10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

Alternative Textaccount_circle
event
10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา
10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

รถผลักเดินสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยในการฝึกเดินและเคลื่อนที่ ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการช่วยเสริมสร้างพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็ก เด็กสามารถใช้เป็นที่ยึดพยุงตัว หัดทรงตัวและเดินได้อย่างมั่นคง ฝึกกล้ามเนื้อขาอย่างสม่ำเสมอจนสามารถรองรับน้ำหนักตัว ทำให้เด็กได้พัฒนาบุคลิกภาพการเดินและหัดเดินในช่วงขวบปีแรก มาดูรีวิวรถผลักเดิน 10 แบรนด์ ที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสำหรับลูกรักของคุณ

10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

หลักในการเลือกรถผลักเดินสำหรับเด็ก

มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ เพื่อประกอบการพิจารณา และตัดสินใจเลือกรถผลักเดินสักคันให้ลูกรัก ซึ่งควรมีหลักในการเลือก ดังนี้

 • วัสดุมีคุณภาพ ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองมาตรฐาน มีความปลอดภัย
 • มีป้ายกำกับการใช้งาน ข้อควรระวัง คำเตือน และวิธีการเก็บรักษา
 • มีโครงสร้างและส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก มีขอบโค้งมน มีซอกหรือช่องน้อย
 • มีโหมดปรับความหนืดได้ และสามารถปรับระดับที่จับได้ ให้เหมาะกับสไตล์การเดินและความสูงของเด็ก
 • มีน้ำหนักพอเหมาะ ไม่เบาเกินไป เพราะถ้าเบาเกินไปอาจเกิดอันตรายรถผลักเดินหงายหลังคว่ำได้
 • มีระบบป้องกันการลื่นหกล้ม ระบบห้ามล้อ หรือมีระบบเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ทิศทางเดียวป้องกันการเสียหลักหมุน คว่ำ หรือถอยหลังล้ม
 • ใช้สีที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ไม่มีสารตะกั่ว

ทั้งนี้เมื่อเลือกรถผลักเดินที่เหมาะสำหรับเด็กได้แล้ว อีกเรื่องที่มีความสำคัญมาก ก็คือ คุณพ่อคุณแม่ต้องทดสอบรถผลักเดินที่เลือกให้เด็ก ก่อนการนำไปให้เด็กใช้งานทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของเด็ก รวมถึงขณะที่เด็กใช้รถผลักเดิน ต้องมีคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ดูแลเด็กอยู่ด้วยตลอดเวลาที่มีการใช้งานเพื่อความปลอดภัย และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายที่ไม่คาดคิดขณะใช้รถผลักเดิน

 

แนะนำ 10 รถผลักเดิน ฝึกการทรงตัว เสริมพัฒนาการ

 1. FIN Obero รุ่น QX-91158E

เป็นรถผลักเดินแบบ 3 ใน 1 โดยมาพร้อมของเล่นเสริมทักษะสีสันสดใส และเป็นกล่องเก็บของได้ด้วยในตัว ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) เป็นรถผลักเดินแบบที่องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ใช้ ช่วยป้องกันการเกิดขาโก่ง สามารถล็อกล้อได้ด้วยการกดที่ปุ่มตรงข้างล้อ มีที่ใส่ของใหญ่พิเศษให้ลูกหัดเดินพร้อมทั้งเก็บของเล่นเอง เป็นการสร้างระเบียบวินัยตั้งแต่เล็ก มี 2 สีให้เลือก คือ สีชมพู และสีน้ำเงิน เพราะรูปทรงน่ารัก ดีไซน์และน้ำหนักกำลังดี แถมมี 2 สีสันสดใสให้เลือก แบบนี้แนะนำต้องมีให้ลูกไว้ใช้สักคัน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.babiesplusshop.com/

10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

อ้างอิงรูปภาพ: www.babiesplusshop.com/

 

 1. Fisher Price 2 Sided Steady Speed Walker

รถผลักเดินหน้าตาน่ารักรุ่นใหม่ล่าสุด จากแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพสูงตามมาตรฐานยุโรปและอเมริกา ตัวรถมีโมบายรูปสัตว์ดึงดูดสายตา พร้อมปุ่มเล่นเพลงที่มีเสียงไพเราะสามารถกดเล่นได้ รวมถึงมีบล็อกหยอดสีสันสดใสที่ปลอดภัยไม่มีสารเคมีอันตราย ให้เด็กได้เล่นและเรียนรู้ตามวัย หูจับเพื่อผลักมีขนาดเหมาะกับมือเด็ก ออกแบบมาให้โค้งมนไม่มีเหลี่ยมมุมที่เป็นอันตราย เวลาเด็กผลักเดินรถจะเคลื่อนตัวด้วยความเร็วคงที่อย่างนุ่มนวลไม่เร็วจนเกินไป มี 2 แบบน่ารักให้เลือก คือ รถผลักเดินเสือน้อย (Fisher Price 2 Sided Steady Speed Tiger Walker) และรถผลักเดินหมีแพนด้า (Fisher Price 2 Sided Steady Speed Panda Walker) โดยทั้ง 2 แบบได้รับความนิยมจากคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้าน ถ้าสนใจต้องรีบจับจองเพราะของหมดไวมาก บางครั้งต้องรอคิวหลายเดือน ซึ่งอาจจะช้าไปไม่ทันเวลาให้ลูกได้ใช้

เว็บไซต์อ้างอิง:  https://www.toysrus.co.th/th-th/

10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา 10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา

อ้างอิงรูปภาพ 1: www.toysrus.co.th/

อ้างอิงรูปภาพ 2: www.toysrus.co.th/dw/

 

 1. VTech Stroll & Discovery Activity Walker

รถผลักเดินที่มาพร้อมกิจกรรมเสริมพัฒนาการด้วยของเล่นสีสันสดใสที่ถอดจากตัวรถมาเล่นได้แบบ Floor Play ซึ่งจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กของนิ้วและมือ มีแป้นเปียโนที่มาพร้อมแสงไฟวิบวับ ฟันเฟือง โทรศัพท์มือถือ และกิจกรรมช่วยเสริมทักษะมากกว่า 10 แบบ มาพร้อมเสียงสนุก ๆ มากกว่า 100 แบบ สามารถเพิ่มหรือลดระดับเสียงได้ ปรับความหนืดของล้อได้ 2 ระดับ ช่วยเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่จากการฝึกเดิน โดยระบบจะปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อหยุดเล่น ตัวรถพับเก็บได้ช่วยประหยัดพื้นที่ วัสดุแข็งแรงทนทาน มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับเด็ก มี 2 สีให้เลือก คือ สีชมพู และสีแดง แนะนำเลยว่ารุ่นนี้น่าสนใจมาก คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนอยากเสริมพัฒนาการให้ลูกรักทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ แนะนำต้องมี

เว็บไซต์อ้างอิง: http://www.deedeebabyshop.com/

รถผลักเดิน รถผลักเดิน

อ้างอิงรูปภาพ 1: http://www.deedeebabyshop.com/product/3183/รถผลักเดินเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก-vtech-stroll-discovery-activity-walker-pink

อ้างอิงรูปภาพ 2: http://www.deedeebabyshop.com/product/3184/รถผลักเดินเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก-vtech-stroll-discovery-activity-walker

 

 1. CHICCO BABY WALKER

รถผลักเดินที่ช่วยกระตุ้นให้เด็กหัดเดิน มีตะกร้าหน้ารถน่ารัก ๆ ไว้ให้เด็กใส่ของเล่น เมื่อเด็กเดินจะมีเสียงดนตรีดังขึ้น และเสียงดนตรีจะหยุดเมื่อเด็กหยุดเดิน โดยเสียงดนตรีที่ไพเราะจะช่วยกระตุ้นเรื่องการฟัง ทำให้เด็กรู้สึกสนุก และกระตุ้นให้อยากเดินมากขึ้น ล้อปรับระดับความหนืดได้ มีระบบล็อกล้อเพื่อความปลอดภัยไม่ต้องกลัวรถไหล ช่วยเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่จากการฝึกเดินได้เป็นอย่างดี วัสดุที่ใช้มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับเด็ก ด้วยการออกแบบที่สอดคล้องกับสรีระของลูกน้อย แนะนำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้านรับไว้พิจารณาให้ลูกรักสักคัน มีไว้ฝึกผลักเดิน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://chicco.co.th/

รถผลักเดิน

อ้างอิงรูปภาพ: https://chicco.co.th/product/chicco-baby-walker/

 

 1. PlanToys Baby Walker Orchard Collection

เป็นรถผลักเดินบล็อกไม้ที่เลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีอันตราย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยเพิ่มความคล่องตัว ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกมั่นใจในการเดินมากขึ้น ขณะใช้จะช่วยเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่จากการฝึกเดินได้ดี ตัวรถผลักเดินมาพร้อมกับบล็อกไม้หลายสี มีหลากหลายขนาด ทำให้เด็ก ๆ ได้ใช้จินตนาการ และมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่สนุกสนาน ช่วยฝึกประสาทสัมผัสและความมีเหตุและผล สามารถเรียนรู้คณิตศาสตร์ผ่านการนับและการจัดหมวดหมู่ นอกจากนี้ส่วนที่เป็นมือจับของรถยังสามารถปรับความสูงได้หลายระดับด้วย ถ้าพิจารณาจากประโยชน์ที่หลากหลาย ที่นอกจากจะเป็นรถผลักเดินแล้ว ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่าง ๆ ให้ลูกรัก แนะนำคุณพ่อคุณแม่ควรมีรุ่นนี้ให้เจ้าตัวเล็กสักคัน ให้ลูกได้ฝึกเดินและช่วยเสริมพัฒนาการได้ดีไปพร้อม ๆ กัน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://th.plantoys.com/th

รถผลักเดิน

อ้างอิงรูปภาพ: https://th.plantoys.com/th/products/baby-walker-orchard

 

อ่านต่อ.. 10 รีวิวรถผลักเดิน ฝึกเดินคล่อง สร้างกล้ามเนื้อขา ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up