โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ

โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ จัดงาน Meet the Heads

account_circle
event
โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ
โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ (King’s College International School Bangkok) จัดงาน Meet the Heads พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์ทางการศึกษาในหัวข้อ “จุดเริ่มต้นของหัวใจที่ยิ่งใหญ่” โดยมีผู้ปกครองและบุตรหลานเข้าร่วมกว่า 1,000 คน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง นักเรียน และโรงเรียนได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการมอบการศึกษาและการเลี้ยงดูให้เด็กๆ เติบโตอย่างดีที่สุด ภายใต้แนวคิด ‘A Great Heart Takes You Further’ หัวใจที่ยิ่งใหญ่ พาลูกคุณไปได้ไกลกว่า ซึ่งนับเป็น Signature ของโรงเรียน King’s Bangkok โดยมีคณาจารย์และบุคลากรชั้นนำจากโรงเรียนต้นแบบอย่าง King’s Wimbledon ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ถ่ายทอดและทำงานอย่างใกล้ชิดกับบุคลากรที่ King’s Bangkok เพื่อให้โรงเรียนที่ไทยมีคุณภาพและจิตวิญญาณเป็นมาตรฐานเดียวกันกับโรงเรียนแม่ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองในการให้บุตรหลานเรียนในโรงเรียนนานาชาติที่มี “หลักสูตร” ดีที่สุด และ “ครู” ที่มีหัวใจของความเป็นครู ซึ่งใส่ใจดูแลเด็กๆ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าสู่รั้วโรงเรียนจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพของสังคมและโลก

มร. แอนดรูว์ ฮอลส์
มร. แอนดรูว์ ฮอลส์ OBE ครูใหญ่โรงเรียนคิงส์คอลเลจ วิมเบิลดัน

มร. แอนดรูว์ ฮอลส์ OBE ครูใหญ่โรงเรียนคิงส์คอลเลจ วิมเบิลดัน ครูใหญ่ โรงเรียนเอกชนดีเด่นจากนิตยสาร Tatler ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “ในการร่วมก่อตั้ง King’s Bangkok เราไม่เพียงต้องการสร้างโรงเรียนแห่งนี้ให้เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดในไทย แต่ยังยกระดับเป็นโรงเรียนชั้นนำของเอเชีย โดยมีจิตวิญญาณของความเป็น King’s College School ครบถ้วนในทุกมิติ ทั้งด้านวิชาการ (Academic Excellence) จากความเป็นโรงเรียนชั้นนำของ King’s Wimbledon ซึ่ง 25% ของนักเรียนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัย Oxford หรือ Cambridge ได้, นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยระบบการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดโดยครูผู้มีความใส่ใจและรู้จักนักเรียนในทุกมิติผ่านทั้งห้องเรียนและกิจกรรมต่างๆ (Pastoral Care) และหลักสูตรร่วมผสม (Co-curricular Programme) ซึ่งหมายถึงการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ที่ออกแบบให้เป็นกิจกรรมที่อยู่นอกห้องเรียน เน้น 3 สิ่งสำคัญคือ ความคิดสร้างสรรค์ วิชาการ และกีฬาหรือศิลปะ ด้วยองค์ประกอบที่ครบถ้วนรอบด้านเหล่านี้ เราเชื่อว่าจะสามารถดึงศักยภาพของนักเรียนที่ King’s Bangkok และบ่มเพาะให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่คุณภาพ เพื่อตัวของพวกเขาเอง และเพื่อสังคมรวมถึงโลกที่พวกเขาจะต้องสร้างสรรค์ขึ้นมาในอนาคต”

มร. ธอมัส บานยาร์ด
มร. ธอมัส บานยาร์ด ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ

มร. ธอมัส บานยาร์ด ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจกับทีมคุณครูและบุคลากรทุกคน ที่ทำให้การเปิดเรียนครั้งแรกของโรงเรียนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เด็กนักเรียนกระตือรือร้น อยากมาโรงเรียนและร่วมสนุกกับกิจกรรมที่ทางโรงเรียนเตรียมไว้ ที่สำคัญที่สุดคือเราสร้างให้สังคมของ King’s Bangkok เป็นสังคมที่มีค่านิยมร่วมกันอย่างแท้จริง ในวันนี้เรารู้สึกยินดีที่ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับพ่อแม่ในหลายๆ ด้าน อันดับหนึ่งคือเรื่องครูและบุคลากรที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด คุณครูของ King’s เป็นครูที่มีจิตวิญญาณความเป็นครู ซึ่งนอกเหนือไปจากความสามารถด้านวิชาการแขนงต่างๆ ครูที่นี่คือผู้บ่มเพาะและดูแลเส้นทางความเติบโตของนักเรียนแต่ละคนอย่างใกล้ชิดด้วยระบบ Pastoral Care ของเรา สำหรับการคัดเลือกครูและบุคลากรที่ King’s Bangkok นั้น มีกระบวนการคัดเลือกอย่างเข้มข้นโดยโรงเรียนแม่คือ King’s Wimbledon เป็นผู้คัดเลือกครูในขั้นตอนสุดท้าย จึงมั่นใจได้ว่าจะมีคุณภาพและมาตราฐานเดียวกันกับที่ King’s Wimbledon โดยในปีแรกนี้ได้คัดเลือกครู 38 คน จากผู้สมัครทั้งสิ้นกว่า 1,500 คน นอกจากนี้ยังเสริมทัพความแข็งแกร่งด้วยครูที่ส่งตรงจาก King’s Wimbledon อีกส่วนหนึ่งด้วย”

“อีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ปกครองให้ความสำคัญคือ เราเชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนอยากรู้แนวทางว่าโรงเรียนจะนำพาเด็กๆ ให้เติบโตไปในทิศทางไหน คำตอบไม่ได้อยู่แค่ในหลักสูตรวิชาการ แต่อยู่ที่ ‘A Great Heart’ ที่จะทำให้เด็กๆ เป็นคนที่มีความสมบูรณ์พร้อมในด้านความประพฤติและมารยาทที่นอบน้อม (Good Manners) จิตใจที่เปี่ยมด้วยความเมตตา (Kindness) และจิตวิญญาณแห่งการใฝ่รู้สู่ปัญญา (Wisdom) ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำพาให้พวกเขาเติบโตอย่างมีคุณภาพในเส้นทางที่พวกเขาเลือก” มร. บานยาร์ด กล่าว

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สาคร สุขศรีวงศ์
ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ประธานบริหารโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ประธานบริหาร โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ กล่าวว่า “ในฐานะพ่อของลูกชาย 4 คน การส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของครอบครัวของผม ผมจึงเข้าใจดีถึงความเป็นห่วงต่างๆ ของผู้ปกครอง อีกทั้งผมยังมีประสบการณ์ในการส่งให้ลูกได้เรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ผมได้ประจักษ์กับสายตาถึงพัฒนาการด้านต่างๆ ที่ลูกของผมได้รับมาจากโรงเรียนของอังกฤษ นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมริเริ่มสร้างโรงเรียนที่มีหลักสูตรและวิถีปฏิบัติต่างๆ ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับโรงเรียนที่อังกฤษ และเราไม่ต้องการแค่ ‘ชื่อ’ ของโรงเรียนต้นแบบมาเปิดเป็นเหมือนแฟรนไชส์ แต่เราตั้งใจสร้างให้โรงเรียนนี้มีมาตรฐานเดียวกับโรงเรียนแม่ทุกประการ ดังนั้น จึงนับเป็นความโชคดีที่เราได้เจอกับโรงเรียน King’s Wimbledon ที่เป็นโรงเรียนเช้าไปเย็นกลับ และเปิดสอนตั้งแต่ชั้นเด็กเล็กถึงเด็กโต และยังมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายตรงกันกับเราทุกประการ เพื่อให้เด็กๆ ของเรามีความเป็นเลิศรอบด้าน (Well-Rounded Excellence) ซึ่งการก่อตั้ง King’s Bangkok เป็นความร่วมแรงร่วมใจอย่างไร้รอยต่อ (Seamless Cooperation) ของทีมบุคลากรที่อังกฤษและทีมที่ไทย การส่งบุตรหลานมาเรียนที่นี่มีคุณภาพเหมือนได้ส่งลูกไปเรียนอังกฤษ โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเดินทางไปจริงๆ ทำให้ยังคงมีเวลาอยู่กับครอบครัว อีกทั้งโรงเรียนของเราตั้งอยู่บนโลเคชั่นที่ดีเยี่ยมบนถนนรัชดา-พระราม 3ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก นอกจากนี้ แนวทางของ King’s นั้นสามารถปรับให้เข้ากับบริบทของสังคมไทยได้อย่างลงตัว ถ้าพ่อแม่ต้องการเลี้ยงดูให้ลูกเติบโตขึ้นมาพร้อม Good Manners, Kindness และ Wisdom ซึ่งเป็นคุณค่าที่บุคลากรที่ King’s Bangkok ทุกคนให้ความสำคัญ ผมเชื่อว่า โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ คือโรงเรียนที่เหมาะสมในการดูแลลูกหลานของท่านให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณค่าต่อไป”

king's-college
บรรยากาศงาน Meet the Head โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ

โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ เป็นโรงเรียนที่เปิดการเรียนการสอนในระดับชั้นเด็กเล็ก Pre-nursery ถึง Year 13 โดยในปี 2564 จะเปิดรับสมัครนักเรียนชั้น Pre-nursery ถึง Year 10 และจะเปิดเพิ่มเติมจนครบถึง Year 13 ในปีต่อๆ ไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือยื่นใบสมัครที่ www.kingsbangkok.ac.th หรือ โทร. 02-481-9955

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up