รีวิวครีมกันแดด

รีวิวครีมกันแดด สำหรับเด็ก ตัวไหนเหมาะกับลูกที่สุด!

event
รีวิวครีมกันแดด
รีวิวครีมกันแดด

รีวิวครีมกันแดด ครีมกันแดดเด็ก …เพราะประเทศไทยอยู่ในเขตใกล้เส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อน ซึ่งแสงแดดที่ร้อนแรงนี้อาจแผดเผาจนเป็นอันตรายต่อผิวของเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับผิวของลูกน้อยด้วยแล้ว คุณแม่ยิ่งต้องระวังให้มาก

คุณพ่อคุณแม่ควรหาครีมกันแดดดีๆ มาทาให้ลูกตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป เพราะการปล่อยให้ผิวเด็กที่บอบบางสัมผัสกับแดดโดยตรง ไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกแสบผิว ผิวคล้ำขึ้น แต่ยังทำให้ลูกมีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย Amarin Baby & Kids จึงมีวิธีเลือกครีมกันแดดที่ปลอดภัยและเหมาะต่อผิวของลูกมาฝากค่ะ

รีวิวครีมกันแดด สำหรับเด็ก ตัวไหนเหมาะกับลูกที่สุด

การทาครีมกันแดดให้ลูกเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะรังสี UVA และ UVB เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ทำให้ผิวไหม้ตั้งแต่ระดับน้อยถึงรุนแรงมาก ทำให้เซลล์ผิวเสีย แก่ก่อนวัย เกิดริ้วรอย เป็นฝ้า ตกกระ กระตุ้นการเติบโตของไฝ และทำให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนัง

รีวิวครีมกันแดดสำหรับเด็ก

นอกจากนี้อาจทำให้โรคผิวหนังบางอย่างมีอาการกำเริบได้ เช่น โรคเริม โรคพอร์ไพเรีย (Porphyria) การกินยาหรือใช้ยาบางอย่างอาจทำให้ไวต่อแสงและได้รับอันตรายจากแสงมากขึ้น เช่น ยาปฏิชีวนะบางชนิด หรือยาทาแก้สิวบางตัว จึงต้องระวังการออกแดดเป็นพิเศษ

ซึ่งวิธีป้องกันอันตรายจากแดด คือหลีกเลี่ยงแดดช่วง 11.00 น. – 15.00 น. การใส่เสื้อผ้าแขนขายาว การสวมหมวกปีกกว้าง การถือร่ม ทาครีมกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป และควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที และทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง

สำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปสามารถทาครีมกันแดดของเด็กได้ แต่ถ้าอายุต่ำกว่า 6 เดือนยังไม่ควรใช้ เพราะเนื่องจากผิวหนังยังบอบบางอยู่ อาจมีปัญหาสารเคมีระคายเคืองทำให้แพ้ได้ ปัจจุบันในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ สามารถเลือกให้ลูกได้ตามสะดวก

 

และเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณแม่ๆ ได้พิจารณาเลือกครีมกันแดดสำหรับเด็กเพื่อใช้ทาให้ลูกน้อย วันนี้แม่น้องฮันน่าห์ และทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงมา รีวิวครีมกันแดด ซึ่งเป็น ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ให้ได้ดูและเห็นกันจะจะไปเลยว่ากันแดดตัวไหน เหมาะกับลูกน้อยของเรา

โดยแม่น้องฮันน่าห์ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่างานนี้ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ มาสนับสนุนทั้งสิ้น แต่ที่อยากรีวิวให้ดูเพราะ แสงแดดที่แผดเผาตอนนี้ช่างน่ากลัวเหลือเกิน จึงเป็นห่วงว่าน้องฮันน่าห์ และเด็ก ๆ แสนน่ารักทั้งหลายจะถูกแดดเผาจนผิวไหม้เกรียมและอาจถึงขั้นเป็นโรคมะเร็งที่ผิวหนังได้ จึงขอพลีกายตัวเอง และแอบขอยืมตัวน้องชายซึ่งเป็นเด็กน้อยวัยประถมที่ชอบวิ่งเล่นตากแดด มารีวิวครีมกันแดดให้คุณแม่ๆ ได้ดูกันค่ะ

แต่ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับคำศัพท์ ที่มักจะเจอในครีมกันแดด กันค่ะ เพื่อให้คุณแม่ได้เปรียบเทียบก่อนเลือกซื้อครีมกันแดดในแต่ละยี่ห้อ

อ่านต่อ >> “คำศัพท์ที่ควรรู้ก่อนซื้อครีมกันแดด” คลิกหน้า 2


ขอขอบคุณเนื้อหา “ครีมกันแดดสำหรับเด็ก เลือกแบบไหนดี?” จากแพทย์หญิงสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านทารกแรกเกิด (เนื้อหาส่วนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการ รีวิวครีมกันแดด ในหน้าถัดไป)

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
รีวิวครีมกันแดด ครีมกันแดดเด็ก 11 ยี่ห้อ = Pigeon , kodomo , d-nee , Minus , NIVEA , Cancer Council , Banana Boat , Boots soltan , P O Care , Biore , Watsons
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up