10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน

10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมก่อนมีลูก

account_circle
event
10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน
10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน

การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก ๆ ของการดูแลสุขภาพเพื่อการตั้งครรภ์ที่สมบูรณ์และปลอดภัยต่อคุณแม่และทารก การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ช่วยให้แพทย์สามารถระบุภาวะที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณแม่หรือสุขภาพของทารกที่อยู่ในครรภ์ เช่น โรคติดต่อทางพันธุกรรม นอกจากนี้ถ้าตรวจเจอภาวะหรือโรคต่าง ๆ ในขณะตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ ก็จะสามารถทำการรักษาหรือป้องกันก่อน รวมถึงสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคและภาวะต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากได้รับการตรวจพบเร็วก็จะรักษาได้อย่างทันท่วงที การมองหา แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน จึงเป้นขั้นตอนการวางแผนมีบุตรที่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาข้อมูล และเตรียมตัวล่วงหน้า

10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน

10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน

ทำไมถึงต้องตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

 • เพื่อตรวจและเตรียมความพร้อมของร่างกายว่าที่คุณพ่อคุณแม่ ว่าอสุจิแข็งแรงเป็นปกติหรือไม่ ประจำเดือนมาปกติหรือไม่ มีภาวะมีบุตรยากหรือเปล่า
 • เพื่อตรวจหาความเสี่ยงของโรคหรือภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะกรณีที่คุณแม่อายุเกิน 35 ปี การตั้งครรภ์ในช่วงอายุที่มากขึ้นส่งผลให้เกิดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ รวมไปถึงภาวะแทรกซ้อน เช่น ครรภ์เป็นพิษ รกเกาะต่ำ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง บุตรมีโอกาสพบความผิดปกติทางด้านพันธุกรรมและพัฒนาการ ทั้งออทิสติก โรคสมาธิสั้น ดาวน์ซินโดรม
 • เพื่อตรวจหาโรคทางพันธุกรรมที่อาจส่งต่อไปสู่ลูก เช่น โรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคซิสติกไฟโบรซิส กลุ่มอาการโครโมโซมเอกซ์เปราะ
 • ช่วยให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เข้าใจตัวเองมากขึ้น สามารถวางแผนการดูแลตนเองก่อนตัดสินใจมีบุตรได้ดี รวมถึงได้รับคำแนะนำ ในการเตรียมความพร้อมทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต โดยแพทย์ผู้ชำนาญ

การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ควรตรวจอะไรบ้าง

 • ซักประวัติ และตรวจร่างกายทั่วไป ได้แก่ การชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดันโลหิต คำนวณดัชนีมวลกาย
 • ตรวจทางนรีเวช ได้แก่ การตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ตรวจอุ้งเชิงกราน
 • การตรวจกลุ่มเลือด ว่ากรุ๊ปเลือดของคุณพ่อกับคุณแม่เข้ากันหรือไม่ ซึ่งกรุ๊ปเลือดที่พบบ่อยมากในคนไทยคือ A, B และ O และ Rh+ แต่บางคนก็อาจมีกลุ่มเลือด Rh- ซึ่งพบได้ยาก แต่ถ้าหากตรวจพบว่ามีเลือดเป็น Rh- การตั้งครรภ์ท้องสองจะมีความเสี่ยงอาจเกิดการแท้งได้ รวมถึงต้องตรวจเช็กความเข้มของเลือดคุณแม่ร่วมด้วย เพราะในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่จะมีภาวะซีดสูงกว่าปกติ
 • การตรวจภูมิคุ้มกันต่อโรคหัดเยอรมัน ตับอักเสบบี หากไม่มีภูมิต้องฉีดวัคซีนก่อนตั้งครรภ์ ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนหลายชนิดในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อความปลอดภัยของมารดาและทารกในครรภ์
 • ตรวจหาซิฟิลิส โรคซิฟิลิสเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งมักไม่มีอาการ ผู้หญิงจำนวนมากที่เป็นพาหะของโรคจะไม่มีอาการใด ๆ และไม่รู้ว่าตนเองติดเชื้อ ซิฟิลิสอาจมีผลเสียร้ายแรงในระหว่างตั้งครรภ์กระทบไปถึงสุขภาพของคุณแม่และทารกในครรภ์ ถ้าตรวจพบก่อนสามารถรักษาได้ง่ายด้วยยาปฏิชีวนะ
 • ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ตับอักเสบซี และเอชไอวี เนื่องจากเป็นโรคที่ติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์และจากเลือด สามารถป้องกันการติดเชื้อไปสู่ทารกในครรภ์ได้
 • ตรวจสุขภาพฟัน การมีฟันผุและเหงือกติดเชื้อสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อบุตรในครรภ์ได้ สามารถส่งต่อภาวะติดเชื้อให้แก่ลูกน้อยในครรภ์ ว่าที่คุณแม่ที่วางแผนตั้งครรภ์ควรรับการตรวจสุขภาพช่องปากและฟันก่อนหน้าประมาณ 3 – 5 เดือน เพื่อเป็นการเผื่อเวลาในการรักษาฟันที่มีปัญหา

เพื่อป้องกันและส่งเสริมสุขภาพของคุณแม่และทารกในครรภ์ระหว่างตั้งครรภ์ การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการวางแผนก่อนมีบุตร เพื่อเป็นการปรับโภชนาการ เตรียมความพร้อม รักษาหรือให้วัคซีนป้องกันโรคได้ทันก่อนการตั้งครรภ์ รวมถึงขอรับคำแนะนำจากแพทย์ได้อย่างเหมาะสม

 

แนะนำ 10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

 1. โรงพยาบาลพญาไท 2 : โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร/เตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ โรงพยาบาลพญาไท 2
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร/เตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ สำหรับผู้ชาย ราคา 3,900 บาท
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร/เตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ สำหรับผู้หญิง ราคา 5,500 บาท

ครบถ้วนกับโปรแกรมการตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ทั้งชายและหญิง รพ. ตั้งอยู่กลางใจเมือง เดินทางสะดวก ผลการตรวจรายงานผ่าน Application Health Up มีมือถือเครื่องเดียวสามารถรับบริการได้แสนสะดวก ไม่มีเอกสารมากมายให้ยุ่งยาก สถานที่ตรวจโปร่งสบายไม่อึดอัด เจ้าหน้าที่ให้บริการดี พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการตรวจและให้คำปรึกษาในราคาที่สบายกระเป๋า สามารถพบแพทย์เฉพาะทางเพิ่มเติมเพื่อปรึกษาเรื่องทางทันตกรรมหรือรักษาเรื่องภาวะการมีบุตรยากได้สะดวกด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.phyathai.com/

แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.phyathai.com/

 

 1. โรงพยาบาลศิครินทร์ กรุงเทพฯ: โปรแกรมตรวจสุขภาพเตรียมพร้อมก่อนมีบุตร โรงพยาบาลศิครินทร์ กรุงเทพฯ
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตรสำหรับผู้ชาย ราคา 2,500 บาท
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตรสำหรับผู้หญิง ราคา 5,200 บาท
 • โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร (ตรวจเป็นคู่) ราคา 7,300 บาท

เป็นโปรแกรมการตรวจที่ครบถ้วน ราคาไม่แพง ถ้าจับคู่กันไปตรวจจะได้ราคาลดลงจากราคาปกติช่วยประหยัดมากขึ้น รพ.ตั้งอยู่บนถนนลาซาล มีที่จอดรถสะดวกสบาย ให้บริการด้านการตรวจที่มีคุณภาพผ่านการรับรองด้านมาตรฐานบริการสุขภาพระดับสากล ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ทุกรายจะได้รับการดูแลและติดตามผลการตรวจจากแพทย์อย่างใกล้ชิด แพทย์และเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตอบข้อซักถามและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มากๆ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.sikarin.com/product/checkup-pre-marriage

แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.sikarin.com/product/checkup-pre-marriage

 

 1. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์: แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร
 • แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร (บุรุษ) ราคา 7,600 บาท
 • แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร (สตรี) ราคา 8,200 บาท

เป็นแพ็กเกจที่เหมือนจะราคาแพงกว่าที่อื่นแต่โดยรวมแล้วคุ้มค่า เพราะเพิ่มการตรวจที่จำเป็นเข้ามาอีก คนเข้ารับการตรวจจะได้ตรวจคัดกรองภาวะเสี่ยงที่อาจมีผลต่อการตั้งครรภ์ เช่น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจการทำงานของไต ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ มีมาตรฐานการตรวจและการให้บริการดีระดับโลก เครื่องมือใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญสูง ตรวจและให้คำแนะนำอย่างเป็นระบบและทันสมัย ข้อมูลละเอียด ใบรายงานผลอ่านเข้าใจง่าย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.bumrungrad.com/

ตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

ตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

อ้างอิงรูปภาพ 1: https://www.bumrungrad.com/th/packages/preconception-check-up-package-male

อ้างอิงรูปภาพ 2: https://www.bumrungrad.com/th/packages/preconception-check-up-package-female

 

 1. โรงพยาบาลเจ้าพระยา: โปรแกรมตรวจก่อนแต่ง/ก่อนตั้งครรภ์
 • โปรแกรมตรวจก่อนแต่ง/ก่อนตั้งครรภ์ สำหรับผู้ชาย ราคา 3,500 บาท
 • โปรแกรมตรวจก่อนแต่ง/ก่อนตั้งครรภ์ สำหรับผู้หญิง ราคา 4,000 บาท

เป็นโปรแกรมการตรวจพื้นฐานก่อนตั้งครรภ์ที่ครบถ้วน ที่มีเพิ่มเติมแตกต่างจากที่อื่น คือ มีการตรวจคัดกรองความเสี่ยงเรื่องโรคเบาหวานโดยตรวจหาค่าน้ำตาลที่เกาะในเม็ดเลือดแดง (HbA1/C) รวมถึงให้ส่วนลดพิเศษถ้าตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก (Pap Test) หรือตรวจมดลูกและรังไข่ด้วยการอัลตราซาวนด์ (Ultrasound) เพิ่มเติม ซึ่งในวันนัดรับผลตรวจ แพทย์จะให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกาย และความพร้อมของการมีบุตร รวมถึงอธิบายผลการตรวจและตอบข้อซักถามอย่างละเอียดด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.chaophya.com/

ตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.chaophya.com/

 

 1. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ: แพ็กเกจตรวจก่อนแต่งงานและเตรียมมีบุตร
 • แพ็กเกจตรวจก่อนแต่งงานและเตรียมมีบุตร สำหรับผู้ชาย ราคา 3,200 บาท
 • แพ็กเกจตรวจก่อนแต่งงานและเตรียมมีบุตร สำหรับผู้หญิง ราคา 3,200 บาท

เป็นโปรแกรมการตรวจพื้นฐานที่ครบถ้วน เส้นทางไป รพ. เดินทางได้สะดวก ที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 6 ที่จอดรถสะดวกสบาย ให้บริการด้านการตรวจที่มีคุณภาพในระดับสากล ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ทุกรายจะได้รับการดูแลและติดตามผลการตรวจจากแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยในแพ็กเกจการตรวจที่นี่ มีที่แตกต่างจากที่อื่นสำหรับผู้ชาย คือ มีการตรวจวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของอสุจิ (Semen Analysis) เพราะความสมบูรณ์ของอสุจิ จะมีผลต่อความสำเร็จของการตั้งครรภ์ด้วย นอกจากนี้ ถ้าผลการตรวจต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทางต่อ ทาง รพ. มีบริการตรวจคัดกรองภาวะผู้มีบุตรยากและแพทย์เฉพาะทางให้การดูแลต่อด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.vichaiyut.com/th/product/premarital/

ตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.vichaiyut.com/th/product/premarital/

 

อ่านต่อ.. 10 แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ เตรียมพร้อมไว้ก่อน ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up