ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV

account_circle
event
ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV
ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV

คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ ท่านคงกำลังตามหา และอยากจะซื้อครีมกันแดดสำหรับเด็กกันอยู่สินะคะ ถึงได้กดเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “กันแดดเด็ก” ยี่ห้อไหนดี ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ จะมีรีวิวสินค้าครีมกันแดดสำหรับเด็กให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และแต่ละยี่ห้อที่นำมารีวิวเนี่ย ก็คัดมาให้แล้ว มีความอ่อนโยน มีความปลอดภัย พร้อมทั้งสามารถปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี และเราเชื่อว่า ถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ จะต้องมีการเสียเงินซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งในสิบนี้อย่างแน่นอน ว่าแต่จะมี ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV

ด้วยสภาวะแวดล้อมในปัจจุบันทั้งมลพิษและแสงแดดทำให้ผิวถูกทำร้ายได้ง่าย จนทำให้ผิวอ่อนแอ ดังนั้นการปกป้องผิวจากแสงแดดจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่เพียงแต่ผิวของผู้ใหญ่เท่านั้นผิวของเด็กก็ต้องการปกป้องและดูแลเช่นเดียวกัน เพราะการพาเด็ก ๆ ออกทำกิจกรรมข้างนอกบ้านก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับแสงแดด การตากแดดนานจนทำให้ผิวไหม้และยังเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย เพราะฉะนั้น การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็กเพื่อปกป้องผิวลูกน้อยจากแสงแดดที่อันตรายก็เป็นตัวช่วยที่ดี หากต้องออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน

การเลือกครีมกันแดดสำหรับเด็กจะมีความแตกต่างจากผู้ใหญ่ เนื่องจากผิวของเด็กนั้นจะมีความบอบบางและแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งในปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับเด็กออกมาหลายยี่ห้อ

ดังนั้นรีวิวนี้ทีมแม่ ABK จะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเลือก ซื้อครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี เราแนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด ที่เหมาะสม สำหรับลูกน้อย พร้อมแนะนำ วิธีการปกป้องผิวของลูกน้อย จากแสงแดด และ ข้อควรระวังในการใช้ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

 

การปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดด

ควรหลีกเลี่ยงการออกแดด ในช่วงเวลาที่แดดร้อนมาก เช่น เวลา ประมาณ 11.00 – 15.00 น. เนื่องจากช่วงเวลานี้จะมีความเข้มข้นของ รังสี UVA/UVB ไม่ควรให้ลูกน้อยของคุณสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ควรสวมเสื้อผ้าที่มิดชิด ใส่หมวก และ/หรือกางร่มให้ลูก และควรทาครีมกันแดด สำหรับเด็กก่อนสัมผัสกับแสงแดดทุกครั้ง เลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ที่มีค่า SPF ที่เหมาะสม ซึ่งจะมีค่า อยู่ที่ SPF 50 PA+++ และมีออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์

 

วิธีการเลือกซื้อ ครีมกันแดดเด็ก

 • เลือกครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคือง ครีมกันแดด มี 2 ประเภท คือ แบบ Chemical กันแดด ได้ด้วยตัวดูดซับ UV แต่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสูงมีค่า SPF มากก็จะระคายเคืองผิวมาก และแบบPhysical มีส่วนผสมของธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนมากกว่า เพราะฉะนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเลือก ครีมกันแดดสูตร Physical สำหรับลูก ซึ่งจะประกอบด้วย Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ซึ่งจะมีคุณสมบัติ ช่วยสะท้อนแสงแดดให้มาสัมผัสผิวโดยตรงช่วยป้องกันแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับวันที่ต้องออกแดดแรงๆ
 • ระวังสารที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง เมื่อจะต้องเลือกครีมกันแดด ให้ลูกน้อย ควรเลือกฉลากที่เขียนว่า Hypoallergenic ผ่านการทดสอบจากแพทย์ แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว สูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน จึงไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ มักใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำหอม สารกันเสีย พาราเบน
 • ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ควรที่จะล้างออกง่าย ปกติแล้วหากครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำกันเหงื่อ มักจะล้างออกยาก เพราะฉะนั้นจะดูให้ดีว่าผลิตภัณฑ์กันแดด สามารถล้างออกด้วยน้ำสบู่ หรือไม่ เพราะการใช้คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิวนั้นอาจทำให้ผิวเด็กระคายเคืองได้ และสารตกค้างของครีมกันแดด ก็จะทำให้เกิดผิวอุดตัน ผิวอักเสบ เป็นผื่นแพ้ การใช้สบู่สำหรับผิวเด็กก็ควรเลือกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่น เพื่อไม่ทำให้ผิวเด็กแห้ง
 • เลือกค่าSPF ที่เหมาะสม สำหรับการทาในชีวิตประจำวัน ที่ไม่เจอแดดแรง มากควรเลือก ที่มีค่า SPF 10-20 ก็เพียงพอ หากวันไหนที่ต้องออกแดด เวลานานอย่าง เล่นน้ำทะเล ควรเลือก ที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป ไม่จำเป็นจะต้องเลือก ครีมกันแดด ที่มี SPF สูงๆ จนเกินไป เพราะ อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้
 • เนื้อสัมผัสครีมกันแดด มีเนื้อสัมผัสหลายแบบทั้ง แบบเจลที่เหมาะกับวันที่แดดไม่แรงมาก เนื้อเจลเกลี่ยง่ายไม่เป็น คราบขาว แบบสเปรย์ เหมาะกับการใช้บริเวณกว้าง สามารถซึมเข้าผิวได้ทันทีพกพาสะดวกไม่หกเลอะเทอะ เหมาะสำหรับเด็กโต ครีมกันแดดเนื้อโลชั่นเกลี่ยง่ายซึมเร็วสามารถใช้ได้กับผิวผู้ใหญ่ เนื้อครีม มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ไม่ทำให้ผิวแห้งกันน้ำกัน เหงื่อได้ดีไม่ทำให้ผิวแห้งมีประสิทธิภาพในการกันแดดสูง ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย

เมื่อทราบข้อมูลคร่าวๆ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับเด็กกันไปแล้ว เราลองไปดูกันว่าจะมีครีมกันแดดยี่ห้อไหนบ้างที่เด็กๆ สามารถใช้ได้ในวันที่ต้องออกนอกบ้านเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ค่ะ

 

 1. Banana Boat Simply Protect Kids and Baby SPF50 PA ++++

ดูแลผิวของเด็กๆ ด้วยโลชั่นกันแดดสูตรกันน้ำ จาก Banana Boat ปกป้องรังสี UVA/UVB อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของสารเคมีลดลง 25% ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาใช้งานได้ครอบคลุมรวดเร็ว แห้งง่าย ปราศจากน้ำมัน พร้อมความบอบบางต่อผิวทำให้ไม่เกิดอาการระคายเคือง มี Banana Boat’s AvoTriplex Protection เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ปกป้องคุณจากแสงแดดได้อย่างมั่นใจกับ 3 คุณสมบัติ

 • Now ตอนนี้ – ปกป้องคุณจากอาการแดดเผาด้วยการป้องกันรังสี UVB (UVB Protection)
 • Later หลังจากนั้น – ปกป้องคุณจากอาการผิวแก่ก่อนวัย และอาการผิวเสียจากแดดในระยะยาวด้วยการป้องกันรังสี UVA (UVA Protection)
 • Longer ยาวนานกว่า – ปกป้องมั่นใจยาวนานกว่าครีมกันแดดทั่วไปเนื่องจากไม่แตกตัวเมื่อเจอแสงแดด

AvoTriplex™ (อโวไตรเพลก) เป็นสิทธิบัตรของ Banana Boat ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี Photostabilizing ที่ผสานเอา 3 วัตถุดิบทรงคุณค่าเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่แตกตัว ตัวดูดซับ UVA ที่ทรงประสิทธิภาพ ตัวดูดซับ UVB ที่ป้องกันอาการแดดเผาและอโวเบนโซน (Avobenzone) เทคโนโลยีสิทธิบัตรที่ปกป้องไม่ให้ตัวดูดซับ UVA แตกตัวภายใต้แสงแดดและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ สารประกอบที่สังเคราะห์ขึ้นเป็นพิเศษ อ่อนโยน บอบบาง และปกป้องคุณสมบัติการป้องกันแสงแดด และรังสีจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bananaboat.com/

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bananaboat.com/

 

 

 1. La Roche-Posay ANTHELIOS DERMO-KIDS SPF 50+

ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่ให้การปกป้องรอบด้านได้ในระดับสูงทั้งUVA และ UVB สำหรับผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายและผิวเด็กโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำหอม ไม่ทิ้งคราบขาว กันน้ำได้ดี ด้วยวิทยาการ XL-PROTECTเทคโนโลยีการกรองที่จดสิทธิบัตรซึ่งให้การป้องกันรังสี UVA/UVB อย่างครอบคลุมในระดับสูงและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากมลภาวะและอินฟราเรด มีกลีเซอรีนที่ให้ความชุ่มชื้นและสบายผิวช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำและชุ่มชื้นหลังจากครั้งแรกที่ใช้ และน้ำแร่ธรรมชาติที่ปลอบประโลมผิวและเป็นแอนติออกซิแด็นท์ ผ่านการทดสอบภายใต้การควบคุมของกุมารแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.larocheposay-th.com/

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.larocheposay-th.com/anthelios/anthelios-dermo-pediatrics-pocket-spf50-plus

 

 1. Cetaphil Sun Kids SPF 50+

โลชั่นกันแดดสูตรเฉพาะสำหรับเด็ก อายุ 1 ขวบขึ้นไป กันแดดประสิทธิภาพสูง ด้วยSPF 50+ PA++++ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนานสูงสุด ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สูตร Water Resistant กันน้ำกันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสูตรอ่อนโยนที่ปลอดภัยสำหรับผิวเด็กด้วยสูตร “ไลโปโซมอล โลชั่น” (Liposomal LOTION) ควบคุมให้สารกันแดดอยู่ที่ชั้นผิว ไม่ซึมเข้าสู่ร่างกายจนอาจเกิดอันตรายต่อเด็ก อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และสารกันเสีย ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ส่วนผสมว่านหางจระเข้ วิตามินอี เพิ่มการบำรุงและชุ่มชื่นต่อผิว ออกแบบขวดหัวปั๊มแบบพิเศษเพื่อให้ได้เนื้อโลชั่นในปริมาณที่เหมาะสม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cetaphil.co.th/en/home

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.cetaphil.co.th/en/sunscreens/sun-kids-spf-50%2B-lotion/9318637043781TH.html

 

 1. Neutrogena Wet Skin Kids Beach & Pool Sunscreen Spray SPF 70+

สเปรย์กันแดดที่ใช้ได้ทั้งผิวเเห้งและเปียก ประสิทธิภาพกันน้ำได้อย่างดี เหมาะกับเด็กๆ ที่ชอบเล่นน้ำทะเลเเละสระว่ายน้ำเป็นเวลานานที่ต้องทาครีมซ้ำ สเปรย์กันแดดตัวนี้มี SPF สูงถึง 30 เท่าและมาพร้อมกับ Helioplex® Technology ซึ่งจะช่วยกันป้องกันผิวอันบอบบางของลูกน้อยได้อย่างครอบคลุมทั้งรังสี UVA และ UVB อีกทั้งยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ยาวนานกว่า 80 นาทีเลยทีเดียว

ขณะเดียวกันก็มีส่วนประกอบของสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามิน E และวิตามิน C คอยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวอยู่เสมอด้วย ที่สำคัญไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะ กันน้ำกันเหงื่อ ไม่อุดตัน ไม่แพ้ระคายเคืองผิว ไม่ผสมน้ำมันและพาราเบน ผ่านการทดสอบการแพ้โดยแพทย์ผิวหนังเด็ก สามารถใช้กับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.neutrogena.com/

ครีมกันแดด

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.jd.co.th/product/Wet-Skin-Kids-Sunscreen-Spray-Broad-Spectrum-SPF-70-141_g-Neutrogena-70_68750032.html

 

 1. NIVEA Sun Kids Roll-on SPF 50+

นวัตกรรมของครีมกันแดดสำหรับหน้าและตัวแบบโรลออน ที่จะทำให้ลูกน้อยสามารถสนุกกับการทากันแดดได้เองในเวลารวดเร็ว ป้องกันแดดปกป้องผิวอันบอบบางของลูกน้อยจากรังสี UVAและUVB ได้เต็มที่ รูปแบบโรลออน ทาลงบนผิวได้รวดเร็วและสะดวกต่อการพกพา สูตรกันน้ำสูง พร้อมให้ลูกน้อยได้สนุกสุดๆ ในทุกกิจกรรม สูตรถนอมเนื้อผ้า ช่วยให้การขจัดคราบโลชั่นที่อาจจะติดบนเสื้อผ้าลูกน้อยง่ายขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nivea.co.th/

ครีมกันแดด

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.nivea.co.th/products/nivea-sun-kids-roll-on-spf50-88500290219040077.html

 

อ่านต่อ.. ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี? วิ่งเล่นกลางแจ้งอย่างมั่นใจ ป้องกันรังสี UV ..ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up