สามีเปลี่ยนไป

10 ข้อเช็คเลยเรื่องอะไรที่ สามีภรรยาทะเลาะกัน มากที่สุด

Alternative Textaccount_circle
event
สามีเปลี่ยนไป
สามีเปลี่ยนไป

ไม่อยากให้ขาเตียงสั่นคลอนต้องรู้ เรื่องอะไรบ้างที่ทำให้ สามีภรรยาทะเลาะกัน!

 

 

ออกจะเป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดา ที่คู่แต่งงานหลาย ๆ คู่มักชอบทะเลาะกัน แต่แน่นอนละค่ะว่า ใครเล่าจะอยากให้การทะเลาะกันนั้นมาปั่นโสตประสาททำให้ความสัมพันธ์ที่ปั้นกันมากับมือต้องพังทลาย และการที่เราจะป้องกันการทะเลาะกันได้นั้น เราก็ควรที่จะทราบถึงเรื่องหลัก ๆ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องทะเลาะกันก่อนค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้ว ไปอ่านบทความนี้พร้อม ๆ กันค่ะ

10 เรื่องที่ สามีภรรยาทะเลาะกัน มากที่สุด!

  1. เวลา หลังจากที่มีตกลงใช้ชีวิตคู่กันแล้วนั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาของงภรรยาใช่ไหมละคะ ที่อยากจะใช้เวลาอยู่กับสามีให้มาก ๆ ก็แหม! แต่งงานกันแล้วนี่นา … ผิดกับคุณสามีที่ชอบจะใช้เวลาอยู่กับโลกของตัวเอง อยากอยู่ลำพัง เผลอ ๆ คุณผู้ชายบางท่านคิดเสียอีกว่า แต่งงานกันแล้วไม่จำเป็นต้องตัวติดกันมากนักหรอก เจอกันตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน เบื่อแย่เลย! ซึ่งวิธีแก้นั้นก็คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการปรับตัวเข้าหากันหรอกจริงไหมคะ เพราะถ้าหากคนสองคนคิดที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้วละก็ การปรับตัวเข้าหากันนั้นคือสิ่งที่ตอบโจทก์ได้ดีที่สุด ลองแบ่งเวลาด้วยการให้เวลากับตัวเองและคนข้าง ๆ ของเราบ้าง แบบนี้สิถึงจะสมดุลที่สุด
  2. เงิน ๆ ทอง ๆ เพราะไม่ใช่กระเป๋าของใครกระเป๋าของมันอีกแล้ว การจัดสรรเงินนั้นจะต้องทำให้ลงตัวที่สุด มิฉะนั้นละก็จะมีปัญหาเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ฝ่ายหนึ่งใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายไปกับของที่ตัวเองอยากได้โดยไม่แบ่งเบาภาระเลย ส่วนอีกฝ่ายกลับต้องมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งบ้านรวมถึงหนี้สินต่าง ๆ เพียงคนเดียว งานนี้คงต้องคุยกันให้ดีเสียแต่เนิ่น ๆ แล้วละค่ะว่า ใครจะรับผิดชอบอะไร แล้วจะมีการควบคุมค่าใช้จ่ายกันแบบไหน ไม่อยากขัดแย้งกัน อย่าลืมลองคุยกันดูนะคะ
  3. เพศ เพราะเรื่องเพศเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ผู้ชายบางคนยึดถือว่าผู้ชายคือผู้นำเป็นช้างเท้าหน้า ผู้หญิงจะต้องทำตามและคอยเอาใจทุกอย่าง อีกทั้งมีบ้างที่กดขี่ข่มเหงเพศตรงข้ามด้วยการใช้วาจาดูถูก หนำซ้ำใช้กำลังกันก็มี ส่วนคุณผู้หญิงบางคน ถือว่าผู้ชายต้องเอาใจ ต้องเสนอและต้องช่วยทุกอย่าง ดังนั้น จึงไม่ยอมทำอะไร แบบนี้จะลงเอยได้อย่างไรหากไม่เปิดอกคุยกันให้ชัดเจน และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน
  4. หึงหวง ความรู้สึกสำคัญที่มีตั้งแต่ก่อนแต่งงานและหลังแต่งงาน ในบางคู่อาจจะรุนแรงมากกว่าก่อนแต่งเสียด้วยซ้ำ ทราบไหมคะว่า ความรู้สึกหึงหวงนั้นเกิดจากความรู้สึกไม่มั่นคง ทำให้ต้องการควบคุมอีกฝ่ายไว้เพื่อให้ตัวเองรู้สึกอุ่นใจ สิ่งที่จะช่วยขจัดความรู้สึกนี้ไปได้ก็คือ ความเชื่อใจ ไว้วางใจ และให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลังนั่นเองค่ะ
  5. ลูก เพราะทุกคนมาจากต่างที่ต่างสังคมทำให้พื้นฐานการเลี้ยงดูของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน จึงไม่แปลกที่จะมีการถกเถียงกันเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูก สิ่งที่จะมาช่วยป้องกันเรื่องนี้ได้ก็ถือ การยอมรับและปรึกษาหารือกัน ไม่ยึดความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ พูดคุยและค่อย ๆ ช่วยกันปรับไป โดยนึกถึงความสุขของความเป็นพ่อ แม่ และลูกเข้าไว้นั่นเอง

คลิกดูเรื่องที่คู่รักชอบทะเลาะกันต่อได้ที่หน้าถัดไปค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up