ภรรยาที่ดี

นี่คือ 10 ลักษณะ “ภรรยาที่ดี” ที่สามีต้องการ!

ภรรยาที่ดี
ภรรยาที่ดี

ฝากให้คุณสามีทั้งหลายอ่าน! ผลวิจัยเผย ภรรยาที่ดี ต้องเป็นคนที่ชอบอารณ์เสีย ภรรยาขี้บ่น จะช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน ที่เป็นเช่นนี้เพราะอะไร ตามมาดูกัน!

วิจัยเผย! ภรรยาที่ดี ต้องเป็นคนที่ชอบอารณ์เสีย

มีผลการวิจัยเกี่ยวกับการปลดปล่อยอารมณ์โมโห เผยว่าการกระทำเช่นนี้จะช่วยให้คนคนนั้นมีสุขภาพดีขึ้นได้ โดยอธิบายว่า… เมื่อคนๆ หนึ่งโกรธ เขาจะสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้น น่าจะเป็นเพราะกลไกทางอารมณ์ ที่ทำให้สมองเพิกเฉยต่อสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ ออกไป จึงทำให้การตัดสินใจมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งก็สอดคล้องกับงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่บอกว่าการเป็นภรรยาขี้บ่น ขี้โมโห จู้จี้จุกจิก และชอบออกคำสั่งกับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป

โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่?”

ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก โดยจากการเก็บข้อมูล พบว่า… สามีที่มีภรรยาที่เจ้ากี้เจ้าการ จู้จี้จุกจิก จะกลายเป็นคนที่มีความเสี่ยงด้านสุขภาพน้อยกว่าหรือ หากมีอาการป่วย ก็จะมีโอกาสที่จะสามารถรักษาให้หายขาดได้มากกว่าอีกด้วย

Hui Liu หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า… “เป็นเรื่องจริงที่ภรรยาเหล่านี้ มักจะคอยจับตาดูสามีของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพและหากสามีมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวานที่ต้องตรวจสอบบ่อยครั้ง การมีภรรยาที่คอยห้ามหรือคอยบังคับให้ทำโน่นทำนี่ อารมณ์เสียใสเมื่อสามีทำตัวไม่ดี พวกเขาก็มักจะมีสุขภาพที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ และมีช่วงชีวิตที่ยืนยาวมากกว่าคนธรรมดาทั่วไปอีกด้วย”

Must read >> 10 ข้อเช็คเลยเรื่องอะไรที่ สามีภรรยาทะเลาะกัน มากที่สุด

ภรรยาขี้บ่น ชอบโมโห ดีอย่างไร? ที่ดี

อาจเรียกได้ว่าการมีภรรยาที่ชอบอารมณ์เสีย เป็นเรื่องที่ดี ซึ่งก็มีคำกล่าวที่คล้ายกันว่า .. การมองหาภรรยาต้องหาผู้หญิงที่ชอบ “อารมณ์เสีย วีนใส่” เพราะว่าผู้หญิงที่ไม่เคยอารมณ์เสีย หรือ วีนใส่ ก็เหมือน “น้ำเปล่า” แก้วหนึ่ง สามารถดับกระหายได้ แต่ไร้รสชาติ จืดชืด

ดังนั้นผู้หญิงที่มี “อารมณ์ฉุนเฉียว” ก็เปรียบเหมือนสุรา ทั้งน่าตื่นเต้นและน่าจดจำ แต่ในความเป็นจริงนั้นแล้ว การที่เธออารมณ์เสียก็เพื่อตัวคุณสามีเอง เช่น เมื่อคุณมาสาย เธอจะโกรธคุณมาก นั่นเป็นเพราะเธอกังวลและเป็นห่วง กลัวว่าจะเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้นกับคุณอะไร

เมื่อคุณสามีไม่ดูแลตัวเอง ภรรยที่ดี ก็จะวีนใส่ นั่นเป็นเพราะเธอเป็นห่วงสุขภาพของคุณ หรือเมื่อคุณดื่มเธอจะอารมณ์เสีย เป็นเพราะเธอกังวลว่าจะไม่มีใครดูแลคุณ และกลัวว่าจะเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับคุณ นั่นก็คือการเป็นห่วงนั่นเอง

ซึ่งก็มีคุณผู้ชายหลายคนที่ฟังเสียงของภรรยาเป็นเพียงแค่ลมพัดผ่านไป ภรรยาที่ดี จึงต้องอารมณ์เสีย และวีนใส่ นั่นก็เพื่อหวังว่าคุณสามีจะจดจำเรื่องเหล่านั้นไว้ในใจและตั้งใจทำมันอย่างจริงจัง ตลอดๆ

เชื่อได้เลยว่าจากที่กล่าวมาข้างต้น คุณสามีมักประพฤติตัวให้ภรรยาต้องบ่นกันเป็นส่วนใหญ่แน่นอน ซึ่งถ้าคุณสามีคนไหน ที่โดนภรรยาดุบ่อยๆ อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะหากเขาจุกจิกจู้จี้ เอาใจใส่ทุกเรื่องเป็นแม่ที่ดี ดูแลลูกและตัวคุณเป็นอย่างดี ก็ถือว่าคุณก็เป็นสามีที่โชคดีมากๆ

แต่อย่างไรก็ตามขอฝากไว้กับเหล่าภรรยาที่ดีทั้งหลายว่า การบังคับ หรือจู้จี้จุกจิกมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลร้ายมากกว่าดี และทำให้อีกฝ่ายเกิดความเครียดสะสม จนอาจนำไปสู่การเลิกรากันได้ในที่สุด … ล้วถ้าเป็นเช่นนั้น ภรรยาที่ดี ต้องทำตัวแบบไหน มีลักษณะอย่างไร เพื่อมัดใจให้สามีอยู่ในโอวาท หรือ รักกันไปตลอด ตามมาดู 10 คุณสมบัติทของ ภรรยาที่ดี ที่ควรมีเพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและมีความสุข กันค่ะ

อ่านต่อ >> “10 ลักษณะภรรยาที่ดี ที่สามีต้องการ” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up