กรรไกรตัดเล็บเด็ก

กรรไกรตัดเล็บเด็ก ใช้แบบไหนดี? เมื่อต้องตัดเล็บลูก

Alternative Textaccount_circle
event
กรรไกรตัดเล็บเด็ก
กรรไกรตัดเล็บเด็ก

เมื่อเห็นรอยขีดข่วนบนใบหน้าและผิวหนังของลูกแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องตัดเล็บลูกแล้วค่ะ แต่มือของลูกก็เล็กนิดเดียวแถมยังดิ้นเก่งอีกต่างหาก แม่ๆ กังวลใจกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ที่จะต้องตัดเล็บลูก วันนี้ทีมงาน Amarin Baby&Kids มีเคล็ดลับดี๊ ดี ในการเลือกซื้อ กรรไกรตัดเล็บเด็ก  และวิธีการตัดเล็บลูกมาบอกต่อค่ะ

 

กรรไกรตัดเล็บเด็ก ใช้แบบไหนดี? เมื่อต้องตัดเล็บลูก

กรรไกรตัดเล็บเด็ก มีกี่แบบ?

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกรรไกรตัดเล็บเด็กก่อนค่ะ  ว่าจะเหมือนกับกรรไกรตัดเล็บของผู้ใหญ่ไหม แล้วเราควรจะเลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนที่จะเหมาะสมกับนิ้วเล็กๆ ของลูกเรา คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณแม่แต่ละท่านค่ะ บางท่านอาจจะสะดวกแบบกรรไกรทั่วไป บางท่านสะดวกแบบกรรไกรตัดเล็บอัตโนมัติ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีกรรไกรตัดเล็บทารกกี่แบบกันบ้าง

กรรไกรตัดเล็บทั่วไป

1.กรรไกรตัดเล็บที่มีรูปร่างคล้ายกรรไกรทั่วไป เพียงแต่มีปลายมนเพื่อป้องกันไม่ให้ปลายแหลมของกรรไกรโดนลูก

 

กรรไกรตัดเล็บแบบมีที่จับ2. กรรไกรตัดเล็บที่มีทรงเดียวกับกรรไกรตัดเล็บผู้ใหญ่ เพียงแต่มีขนาดที่พอดีกับนิ้วมือของลูก และมีที่จับที่ถนัดมือสำหรับผู้ตัด

 

กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบมีแว่นขยาย3. กรรไกรตัดเล็บที่มีแว่นขยายในตัว ทำให้ผู้ตัดมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น และตัดได้สะดวกขึ้น

 

ตะไบเล็บไฟฟ้า

4. ตะไบเล็บไฟฟ้า กรรไกรตัดเล็บอัตโนมัติ ที่ตัดเล็บไฟฟ้า หรือที่ตัดเล็บเด็กอัตโนมัติ โดยหลักในการทำงานของเครื่องนี้คือการตะไบเล็บ โดยหัวตะไบจะหมุนเพื่อตะไบเล็บให้สั้นลง เครื่องนี้จะป้องกันการตัดหรือตะไบโดนเนื้อลูก

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก https://zoli-inc.com

 

เมื่อรู้จักอุปกรณ์กันแล้ว    ก็มาถึงขั้นตอนตัดเล็บลูก ให้ปลอดภัย ไร้บาดแผลกันค่ะ    โดยทั่วไปแล้วเล็บของทารกจะอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นได้มากกว่าเล็บของผู้ใหญ่ แต่ในทางกลับกัน เล็บที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นนี่แหละค่ะที่คมจนสามารถข่วนใบหน้าของตัวเองและคุณแม่จนเป็นแผลได้ง่ายๆ นอกจากนี้เล็บทารกยังยาวเร็วอีกต่างหาก คุณแม่อาจจะต้องตัดเล็บลูกบ่อยถึง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์กันเลยทีเดียว

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ วิธีการตัดเล็บลูกให้ปลอดภัย (มีคลิป)

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up