อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

เตือน! 22 อาหาร “ห้ามแช่เย็น” บ่อเกิดเชื้อรา ทำลายสุขภาพลูกน้อย

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น
อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

คุณแม่รู้หรือไม่? มี อาหารห้ามแช่ตู้เย็น อยู่หลายอย่าง ซึ่งหากนำอาหารเหล่านี้ไปไว้ในตู้เย็นอาจทำให้รสชาตินั้นเปลี่ยนไป และส่งผลกระทบในเชิงลบต่อสุขภาพของลูกน้อย และทุกคนในครอบครัวได้

เชื่อว่ามีคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านหลายคน อาจเคยชินกับการเก็บวัตถุดิบอาหารเหล่านี้เอาไว้ในตู้เย็น เพราะคิดว่าตู้เย็นจะช่วยถนอมอาหารให้เก็บไว้กินได้นานขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยถูกต้องนัก เนื่องจากอาหารบางชนิด ควรวางไว้ในอุณหภูมิห้องก็พอแล้ว ทั้งนี้การนำไปแช่ตู้เย็นอาจจะทำอาหารเน่าเสีย และมีรสชาติผิดเพี้ยนไปจากเดิมอีกด้วย

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

22 อาหารห้ามแช่ตู้เย็น เด็ดขาด!
เสี่ยงทำลายสุขภาพลูกน้อย

และคิดว่าการนำไปแช่ตู้เย็น เป็นวิธีถนอมอาหารที่ดีที่สุด คงความสดใหม่ไว้ได้นานที่สุด แต่คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่า มีอาหารสดหลายอย่างที่ห้ามนำไปแช่ตู้เย็นโดยเด็ดขาด เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว Amarin Baby & Kids จึงจะมาบอกว่า มีอะไรที่ห้ามแช่ตู้เย็นบ้าง แล้วถ้านำไปแช่เย็นจะเกิดอะไรขึ้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. มะเขือเทศ

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

หากนำผลมะเขือเทศสดๆ ไปแช่ไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานาน ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะเหี่ยวช้ำ รวมทั้งรสชาติจะเพี้ยนตามไปด้วย วิธีการเก็บมะเขือเทศที่ดีที่สุดคือ ใส่ไว้ในตะกร้าหรือกล่องพลาสติก แล้ววางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ แต่ถ้าอยากให้มะเขือเทศสุกเร็วขึ้น แนะนำให้ห่อไว้ในถุงกระถางอีก 1 ชั้น


2. มันฝรั่ง

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

ถ้าเผลอนำมันฝรั่งเข้าไปแช่ไว้ในตู้เย็น จากรสชาติที่มันๆ นุ่มๆ ก็จะกลายเป็นรสเฝื่อนเหมือนแป้ง และเนื้อสัมผัสจะหยาบคล้ายเนื้อทราย ฉะนั้นเราควรจะเก็บมันฝรั่งไว้ในถุงกระดาษ แล้ววางไว้ในตู้กับข้าว นอกจากนี้ห้ามใส่ไว้ในถุงพลาสติก เพราะจะทำให้เกิดความชื้นและเชื้อรา


3. กระเทียม

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

เป็นอาหารที่ไม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด มิเช่นนั้นกระเทียมจะเน่าเสียเร็วขึ้น หรืออาจมีต้นอ่อนงอกออกมา วิธีการเก็บกระเทียมที่ถูกต้องคือ เก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำและไม่โดนแสงแดด


4. หัวหอมใหญ่

อาหารห้ามแช่ตู้เย็น

ที่เก็บไว้ในตู้เย็นจะถูกความชื้นเข้าไปทำลายเนื้อสัมผัสเดิม จะทำให้หัวหอมนิ่มและเละ แนะนำให้เก็บไว้ในถุงกระดาษเจาะรูหรือถุงตาข่ายที่มีอากาศถ่ายเท จากนั้นวางไว้ในที่ที่เย็นและอับแสง

อ่านต่อ >> อาหารห้ามแช่ตู้เย็น ทำรสชาติผิดเพี้ยน และเสี่ยงทำลายสุขภาพลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up