รถหัดเดิน อันตราย

รถหัดเดิน อันตราย ! ลูกเดินเขย่งจนต้องทำกายภาพ

รถหัดเดิน อันตราย
รถหัดเดิน อันตราย

คุณแม่น้องเตอร์ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านเพจ “HerKid รวมพลคนเห่อลูก ถึงการใช้ รถหัดเดิน อันตราย ทำให้ลูกเดินเขย่งปลายเท้ามาตลอด จนในที่สุด ลูกต้องทำกายภาพเพราะรถหัดเดิน โดยคุณแม่ได้เล่าไว้ ดังนี้

คุณแม่เตือน! ลูกต้องทำกายภาพเพราะรถหัดเดิน

“อยากให้อ่านสักนิด อาจจะยาว แต่อาจจะช่วยให้เป็นประสบการณ์ได้นะคะ น้อง 1.8 ขวบ ไม่คิดไม่ฝันว่า การที่ลูกเดินเขย่งปลายเท้ามาตลอดเกือบปี จะมีผลให้น้องต้องทำกายภาพบำบัด แล้วถ้าไม่หายก็ต้องผ่าตัดช่วย

สาเหตุที่เป็น ตอนเริ่มแรกหัดเดินน้องใช้รถหัดเดินตลอดจนเริ่มเดินได้ ก็เห็นความผิดปกติ เพราะเห็นน้องเขย่งเท้าเดิน จนปรึกษาหมอ หมอเลยบอกให้เลิกใช้เพราะการใช้รถหัดเดินทำให้น้องใช้เท้าลงไม่สุด แต่พอเลิกใช้น้องก็ยังไม่หาย แต่ก็ไม่เอะใจอะไร เพราะใครเห็นก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเดี๋ยวก็หาย คนเป็นแม่ก็คิดมาตลอด เพราะลูกเรานี้เดินก็เขย่ง ยืนเฉยๆ ก็เขย่ง นั่งยองๆ ก็ไม่ได้ หงายหลังนั่งตลอด เดินแบบปกติเท้าติดพื้นนี้นับครั้งได้เลย

 ลูกต้องทำกายภาพเพราะรถหัดเดิน

จนมาวันนี้ไปหาคุณหมอเพราะเริ่มไม่ไหว แล้วผลสรุปก็คือ เส้นเอ็นร้อยหวายน้องสั้น เกิดจากการเดินเขย่งมานาน ทำให้เส้นเอ็นยึดหรือคดตัวนั่นเอง จนต้องทำกายภาพบำบัดทุกวันตั้งแต่วันนี้เลย แล้วถ้าอีก 3 เดือนน้องยังไม่ดีขึ้น ก็ต้องผ่าตัดยืดเส้นเอ็น เพื่อให้น้องเดินได้แบบปกติ

อยากเตือนแม่ๆ บางเรื่องเราฟังเค้ามา เราอาจมองว่าไม่เป็นไร แต่ถ้าปล่อยไว้นาน อาจจะเป็นมากกว่านี้ ใครที่มีลูกเป็นอยู่ สังเกตน้องแล้วสอบถามหมอบ่อยๆนะคะ อยากเอามาแชร์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อแม่ๆ อีกอย่างนะคะ ตัวที่นั่งแล้วเด้งๆก็มีส่วนด้วยนะคะ”

รถหัดเดิน อันตราย

ล่าสุด คุณแม่อัพเดทอาการของน้องหลังจากทำกายภาพ น้องยังเขย่งอยู่เหมือนเดิม แต่เขย่งน้อยลง คุณหมอยังไม่แนะนำให้ผ่าตัด รอให้น้องสัก 4 ขวบก่อนค่อยดูกันอีกที เพราะจากที่คุณหมอสังเกต ไม่ได้เกิดจากเท้าผิดปกติ แต่น้องน่าจะเขย่งเพราะความเคยชิน จากการนั่งรถหัดเดิน  เพราะน้องชอบที่จะเขย่งหยิบของสูงๆ ด้วย ถ้าไม่หายจริงๆ อาจต้องตัดรองเท้าพิเศษให้น้องใส่ค่ะ

ขอขอบคุณเพจ “HerKid รวมพลคนเห่อลูก” และคุณแม่น้องเตอร์ ที่แบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเป็นประโยชน์เตือนใจคุณแม่ท่านอื่นๆ นะคะ Amarin Baby & Kids ขอเป็นกำลังใจให้น้องเตอร์เดินได้เป็นปกติไวๆ นะคะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

สำหรับรถหัดเดิน นับว่าเป็นของใช้เด็กที่คุณแม่มักเข้าใจผิดว่าจะสามารถช่วยหัดเดิน ให้เจ้าตัวน้อยเดินได้เร็วขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เด็กที่ใช้รถหัดเดินพัฒนาการเดินช้ากว่าเด็กที่ไม่ใช้ ทั้งยังครองแชมป์ผลิตภัณฑ์อันตราย ที่ทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บต้องเข้าห้องฉุกเฉิน และบางคนถึงขั้นเสียชีวิต รถหัดเดินอันตรายอย่างไร รถหัดเดินจำเป็นไหม ติดตามหน้าต่อไปค่ะ

อ่านต่อ รถหัดเดิน อันตรายที่พ่อแม่ควรรู้ คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up