อาบน้ำลดไข้

เพจดังยืนยัน! “ลูกตัวร้อน” อาบน้ำลดไข้ ได้ผลจริง!

event
อาบน้ำลดไข้
อาบน้ำลดไข้

เมื่อลูกตัวร้อน เชื่อว่าพ่อแม่ต่างก็กังวลและสรรหา วิธีลดไข้ลูก เพื่อให้ลูกหายตัวร้อน Amarin Baby & Kids จึงมี วิธีลดไข้เบื้องต้น ที่เพจ Drama-addict ได้ยืนยันด้วยว่า วิธี อาบน้ำลดไข้ นี้ช่วย ลดไข้ลูก ได้จริง!

เพจดังยืนยัน! “ลูกตัวร้อน” อาบน้ำลดไข้ ได้ผลจริง!

เพราะประมาณเดือนกันยายน – ตุลาคม จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ทำให้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จึงเป็นเรื่องปกติที่ลูกน้อย หรือเด็กเล็กเด็กโต พากันป่วย ตัวร้อน เป็นไข้ แต่สิ่งสำคัญ คือ เมื่อ ลูกตัวร้อน เป็นไข้ คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักวิธีดูแล ลดไข้ลูก วิธีเช็ดตัวลดไข้ หรือ การป้อนยาลดไข้ให้ลูก เพื่อให้ลูกหายตัวร้อน เพราะหากลูกน้อยตัวร้อนมากจนมีไข้สูง อาจทำให้ชักได้

ทั้งนี้ในโลกโซเชียล ก็ได้มีคุณแม่ท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์แชร์ วิธี อาบน้ำลดไข้ หรือ การทำให้ลูกไข้ลดไวที่สุด เมื่อลูกตัวร้อน คือ
จับอาบน้ำแล้วเอาน้ำราดหัวเหมือนสระผม ขยี้ๆ เพื่อให้ความร้อนมันคลายออกมา

ซึ่งเรื่องนี้ทางเพจดัง อย่างเพจ Drama-addict หรือผู้ติดตามเรียกว่า จ่าพิชิต ที่มีแอดมินเพจเคยรับราชการเป็นหมอ ก็ได้ออกมายืนยันเช่นกันว่า วิธีอาบน้ำลดไข้ เป็นวิธีที่ถูก สามารถทำได้ และช่วยลดไข้ให้ลูกน้อยได้จริง และยังบอกอีกว่า การเช็ดตัวเด็กจะทำให้ไข้ลดได้ แต่ไม่เท่ากับการจับไปอาบน้ำ ถึงอย่างนั้น ถ้าหากอาบน้ำไม่ไหว ก็ควรเช็ดตัว แต่ต้องเช็ดให้แรงๆ ให้ผิวเป็นสีแดงเลยยิ่งดี เพราะจะช่วยให้เส้นเลือดฝอยตรงผิวหนังขยายตัว ไข้จะลดเร็ว และไม่ต้องกลัวว่าลูกจะแสบผิว

มีคนส่งโพสของคุณแม่ท่านนี้มาถามว่า วิธีที่คุณแม่เขาใช้ลดไข้ให้ลูกมันถูกต้องมั้ยเนี่ยก็ตามนั้นเลยครับ ถูกต้องเลย…

Posted by Drama-addict on Wednesday, September 19, 2018

 

อ่านต่อ ข้อควรระวังในการใช้วิธีอาบน้ำลดไข้ให้ลูก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : Drama-addict และ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก แม่อุ้ม เวียร์ บำรุงสายตา

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up