10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

Alternative Textaccount_circle
event
10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง
10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

ลูกน้อยจะเติบโตได้อย่างดีและเหมาะสมตามช่วงวัย ปัจจัยนึงก็มาจากอาหารการกินที่คุณพ่อคุณแม่ป้อนให้เค้าทานนะคะ อย่างวัยทารกแรกเกิดถึง 6 เดือน คุณแม่อาจให้นมเป็นอาหารหลัก แต่เมื่อร่างกายเติบโตขึ้นแล้ว อาหารการกินก็ควรเตรียมให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหากลูกน้อยกินดีไม่มีปัญหา เค้าจะได้รับสารอาหารครบถ้วนแน่นอน แต่ถ้าลูกน้อยเกิดทานอาหารบางอย่างไม่ได้ ไปจนถึงมีสภาวะที่รับสารอาหารบางอย่างไม่เป็นปกติ อาหารเสริมของเด็ก ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่คุณพ่อคุณแม่นึกถึง ทีมแม่จึงรวบรวบ 10 แบรนด์อาหารเสริม มาพร้อมคำแนะนำให้ไปลองพิจารณากันค่ะ

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

 

อาหารเสริมสำหรับเด็กคือ อาหารที่ลูกน้อยกินเพื่อเพิ่มเติมจากอาหารปกติ และนอกเหนือจากนมแม่ เพื่อเสริมให้มีภาวะโภชนาการที่ดี ร่างกายเจริญเติบโตสมวัย บำรุงร่างกายในส่วนที่ขาด ซึ่งอาจเกิดจากภาวะทางโภชนาการของเด็ก เช่น เลือกกิน กินอาหารไม่หลากหลาย ไม่ยอมกิน ไปจนถึงกำลังรักษาตัวจากอาการป่วย 

 

เลือกอาหารเสริมสำหรับเด็กแบบไหนดี

  • ควรมีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน หรือมาเติมเต็มในส่วนที่ต้องการเสริม เช่น แคลเซียม กรดอะมิโนจำเป็น วิตามิน โอเมก้า DHA ฯลฯ
  • ระวังเรื่องปริมาณน้ำตาล และโซเดียม ไปจนถึงสารเติมแต่ง เช่น สี กลิ่น วัตถุกันเสีย ฯลฯ
  • อาหารเสริมควรระบุช่วงอายุ ปริมาณ และวิธีการทานที่ชัดเจน ควรทานง่าย ไม่เบื่อสำหรับเด็ก
  • อาหารเสริมควรอยู่ในการดูแลของพ่อแม่อย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ทานเกินปริมาณที่กำหนด ไปจนถึงบางชนิดควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ 

 

  1. Bain Syrup DHA 70% 

ให้ลูกน้อยเติบโต แข็งแรง สมวัย ด้วยน้ำมันจากปลาทูน่าที่มี DHA 70% ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่พบมากในปลาทะเลน้ำเย็น เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซลล์สมองและจอประสาทตา จึงช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของปลายประสาท ซึ่งทำหน้าที่ถ่ายทอดสัญญาณและส่งผ่านข้อมูลระหว่างเซลล์สมองด้วยกัน ถ้าได้รับ DHA อย่างเพียงพอและเป็นประจำจะทำให้มีความจำที่ดี รวมทั้งเสริมสร้างทักษะในการเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ไว ช่วยบำรุงสายตา เสริมภูมิคุ้มกัน และเจริญอาหาร 

อาหารเสริมเด็ก

ข้อมูลเพิ่มเติม https://shop.line.me/@nutriliving/product/1001915629

 

  1. Scott’s Vitamin C Pastilles 

เปลี่ยนขนมให้มีประโยชน์ในตัวด้วยวิตามินชนิดเม็ดแบบเจลลี่ อุดมด้วยวิตามิน C เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย เนื้อเยลลี่หนึบๆ เคี้ยวเพลิน หาซื้อง่าย และยังมีหลายรสผลไม้ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มิกซ์เบอรี่ พีช และมะม่วง มีปริมาณวิตามินซี 30 มิลลลิกรัมต่อเม็ด เหมาะสำหรับเด็กที่กินผักผลไม้น้อย หรืออยากเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดให้ลูก ถึงจะอร่อย แต่ก็มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ เด็กๆกินวันละ 2 เม็ดก็ได้รับปริมาณวิตามินที่เพียงพอแล้ว และเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน  

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

ข้อมูลเพิ่มเติม Scott’s Vitamin C Pastilles 

   

  1. Blackmores Koala Multivitamin + Mineral

เติมวิตามินและแร่ธาตุในมื้ออาหารด้วยเม็ดเคี้ยว แบลคมอร์ส โคอาล่า มัลติวิตามิน + มิเนอรัล ที่มี่สวนประกอบของวิตามินซี และวิตามินบี 6 ที่มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินเอ มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง มาในรูปแบบเม็ดเคี้ยว กลิ่นหอม รสสตรอว์เบอร์รี และวานิลลา และยังใช้สารสกัดจากใบหญ้าหวาน และไซลิทอล จึงปราศจากน้ำตาลด้วย

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

ข้อมูลเพิ่มเติม Blackmores Koala Multivitamin + Mineral

 

  1. Nat C Yummy Gummyz

อีกหนึ่งแบรนด์เม็ดเจลลี่เสริมวิตามินซีที่กินง่ายเหมือนกินขนม ลักษณะเป็นเจลลี่เคี้ยวหนึบ ประกอบด้วยวิตามินซีสูง 30 มิลลิกรัมต่อเม็ด มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ป้องกันเป็นหวัดง่าย รสเปรี้ยวอมหวาน เพราะมีส่วนผสมของน้ำตาล อร่อยแต่ควรทานให้พอดี เพียงวันละ 2 เม็ดก็ได้รับปริมาณวิตามินที่เพียงพอแล้ว        

10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.megawecare.co.th/product/23439-22029/nat-c-yummy-gummyz

 

  1. Cowdeys DHA

เสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟันลูกน้อยด้วยแคลเซียม ผลิตจากน้ำนมโคแท้ 100% จากแม่โคคุณภาพประเทศนิวซีแลนด์ มาพร้อมโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลาทูน่าบริสุทธิ์ และยังมี DHA ช่วยในการบำรุงสมอง ความจำ แคลเซียมจากนมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เติบโตสมวัย ช่วยป้องกันโรคสมาธิสั้น มาในรูปแบบนมอัดเม็ด กลิ่นหอม เคี้ยวง่าย ทานเพลิน เหมาะสำหรับเด็ก 2 ขวบ ขึ้นไป   

อาหารเสริมเด็ก

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.cowdeys.com/product/33540-35017/cowdeys-dha

 

อ่านต่อ.. 10 อาหารเสริมของเด็ก ตัวช่วยดี ๆ เพื่อลูกรักแข็งแรง ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up