เรียนศิลปะที่ไหนดี

เรียนศิลปะที่ไหนดี 9 โรงเรียนศิลปะที่มีคอร์สเด็กเล็ก ฝึกสมาธิ เสริม EF ให้ลูกน้อย

เรียนศิลปะที่ไหนดี
เรียนศิลปะที่ไหนดี

การส่งเสริมทางด้านศิลปะให้กับเจ้าตัวน้อย จะช่วยกระตุ้นให้เกิดพัฒนาการดี ๆ ขึ้นรอบด้าน แต่จะให้ลูก เรียนศิลปะที่ไหนดี ทีมแม่ ABK เลยรวบรวมโรงเรียนสอนศิลปะที่มีคอร์สเริ่มต้นสอนสำหรับเด็กเล็กที่จะช่วยฝึกสมาธิ เสริมทักษะสมอง  EF ให้ลูกน้อย มาฝากแม่ ๆ ค่า

เรียนศิลปะที่ไหนดี 9 โรงเรียนศิลปะที่มีคอร์สสอนเด็กเล็ก

#1 Art House School

อาร์ตเฮ้าส์ เป็นสถาบันสอนศิลปะและการออกแบบที่เปิดมาแล้ว 21 ปี โดยมีคอร์สศิลปะที่หลากหลายเพื่อออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของเด็ก ๆ สำหรับคอร์สศิลปะเด็ก เปิดสอนอายุ 4-15 ปี เนื่องจากเด็กแต่ละคน แต่ละช่วงวัย มีทักษะ ความชอบ ความสนใจที่แตกต่างกัน จึงมีการแบ่งคอร์สสอนตามช่วงอายุ ศิลปะเด็ก อายุ 4-8 ขวบ ครูผู้สอนจะสังเกตความชอบและความถนัดของเด็กแต่ละคน และต่อยอดให้นักเรียนได้ทดลองอะไรใหม่ ๆ เช่น การสังเกต การวาดคนสัตว์ ต้นไม้ โดยเป็นรูปแบบงานศิลปะ 3 มิติ งานประดิษฐ์ เป็นต้น เพื่อเพิ่มทักษะเสริมสร้าง จินตนาการ ศิลปะเด็ก อายุ 9-12 ขวบ ฝึกการใช้จินตนาการ และ การจัดลำดับเรื่องราว พร้อมวาดและฝึกการออกแบบผลงานให้มีเอกลักษณ์ลักษณะที่ตัวเองต้องการหรือสนใจตามจินตนาการ เปิดโอกาสให้เด็กได้ร่วมแสดงความคิดเห็น เล่าถึงเรื่องราวการสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง และฝึกรับฟังความคิดของผู้อื่น ศิลปะเด็ก อายุ 12-15 ขวบ หลักสูตรในการเรียนจะเข้มข้นมากขึ้นสำหรับเด็กที่มีพื้นฐานมานานพอสมควรจะเรียนรู้การวาดภาพจากหุ่นนิ่ง พื้นฐานการวาดเส้นให้ถูกสัดส่วน และทฤษฎีระบายสีแบบไล่น้ำหนักสี ที่มีแสงเงาถูกต้อง โดยแต่ละคอร์สจะเน้นเนื้อหาที่เข้าใจง่ายสำหรับเด็ก ๆ และเรียนเป็นกลุ่มในห้องเรียนเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นและฝึกการรับฟังความคิดของเพื่อน ๆ ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกัน

Art House School
เครดิตภาพจาก facebook.com/arthouse.artschool

Art House School

ที่อยู่ : 69/7 ถ.พญาไท กรุงเทพฯ 10400

เวลา เปิด – ปิด  : ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร : 02-251-1000

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : www.arthouseschool.com

#2 Art Player 

Art Player เป็นสตูดิโอสอนศิลปะสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อายุ 3-12 ปี โดยครูผึ้ง ซึ่งมีประสบการณ์การสอนศิลปะเด็กมายาวนานเกือบ 20 ปี ครูผึ้งได้ทำการคิดค้นหลักสูตรศิลปะที่แตกต่าง มุ่งเน้นพัฒนาทักษะทุกด้านผ่านศิลปะเพื่อปลูกฝังให้เด็ก ๆ คิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับคนอื่นเป็น และมีความสุขเป็น เพื่อรับมือกับโลกแห่งเทคโนโลยีในอนาคต โดยแบ่งหลักสูตรเป็น 2 ช่วงวัย คือ ศิลปะเพื่อพัฒนาทักษะ EF (3 – 6 ขวบ) ฝึกทักษะการคิด ทักษะชีวิต พัฒนาสมองส่วนหน้า พัฒนากล้มเนื้อมือมัดเล็ก ผ่านกิจกรรมศิลปะ และ Creative Art : CBL Course ศิลปะเพื่อพัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ (7 – 12 ขวบ) มุ่งเน้นพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพื่อตอบโจทย์ทักษะการเรียนรู้ใน ศตวรรษที่ 21 (Future Skill) นอกจากคอร์สศิลปะแล้วยังรวมคอร์สศิลปะทำอาหารที่เด็ก ๆ จะได้สนุกกับหลากเมนู พัฒนาสมอง EF เรียนรู้ผ่านการชั่ง ตวง วัดช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือ ไปพร้อมกับความสนุกสนาน และผสมสานงานศิลปะลงไปด้วยการวาดรูปสูตรเมนูอาหารด้วย สมกับคอนเซ็ปต์ “เล่น Learn เพลิน Art” ของที่นี่จริง ๆ ค่ะ

Art Player
เครดิตภาพจาก facebook.com/ART.PLAYER.TEACHER.PEUNG

Art Player

ที่อยู่ : 52/068 ม.เมืองเอก เทศบาลเมืองปทุมธานี 12000

เวลา เปิด – ปิด  : จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.

โทร : 085-495-6996

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/ART.PLAYER.TEACHER.PEUNG/

#3 Artino School of Creative art

อาร์ตติโน่ โรงเรียนศิลปะสร้างสรรค์ เปิดคอร์สศิลปะเด็กสร้างสรรค์ ตั้งแต่อายุ 2-12 ปี เด็ก ๆ จะได้สนุกกับการเรียนศิลปะ ในแนว Creative Art for Children ซึ่งเน้นพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ สอนให้เด็กได้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง รู้จักเทคนิคและวิธีการ รูปแบบแปลกใหม่ในการสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน และมีความสุข ทำให้มองโลกในแง่ดีและมีสมาธิที่ดีขึ้น มีความภาคภูมิใจ และเชื่อมั่นในตัวเอง ทั้งยังเป็นการฝึกใช้เวลา ว่างให้เป็นประโยชน์ รวมไปถึงการเรียนรู้ที่จะปรับตัวในการทำงานร่วมกับผู้อื่น เด็กๆ จะได้เรียนการวาด (Drawing) ในหัวข้อที่เด็ก ๆ สนใจ การระบายสี (Painting) ใช้สีชอล์คสีน้ำ สีโปสเตอร์ สีไม้ สีเมจิก ฯลฯ การปั้น (Sculpture) ปั้นดินน้ำมันนูนต่ำ ลอยตัว ปั้นเทคนิคผสม ฯลฯ การพิมพ์ภาพ (Printmaking) พิมพ์พลาสติก ฟองน้ำ ใบไม้ นิ้วมือ ฯลฯ การประดิษฐ์สร้างสรรค์ (Creative Crafts) และกิจกรรมเทคนิคพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในหลักสูตรเด็ก ๆ จะได้เรียนแต่ละหัวข้อสลับกันไป แยกเรียนตามระดับอายุ กลุ่มละ 6 -8 คนต่อคุณครู 1 ท่าน ประเมินผลเป็นรายบุคคลตามอายุและความสามารถเฉพาะตัวของเด็กแต่ละคน เพื่อสามารถพัฒนางานศิลปะที่เด็ก ๆ ชอบได้อย่างตรงใจค่ะ

Artino School of Creative art
เครดิตภาพจาก facebook.com/Artino.Art.School

Artino School of Creative art

ที่อยู่ : OFFICE :128/187 ชั้น 17 H อาคารพญาไทพลาซ่า ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทีวี กรุงเทพฯ 10400

โทร : 02-610-9727 (สาขาสนามพารากอน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : www.artinothai.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 9 โรงเรียนศิลปะที่มีคอร์สเด็กเล็ก คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
เรียนศิลปะที่ไหนดี
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up