The CREAM Bangkok คลับมหัศจรรย์ แห่งการเรียนรู้

event

หลังเลิกเรียน วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงปิดเทอมยาวๆ เป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อสำหรับเด็กหลายๆคน เพราะต้องอยู่บ้านโดยไม่มีกิจกรรมสนุกๆให้ทำแถมไม่ได้เจอเพื่อนอีกด้วย ถ้าเด็กๆได้มีพื้นที่แสดงออกถึงความคิด ได้เล่นและสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองบ้างก็คงจะดี ถ้าแม่ๆกำลังมองหาพื้นที่แบบนี้ให้ลูกอยู่ วันนี้เราจะชวนแม่ๆมาเป็นแขกพิเศษที่โรงแรม The CREAM Bangkok กัน

CREAM” คือ พื้นที่แห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่พร้อมต้อนรับแขกมหัศจรรย์ตัวน้อยทุกเวลา เป็นพื้นที่ที่ช่วยเติมฝันและจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้ เล่าเรื่อง เล่าความคิด ผ่านการวาดขีดเขียนหรือรูปแบบอื่นๆที่เด็กถนัด ตามจินตนาการได้อย่างเต็มที่ ก่อตั้งโดย ครูใบปอ อ้อมขวัญ เวชยชัย เธออยากมีพื้นที่ๆทำขึ้นเพื่อเป็น แล็บทดลองของตนเอง เป็นพื้นที่ๆเข้มข้นในเรื่องอ่านเขียน เรียนรู้ และทดลองเล่นสนุกทุกอย่างโดยมีพื้นฐานมาจากการขีดเขียนของเด็กๆ เธออยากจุดประกายให้เด็กๆได้แสดงออกทางความคิดอย่างเต็มที่ พื้นที่นี้เหมือนเป็นที่พื้นที่สมมุติ เป็นโรงแรมมหัศจรรย์ ที่สร้างจินตนาการให้กับของแขกตัวน้อยที่มาเยือน เด็กๆจะได้เล่นสนุก ทดลอง สำรวจ,ค้นหาและทำตามจินตนาการของตัวเองที่นี่ ซึ่งมุมของโรงแรมครีมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามธีมที่เธอวางเอา เธอจะพยายามปรับและทดลองอยู่ตลอด แบบนั้นได้ไหม แบบนี้ได้ไหม เพื่อพัฒนา CREAM ให้เป็นพื้นที่ๆเด็กๆรู้สึกตื่นเต้นกับความมหัศจรรย์ในโรงแรมทุกครั้งที่มา เช่น เดือนมิถุนายนนี้เป็น ธีมจากนิทานคุณไปรษณีย์กระรอกบิน เด็กๆก็จะได้เรียนรู้บทบาทการเป็นบุรุษไปรษณีย์ เรียนรู้การทำพัสดุจิ๋ว พับกระดาษ แสตมป์แฮนด์เมด หรือเขียนจดหมายด้วยตนเอง กิจกรรมน่าสนุกและน่าสนใจจน เรารู้สึกอยากย้อนกลับไปเป็นเด็กด้วยจัง

ประตูโรงแรมครีมที่เปิดต้อนรับแขกตัวน้อย
เข้ามาภายในแล้วต้องให้เด็กๆ เช็คอิน ที่ เคานต์เตอร์ กันก่อนน้า

พาไปเช็คอินและสำรวจพื้นที่ The CREAM Bangkok กันหน่อย

เมื่อเข้ามาภายใน Cream ก็จะพบจุดต้อนรับและเช็คอิน สร้างบรรยากาศให้เด็กๆได้รู้สึกเหมือนมาพักผ่อนและท่องเที่ยว ชั้นล่างจะมีมุมนั่งเล่นและชั้นวางนิทาน ที่เด็กๆสามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบ ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่ๆเด็กๆจะสร้างสรรค์จินตนาการและสำรวจมุมต่างๆได้อย่างเต็มที่ มีทั้งมุมศิลปะ งานประดิษฐ์และทดลองวิทยาศาสตร์ โซนนี้ครูใบปอ อยากให้มีแสงสว่างและมีลมผ่านมากๆ สังเกตว่าแม้ว่าจะไม่มีเครื่องปรับอากาศ เราก็ยังรู้สึกสบายไม่ร้อนเลย ส่วนชั้นบนสุดเป็นห้องสมุดในห้องใต้หลังคา เป็นห้องในฝันที่ใครๆก็อยากมี โซนนี้ใช้ทั้งอ่านนิทานและทำกิจกรรมต่างๆ มีเก้าอี้ตัวน้อยและนิทานวางเรียงรายอยู่บนชั้นมากมาย นี่มันสวรรค์ชัดๆใช่ไหมเด็กๆ

โถงชั้นล่างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมือนได้เข้าพักที่โรงแรมจริงๆ
มุมนี้เด็กๆสามารถนั่งเล่นเกมต่างๆหรืออ่านนิทานก็ได้

ที่ The CREAM Bangkok เปิดรับแขกตัวน้อยหลากหลายวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจิ๋ว 1-4 ขวบ ไปจนถึงพี่โตชั้นประถม โดยมี Workshop ที่เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กๆมารองรับ ลองไปดูกันหน่อยว่ามี Workshop แบบไหนกันบ้าง

MINICREAM

เปิดพื้นที่โรงแรมเพื่อต้อนรับเด็กน้อย วัยประมาณ 1-4 ขวบ เป็นกิจกรรมที่ให้น้องเล็กมาใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งสำรวจมุมต่างๆภายใน CREAM หรืออ่านนิทานที่มีอยู่มากมายก็ได้ นอกจากนี้ยังมีมุมวาดรูป ระบายสี เล่นแป้งโด ต่อบล็อกไม้ เล่นน้ำ หรือบทบาทสมมุติต่างๆ อีกด้วย เด็กๆจะได้เข้ามาเล่นและทำกิจกรรมร่วมกับคุณพ่อคุณแม่เป็นหลัก โดยมีทีมงาน CREAM คอยช่วยเหลือและแนะนำอยู่ใกล้ๆ

รายละเอียดกิจกรรม

ตารางกิจกรรมเดือนมิถุนายน

วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566 / วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566

เวลา 10.00-12.00 น. /ราคา 500 บาท (ผู้ใหญ่ที่มากับเด็กๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ )

บริเวณชั้น 2 อุปกรณ์และกิจกรรมต่างๆจะถูกปรับเปลี่ยนไปในแต่ละเดือนตาม ธีม ต่างๆ

เด็กๆสามารถสำรวจและเล่นได้ตามใจชอบ

CREAM Afterschool Club

เปิดช่วงเวลาแสนพิเศษหลังเลิกเรียน ให้กับเด็กๆ ตั้งแต่วัยอนุบาลไปจนถึงพี่ชั้นประถม ให้เข้ามาสำรวจโรงแรมด้วยกัน เด็กๆจะได้ขีดเขียน เล่นเกมต่างๆหรืออ่านนิทานตามที่เด็กๆสนใจ เป็น co-working space ที่เด็กๆ สามารถใช้พื้นที่เพื่อเลือกการเรียนรู้ตามความสนใจของตนเอง ไม่ว่าจะอ่าน เขียน หรือ เล่าเรื่องในรูปแบบต่างๆ โดยมีพนักงานโรงแรมคอยดูแลและเป็นเพื่อนร่วมเล่นและเรียนรู้ไปด้วยกัน หรือมาพักผ่อนพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กันได้

รายละเอียดกิจกรรม

วันธรรมดา : เวลา 15.00-18.00 น. /ราคา 300 บาท

วันเสาร์ : เวลา 13.00-17.00 น. /ราคา 400 บาท

(ผู้ใหญ่ที่มากับเด็กๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ )

มุมเล่นน้ำ ที่ช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กและประสาทสัมผัสต่างๆได้เป็นอย่างดี

Homemade Marble Run

Workshop สำหรับพี่ๆชั้นประถม ที่จะอยู่ทำกิจกรรมด้วย 3-4 วัน ในการสร้างเส้นทาง marble run และ ball run ให้เจ้าลูกกลมๆ กลิ้งไปตามเส้นทางที่เด็กๆ ช่วยกันสร้าง ประดิษฐ์ คิดค้น และช่วยกันแก้ปัญหา โดยมีอุปกรณ์ต่างๆมากมายให้เด็กๆเลือกใช้ทั้งท่อกระดาษ กล่อง หนังสือต่างๆ และอีกสารพัดในโรงแรม CREAM ซึ่ง marble run นี้น่าสนใจตรงช่วยดึงเอาพลังความสงสัย อยากรู้ อยากทดลอง ของเด็กๆออกมา เด็กๆจะได้เรียนรู้เรื่อง ความลาด ความชัน น้ำหนัก แรงโน้มถ่วง เรียนรู้และสร้างทฤษฎีใหม่ๆ ไปในตัวแบบเป็นธรรมชาติผ่านการเล่นสนุก รับรองว่าผู้ใหญ่อย่างเราเห็นแล้วก็ยังนึกสนุกและอยากเล่นกับเด็กๆด้วย

รายละเอียดกิจกรรม

ตารางกิจกรรมเดือนมิถุนายน :

กลุ่มที่ 1

วันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2566 : เวลา 09:00 – 15:00 น.

กิจกรรม 3 วัน / ราคา 4,350 บาท

 

กลุ่มที่ 2

วันที่ 25 –28 กรกฎาคม 2566 : เวลา 09:00 – 15:00 น.

กิจกรรม 4 วัน / ราคา 5,700 บาท

กิจกรรม MiniCream ของเด็กน้อย ทั้งตัดกระดาษ และปั้นแป้งโด

ทดลองกับสีน้ำ เช่น หยดน้ำลงไป ลองเล่นกับปริมาณ แนววิทยาศาสตร์

 

CREAM Board Game Club

เด็กๆ ที่ชอบเล่นเกม ทั้งบอร์ดเกมและการ์ดเกมต่างๆต้อง Workshop นี้เลยค่า คลับนี้ชวนพี่โตชั้นประถม มาออกแบบและเล่นเกมในแบบฉบับที่เป็นตัวเรา โดยถ่ายทอดออกมาด้วยฝีมือวาด หรือประดิษฐ์ ในแบบของเด็กๆเอง เด็กๆจะได้ฝึกคิดและวางแผนต่างๆทั้งในตอนระหว่างคิดและตอนเล่นเกมนี้ จะมีอะไรสนุกไปมากกว่าการได้เล่นเกมกับเพื่อนๆที่ชอบในแบบเดียวกัน ได้ฝึกสมองและเล่นไปพร้อมๆกันแบบนี้ ต้องรีบพาลูกๆมาสมัครแล้วน้า

รายละเอียดกิจกรรม

กลุ่มที่ 1

วันที่11–14 กรกฎาคม 2566 / เวลา 09:00 – 15:00 น. / ราคา 5700 บาท

กลุ่มที่ 2

วันที่15 – 18 สิงหาคม 2566 / เวลา 09:00 – 15:00 น. / ราคา 5700 บาท

มุมนี้จัดตาม ธีมนิทานคุณไปรษณีย์กระรอกบิน เด็กๆก็จะได้เรียนรู้บทบาทการเป็นบุรุษไปรษณีย์ เรียนรู้การทำพัสดุจิ๋ว พับกระดาษ แสตมป์ หรือเขียนจดหมายด้วยตนเอง
เด็กๆจะได้ส่งจดหมายผ่านคุณกระรอกน้อย ด้วยการชักรอกไปมา

ห้องใต้หลังตาที่เต็มไปด้วยนิทาน และของเล่นต่างๆ

Workshop Marble Run ที่เด็กๆได้ทดลองสร้างเส้นทางให้ลูกกลมๆวิ่งไปมา
Workshop Board แสนสนุกที่เด็กๆช่วยกันคิดช่วยกันสร้างด้วยตัวเอง

 

นอกจากนี้ยังมี Workshop อีกมากมาย ทีปรับเปลี่ยนกันไปในแต่ละเดือน เช่น CREAM HOLIDAY WORKSHOP Playing with Food ตอน Dots Lines Shapes ชวนเด็กๆ เล่นสนุกกับองค์ประกอบพื้นฐานของศิลปะอย่าง จุด เส้น และรูปร่างรูปทรงที่หลากหลาย หรือ Wild & Free Poetry Club คลับสำหรับนักเขียนบทกวีที่ wild และ free ตามชื่อ คือไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ มากำหนดเรื่องเล่าทั้งนั้น เลือกสื่อสารสิ่งที่คิดแล้วรู้สึกได้นับร้อยนับพันหนทาง มาทำให้ poetry เป็นเรื่องสนุกสนานและท้าทายการเล่าเรื่องราว และอีกเยอะแยะมากมาย แม่ๆคนไหนสนใจแวะเข้าไปเยี่ยมชมตารางกิจกรรมแต่ละเดือนได้ใน Facebook ของ CREAM ที่ด้านล่างนี้นะคะ

 

ที่อยู่

FB : https://www.facebook.com/creambangkok

IG : CREAMBANGKOK

59/20 ถ.บรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.10170

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/sufeLVywccXJTGGj7?g_st=il

โทร. 063-421-6929

 

Editor :  แม่เลม่อน

ภาพ :  แม่เลม่อน


อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ

บ้านกางใจ พื้นที่สำหรับเด็กๆ เล่น เรียนรู้ ตามวัย เติบโตไปอย่างมีความสุข

ห้องสมุดเต่าทอง ห้องสมุดกลางสวน แหล่งเรียนรู้ในกรุงเทพ ที่เด็กๆ ต้องห้ามพลาด!

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up