ไอเดียสุดปิ๊ง 4 กิจกรรมครอบครัวสำหรับลูกเล็ก แค่มี เป้อุ้มi-angel รุ่น Dr.Dial ก็สนุกได้ทุกวัน

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงนี้ไหนจะฝุ่น PM 2.5 และโควิด 19 ก็ยังแพร่ระบาดอยู่ ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาลูกเล็กๆ ออกไปเที่ยวนอกบ้าน ว่าแต่จะทำอะไรกับลูกดี คิดออกกันไหมคะ? อยู่บ้านกันทั้งวัน ไม่ได้การล่ะ ต้องรีบหากิจกรรมมาเอนเตอร์เทนเล่นกับลูกแล้วล่ะค่ะ

ทีมแม่ABK มีไอเดียกิจกรรมสนุกๆ ที่คุณแม่สามารถทำ และเลี้ยงลูกไปพร้อมในเวลาเดียวกัน รับรองว่าได้ประโยชน์ดีกับทั้งคุณแม่ และลูกน้อย มาแนะนำให้ค่ะ อ่อ…ลืมบอกไปว่ากิจกรรมที่เล่นสนุกกับลูกทั้งหมดนี้ มีผู้ช่วยอย่างเดียวเลยก็คือ เป้อุ้มi-angel รุ่น Dr.Dial ค่ะ

กิจกรรมเด็กเล็ก สนุกได้ทุกวัน แค่มี “เป้อุ้มเด็ก”

 เป้อุ้ม i-angel รุ่น Dr.Dial

1.เข้าครัวทำอาหาร

บางวันที่ต้องอยู่บ้านกับลูกสองคน แล้วลูกก็ไม่ยอมที่จะนั่งเล่นคนเดียวระหว่างที่คุณแม่ต้องเข้าครัวทำอาหาร ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร ก็แค่อุ้มลูกให้นั่งอยู่บนเป้อุ้ม แล้วพาเข้าครัวไปทำอาหารด้วยกันค่ะ

Tips : เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกมีพัฒนาการการเรียนรู้ และจดจำ เพิ่มมากขึ้น คุณแม่สามารถใช้วัตถุดิบ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ในครัว เป็นเครื่องมือในการสอนลูกได้ เช่น ให้ลูกพูดออกเสียงทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ พักต่างๆ เรียกว่าอะไร มีสีอะไรบ้างๆ  เป็นต้น 

2.รดน้ำต้นไม้ เรียนรู้ธรรมชาติรอบบ้าน

ช่วงเช้า หรือช่วงเย็น ควรพาลูกออกมาเปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้านบ้างค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าไปไหนไม่ได้ไกล อย่างมากก็แค่สนามหญ้าหน้าบ้าน หรือส่วนหย่อม พักสวนครัวหลังบ้าน คุณแม่ใส่อุปกรณ์เป้อุ้มที่เอวแล้ว ก็อุ้มลูกขึ้นนั่ง แล้วพาลูกออกไปช่วยลดน้ำต้นไม้กันค่ะ

Tips:   ระหว่างรดน้ำต้นไม้ คุณแม่ให้ลูกได้ใช้มือน้อยๆ  ได้ลองช่วยจับสายยางรดน้ำ สัมผัสกับความเปียก เย็นของน้ำ ได้จับใบไม้ ดอกไม้ ลำต้นไม้ สิ่งที่ลูกจะได้ คือ

  • ได้รู้จักกับลักษณะของพื้นผิวที่แตกต่างกัน
  • ได้ฝึกใช้มือในการจับ และกำ เป็นช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อมัดเล็กบริเวณมือทั้งสองข้างให้มีความแข็งแรงมากขึ้น

3. เก็บกวาด จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

การทำงานบ้าน ปัดกวาด เช็ด ถู นอกจากจะได้บ้านสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังถือเป็นการ Exercise ที่ดีมากๆ สำหรับคุณแม่ด้วยนะคะ แต่สำหรับลูกน้อยนั้น ถือเป็นการกล่อมให้นอนหลับได้ดีอีกวิธีหนึ่งค่ะ

Tips: เสียงเครื่องดูดฝุ่น จัดเป็นเสียง White Noise ที่ให้ระดับเสียงราบเรียบ มีความถี่ของเสียงที่ออกมาสม่ำเสมอ ช่วงกลางวันถ้าลูกยังไม่ยอมนอน คุณแม่ให้ลูกนั่งบนเป้อุ้ม แล้วพากันดูดฝุ่น เสียงของเครื่องดูดฝุ่น กับการโยกตัวของคุณแม่ จะเป็นการช่วยกล่อมให้ลูกหลับได้ค่ะ

(White Note หรือ เสียงสีขาว คือลักษณะเสียงที่คล้ายกับเสียงที่ทารกเคยได้ยินตอนที่อยู่ในท้องของแม่ เป็นเสียงที่คล้ายกับเสียงเลือดที่ไหลผ่านรก )

 เป้อุ้ม i-angel รุ่น Dr.Dial

4.ออกกำลังกาย

แม่ที่มีลูกเล็ก แล้วอยากออกกำลังกายพร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย ไม่ยากค่ะ ก็แค่ให้ลูกนั่งบนเป้อุ้ม แล้วออกกายบริหารไปพร้อมกัน น้ำหนักตัวของลูก ถือเป็นดัมเบลให้คุณแม่ได้ดีมากๆ ค่ะ

Tips : การออกกำลังของแม่ที่มีลูกเล็ก แนะนำให้เดินช้าๆ วันละ 15-20 นาที หรือ แยกขาออก แล้วโยกซ้าย-ขวาประมาณ 30 ครั้ง เหงื่อออก ร่างกายเผาผลาญได้ดี และการออกกำลังกายยังทำให้ร่างกายหลั่งสารความสุข (เอนดอร์ฟิน) ออกมา ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย มีความสุข

 เป้อุ้ม i-angel รุ่น Dr.Dial

 เป้อุ้มi-angel รุ่น Dr.Dial ผู้ช่วยที่ดีของแม่

อย่างที่บอกค่ะว่าช่วงนี้ออกนอกบ้านไปเที่ยวกันไม่ได้ ก็ต้องอยู่บ้านให้สนุกกับลูกๆ ค่ะ ทีมแม่ABK ทำกิจกรรมครอบครัวทุกอย่างกับลูก ด้วยการเลือกให้ “เป้อุ้ม i-angel รุ่น Dr.Dial  (ด็อกเตอร์ ได-แอ๊ล)” เป็นผู้ช่วย เพราะลูกของแม่บ้านนี้ยังเล็กอยู่ การมีเป้อุ้มคุณภาพดีไว้ใช้ ถือว่าจำเป็นอย่างมากค่ะ เพราะช่วยทุ่นแรงของแม่ได้เยอะเลยค่ะ

ที่เลือกใช้เป็น เป้อุ้มของ i-angel รุ่น Dr.Dial ก็เพราะว่า…

1. ได้การรับรองจากสถาบัน IHDI และ โฟมด้านในเป็นแบบ Dual foam ว่าปลอดภัยต่อสรีระลูกน้อย ไม่ทำให้ขาโก่งและสะโพกเสียรูป

2. เบาะโฟม Dual Foam ช่วยลดแรงกดทับบริเวณหน้าท้องขณะอุ้มลูก ที่สำคัญไม่กดทับแผลผ่าคลอดด้วยค่ะ คุณแม่คนไหนที่ผ่าคลอด หมดความกังวลเรื่องนี้ได้ค่ะ

3.Back Support เป้อุ้ม รุ่น Dial ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสรีระของผู้อุ้ม ซึ่งมีผลเทสรับรองว่าช่วยลดแรงกดทับได้สูงถึง 54.1 เปอร์เซ็นต์ ไม่ปวดหลังแม้ต้องอุ้มลูกนาน หรือลูกมีน้ำหนักตัวมาก คุณแม่ก็ยังรู้สบายที่หลังค่ะ

4. สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ลูกวัย 3 เดือนขึ้นไป และรับน้ำหนักได้สูงถึง 20 กิโลกรัม (ลูกประมาณ 3-4 ขวบ)

5. ได้รับรางวัลสาขา BEST BABY CARRIER จาก Amarin Baby & Kids Award ประจำปี 2020

ได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า อยู่บ้านสามารถทำอะไรกับลูกได้บ้าง การได้ใช้เวลาร่วมกันพ่อแม่ลูก ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานเพลินเพลินเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการให้ดีสมวัยด้วยค่ะ ทีมแม่ABK หวังว่าไอเดียที่นำมาแชร์ให้กันนี้ จะเป็นประโยชน์กับทุกครอบครัว ที่จะได้ใช้เวลาทำกิจกรรมครอบครัวที่สนุก ลูกน้อยอารมณ์ดีแม้ต้องอยู่แต่บ้านในช่วงนี้ค่ะ   

แล้วอย่าลืมผู้ช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่อย่าง “ เป้อุ้มi-angel รุ่น Dr.Dial ” ซื้อมาใช้กันนะคะ

 

คุณแม่ที่สนใจผลิตภัณฑ์ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่

FB Page : www.facebook.com/iangelthailand

IG : www.instagram.com/iangel.thailand/

Line Official Account : https://lin.ee/dUkPwE3

หรือโทร. 091-698-9865 และ 082-659-1619

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up