ที่เที่ยวสงกรานต์

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวสงกรานต์
ที่เที่ยวสงกรานต์

สงกรานต์นี้ครอบครัวไหนยังไม่มีโปรแกรมพาบุตรหลานไปเที่ยว ลองมาดูสถานที่ ที่เที่ยวสงกรานต์ แนะนำที่น่าจะทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับวันหยุดนี้กัน

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ที่เที่ยวสงกรานต์
ที่เที่ยวสงกรานต์ ขอบคุณภาพจาก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาขับรถเพียงประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพฯ หากผู้ปกครองไม่ได้มีวันหยุดหลายวันก็อาจจะลองพิจารณา One Day Trip ตอนกลางวัน โดยเด็กๆและผู้ปกครอง สามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ มีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์จากในประทศไทยเราเอง และจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก และอื่นๆ อีกมากมาย 

เนื่องจากอาณาเขตของสวนสัตว์ค่อนข้างกว้างมาก ทางสวนสัตว์จึงมีบริการ รถรางนำเที่ยว หรือให้เช่ารถกอล์ฟขับไปเที่ยวตามโซนต่างๆด้วยตัวเอง เพื่อความสะดวกตามอัธยาศัยของแต่ละครอบครัว

นอกจากนี้ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังมี Night Safari ให้ไปส่องสัตว์ยามค่ำคืนในสวนสัตว์กัน หลายคนอาจจะเคยไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียวตอนเวลากลางวันปรกติมาแล้ว การไปส่องสัตว์ตอนกลางคืนก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น สนุกสนานให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เลยทีเดียว

โดยกิจกรรมจะเริ่มจากการนั่งรถรางนำเที่ยว พร้อมไกด์ที่ให้ความรู้ตลอดเส้นทาง การเดินทางนั้นต้องใช้ความชำนาญมากๆ เพราะตลอดเส้นทางจะถูกปิดไฟมืดสนิท แม้แต่ไฟหน้ารถก็เช่นกัน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสัตว์หลากหลายชนิดที่ปกติตอนกลางวันมักจะไม่ได้พบเห็น

แนะนำให้พกไฟฉายไปส่องสัตว์ได้เอง และยากันยุงไปด้วย

🐒 สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น 🐒

 • มีทุก ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 
 • เริ่มเวลา 19:00 น. (ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงโดยประมาณ)
 • ค่าเข้าชม บัตรผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 135 ซม.)
 • จองได้ที่ โปรโมชั่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Promotion Khaokheowopenzoo
 • เบอร์โทร 096 974 2546
 • Facebook : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

สวนนงนุชพัทยา

ที่เที่ยววันสงกรานต์
ที่เที่ยวสงกรานต์ ขอบคุณภาพจาก www.nongnoochpattaya.com

การเดินทางไปสวนนงนุชพัทยา ใช้เวลาจากกรุงเทพไปประมาณ 2 ชั่วโมง

สวนนงนุช เป็นสถานที่น่าตื่นตาไปด้วยสวนสวยระดับโลกกว่า 50 สวน จัดตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมและการแสดงมากมาย รวมถึงการแสดงโชว์ต่าง ๆ เช่น การแสดงโชว์ช้างแสนรู้ ซึ่งจะมีการโชว์ทั้งหมด 8 ชุดด้วยกัน ตามตารางเวลาที่กำหนด 

กิจกรรมที่เด็กๆ ชื่นชอบอีกหนึ่งกิจกรรมคือ การปั่นจักรยานชมสวนและพันธุ์ไม้ ทางสวนนงนุชพัทยา มีบริการให้เช่าจักรยาน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่ไปตามเส้นทางได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ระหว่างชมสวนและพันธุ์ไม้

นอกจากนี้ทางสวนนงนุชได้จัดให้มีกิจกรรมนั่งรถชมสวนสวยแบบ VIP, นวดแผนโบราณ, ให้อาหารปลาช่อนอเมซอน หรือ Arapaima, ปั่นจักรยานน้ำ, นั่งช้างชมสวนสวย, เดินเล่นบนสกายวอล์ก, รถชมสวนสวย, ปั่นจักรยานชมสวน และพรรณไม้, โครงการรักษ์ต้นไม้ ลดโลกร้อน และกิจกรรมออกค่ายในสวนนงนุช เป็นต้น

สวนนงนุชแห่งนี้ ยังมีไฮไลท์สำหรับเด็กที่ไม่ควรพลาดได้แก่ “หุบเขาไดโนเสาร์”

เด็กๆจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆสุดอลังการที่หาในห้องเรียนไม่ได้โดยสวนนงนุชพัทยา เป็นแหล่งสะสมไดโนเสาร์ปูนปั้นใหญ่ที่สุดในโลก มีมากกว่า 400 กว่าสายพันธุ์ จำนวนรวมมากกว่า 1,000 ตัว การสร้างยึดหลักสเกลความสมจริงอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ตามหลักชีวินวิทยาทุกตัวรวมทั้งหน้าตาสมจริงมากที่สุด

สำหรับครอบครัวไหนที่อยากจะใช้เวลาท่องเที่ยวในสวนอย่างเต็มที่ ทางสวนก็มีการเปิดที่พักเพื่อให้ได้พักผ่อนอย่างสบาย สำหรับผู้สนใจสามารถสำรองที่พักได้ที่ เว็บไซต์ https://www.nongnoochpattaya.com

สำหรับค่าเข้าชมสวน โปรโมชั่นออนไลน์ 200./คน (กรุณาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดกับทางเว็ปไซต์)

สามารถใช้บริการได้ถึง 30 เม.ย.2566

 • สามารถใช้บริการได้ทุกวันรวมเสาร์อาทิตย์และนักขัตฤกษ์
 • เฉพาะค่าบัตรเข้าชมสวนเท่านั้น(ไม่รวมค่าบริการอื่นๆ)
 • สงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทย
 • สามารถเข้าชมสวนสวยได้มากกว่า 50 โซนแบบไม่จำกัดเวลา รวมโซนสวนลอยฟ้าและไดโนเสาร์แล้ว
 • เด็กความสูงไม่เกิน 140 cm เข้าชมฟรีทุกวัน
 • ผู้สูงอายุเข้าฟรีทุกวันศุกร์
 • เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 18:00 น.

ซาฟารีเวิลด์

ที่เที่ยวสงกรานต์
ที่เที่ยวสงกรานต์ ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/safariworld.bangkok

ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา กิโลเมตรที่ 9 เป็นสถานที่พักผ่อนที่คนไทยคุ้นเคยและรู้จักเป็นอย่างดี ซาฟารีเวิลด์คืออาณาจักรของเหล่าสัตว์นานาชนิด สัตว์แปลกประหลาดและน่าสนใจจากทั่วโลก สัตว์หายาก และการแสดงโชว์สัตว์แสนน่ารักอีกหลายชุด เป็นสถานที่ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย  

สวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 450 ไร่ บริเวณภายในแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ ซาฟารีปาร์ค (Safari Park) และ มารีนปาร์ค (Marine Park) 

ในส่วนของซาฟารีปาร์คคือสวนสัตว์เปิด สามารถนำรถส่วนตัวเข้าไปเองได้ หรือนั่งไปกับรถที่ทางซาฟารีเวิลด์เตรียมไว้บริการ เพื่อชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ที่เป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์หลากหลายชนิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ อูฐ สิงโต เสือโคร่ง เป็นต้น 

ในส่วนของมารีนปาร์ค เป็นโซนสวนสัตว์ มีส่วนของสวนน้ำที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำและการแสดงโชว์ต่าง ๆ เช่น การแสดงสิงโตทะเล การแสดงโลมาและวาฬขาว รวมถึงการแสดงนก การแสดงช้าง และมีสวนนกนานาชนิด สวนจระเข้ หมีขั้วโลกและอื่น ๆ อีกมากมาย 

อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับป้อนอาหารสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะยีราฟที่มีอยู่มากกว่า 200 ตัว เด็กๆสามารถป้อนอาหารยีราฟกันได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงการป้อนอาหารอูฐและถ่ายรูปกับจิงโจ้อีกด้วย

ทางสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. 

 • ค่าเข้าชม บัตรสำหรับเที่ยวชม 2 โซน ผู้ใหญ่ ราคา 750 บาท เด็ก ราคา 650 บาท 
 • บัตรมารีนปาร์ค ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 500 บาท 
 • บัตรสวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 350 บาท 
 • กรณีเข้าชมซาฟารีปาร์คด้วยรถยนต์ส่วนตัวไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม หากใช้บริการรถโค้ชของซาฟารี มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คนละ 60 บาท 
 • สอบถามข้อมูลโทร. 0 2518 1000
 • https://safariworld.com/365/

 

ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย
ที่เที่ยวสงกรานต์ ฟาร์มโชคชัย ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/farmchokchai1957

“ฟาร์มโชคชัย” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณแถวปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ควรจะพาเด็กไปเยี่ยมชมสักครั้ง เนื่องจากฟาร์มโคนมที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมีโอกาสได้ผ่านไปแถวปากช่องก็จะต้องเคยได้ยินหรือรู้จักเป็นอย่างดี เพราะฟาร์มโชคชัยได้รับการยอมรับว่าเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ 

กิจกรรมที่นี่มีมากมายที่จะทำให้เด็กได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายตั้งเริ่มเดินเข้าไปจากทางเข้า ก็จะเจอสัตว์น่ารักหลายชนิดคอยต้อนรับ โดยเด็กๆสามารถป้อนอาหารได้ ภายในฟาร์มก็มีกิจกรรมที่ให้ความรู้แก่เด็ก อาทิเช่น การรีดนมวัวด้วยตัวเอง การมีส่วนร่วมในการผลิตไอศกรีมนมสด ชมการแสดงวิถีคาวบอย การแสดงของสุนัข การต้อนแกะ การป้อนนมลูกวัวด้วยตัวเอง ขี่ม้าแคระ ปั่นจักรยาน นั่งรถม้าชมบรรยากาศรอบๆ เด็กๆจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ ประสบการณ์ และสาระความรู้ จากกิจกรรมต่างๆภายในฟาร์ม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ทางฟาร์มก็มีให้ขับ ATV/UTV ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดระยะทาง 2  กิโลเมตร 

ไฮไลท์สำคัญตอนนี้คือ ทางฟาร์มมีจุดชมวิวให้เลือกถ่ายรูปมากมาย มีโซนแปลงดอกไม้ ซึ่งขณะนี้ มีกิจกรรมชื่อว่า “ขับรถตะลอนฟาร์ม ดูดอกไม้งาม ที่ฟาร์มโชคชัย” ให้ได้เก็บภาพกับดอกไม้สวยๆกันได้แล้ว โดยสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลตะลอนฟาร์มได้ที่ เฟสบุค Farm Chokchai หรือ เบอร์โทร. 061-394-5890 

 • เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.00 น. 
 • วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.30 -17.00 น 
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าชมฟรี)
 • http://farmchokchai.com

Disney100 Village at Asiatique

ที่เที่ยว สงกรานต์
ที่เที่ยว สงกรานต์

คงไม่มีเด็กบ้านไหนที่ไม่เป็นแฟนตัวการ์ตูนของ Disney วันนี้ทาง Asiatique ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ร่วมมือกับทาง Disney จัดแสดง Disney 100  Village ในโอกาส Disney อายุ 100 ปี มาให้เด็กได้สัมผัสกับบรรยากาศของตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ พร้อมทั้งมีกิจกรรมเปิดประสบการณ์ เช่น การจำลองการขับเครื่องบินในหนัง, กิจกรรม เทคโนโลยี AV Interactive ที่เด็กๆสามารถสวมบทบาทเป็นตัวการ์ตูนหรือตัวละครที่ชื่นชอบ

มีโชว์คาแรกเตอร์ดังที่จะมีให้เลือกทั้งแบบเสียค่าบัตรเข้าชมและไม่เสียค่าเข้าชม

โชว์หลักจะมีทั้งหมด 5 โซนได้แก่ โซน Star Wars ที่เปิดให้ชมฟรีไม่เก็บค่าตั๋ว  ส่วนโชว์ Frozen, Pixar, Marvel และ Disney Princesses เก็บค่าตั๋วเข้ารับชม ทั้งนี้ยังมีส่วนที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เช่น The Rail of Animation, Princess Promenade และ ส่วนของ Disney Merchandise Hall ซึ่งเด็กๆสามารถซื้อของที่ระลึกกันได้ 

โดยงานจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2566

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 00.00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรได้ทั้งที่  www.thaiticketmajor.com หรือ https://www.asiatiquethailand.com/en/disney

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

ขอบคุณข้อมูลจาก :  www.tourthailandbooking.com, www.trueid.net, www.mgronline.com, https://www.tourismthailand.org

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up