ให้ลูกน้อย ดังต่อไปนี้

แครอท

  1. มีวิตามินอีสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณลูกน้อยให้มีสุขภาพดี
  2. มีสารเบต้าแคโรทีนที่อยู่ในผักผลไม้สีส้ม ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างร่างกายให้เติบโตสมวัย
  3. มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแกร่งขึ้น
  4. มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา และพัฒนาการการมองเห็นของลูก
  5. เป็นผลไม้เนื้อแข็งจึงมีกากใยสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบขับถ่าย
  6. วิตามินบี1และบี2 ช่วยพิ่มประสิทธิภาพในระบบไหลเวียนของเลือด ช่วยบำรุงกระดูก ฟัน เหงือก เล็บให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

อ่านต่อ จริงหรือไม่ กินแครอทเยอะทำให้ลูกตัวส้ม หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up