แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

10 อันดับ แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก คลานได้ เล่นด้วย ปลอดภัย เซฟลูกน้อยวัยคลาน

Alternative Textaccount_circle
event
แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก
แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

ไอเทมเกี่ยวกับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะยังนึกไม่ถึงตอนลูกน้อยยังเป็นทารก แต่พอเข้าสู่วัยคลาน เชื่อว่าหลายคนคงต้องมองหา แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก ที่เหมาะกับลูกน้อยกัน เพราะการที่ลูกน้อยเริ่มคลานได้ คือก้าวนึงที่สำคัญของพัฒนาการ แต่จะให้เค้าคลานไปบนพื้นบ้านคงไม่เหมาะกับผิวและสรีระบอบบางแน่ ๆ การปูพื้นด้วยแผ่นรองคลานจึงช่วยให้พื้นผิวสัมผัสอ่อนโยนขึ้น และยังป้องกันอันตรายหากลูกน้อยล้มคะมำด้วย คราวนี้ทีมแม่จึงขอแนะนำแผ่นรองคลานพร้อมคุณสมบัติ ให้ลองเลือกกันดูค่ะ

10 อันดับ แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก คลานได้ เล่นด้วย ปลอดภัย เซฟลูกน้อยวัยคลาน

แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

แผ่นรองคลาน คือแผ่นรองพื้นสำหรับลูกน้อยวัยคลานเพื่อช่วยป้องกันมือ เข่า และส่วนอื่น ๆ เสียดสีกับพื้นโดยตรง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือบาดเจ็บจากการล้มกระแทกได้ แผ่นรองคลานจึงผลิตจากวัสดุที่มีความนุ่มนวลกว่าพื้นผิวทั่วไป นอกจากนี้แผ่นรองบางแบบยังเพิ่มการเรียนรู้เข้าไปเพื่อเสริมพัฒนาการด้วย

 

เลือกแผ่นรองคลานแบบไหนดี

  • ควรเลือกแผ่นรองคลานที่มีความหนามากกว่า 1 เซนติเมตร เพื่อให้มีความหนาเพียงพอปกป้องลูกน้อยหากเกิดการล้ม หรือจากแรงกระแทกเวลาคลาน 
  • เลือกขนาดแผ่นรองคลานให้เข้ากับขนาดพื้นที่ที่ต้องการ เป็นไปได้ควรเลือกแผ่นรองคลานขนาดใหญ่ ข้อดีของแผ่นรองคลานขนาดใหญ่คือทำความสะอาดง่าย ไม่มีซอกหลืบเก็บฝุ่นหรือสะสมเชื้อโรค
  • เลือกวัสดุที่ปราศจากสารอันตราย เช่น พลาสติก EVA และ PE ควรเป็นวัสดุที่ระบายอากาศหรือทนต่อความร้อนได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย ไปจนถึงมีความยืดหยุ่น กันน้ำ และกันกระแทกได้ดี 
  • เลือกแผ่นรองคลานที่มีลายเกมปริศนา ทายศัพท์ จับคู่ หรือจิ๊กซอว์ ให้ลูกน้อยได้ฝึกพัฒนาไปในตัว

 

  1. Bebeplay แผ่นรองคลาน XPE รุ่น Rolling Mat 

ให้ลูกน้อยเพลินกับการคลานด้วยแผ่นรองคลานลายการ์ตูนน่ารักๆจาก Babeplay รุ่นนี้ ที่เคลือบลายการ์ตูนสดใส ด้วยเทคโนโลยีพริ้นติ้งพิเศษทั้งสองด้าน สลับด้านใช้ได้ ผลิตจากวัสดุ XPE (Closed Cell Chemical Cross-Linked Polyethylene) เกรดอาหาร และยังใช้สี NON Toxic ปลอดสารพิษ ไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัยสำหรับเด็กด้วย เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มกันลื่นหน้าหลัง ให้ความฝืดที่เหมาะสม ทำให้เด็กฝึกคลาน ฝึกเดิน ได้อย่างมั่นคง แผ่นรองหนา 1.5 เซนติเมตร เก็บของแบบ Round Edge เพื่อป้องกันความคม และยังกันน้ำ ทำความสะอาดได้ง่าย  

แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

ข้อมูลเพิ่มเติม https://bebeplay.co/products/xpe-mat?variant=39520902185117

 

  1. Fin Babiesplus แผ่นรองคลานผ้าโพลีเอสเตอร์

แผ่นรองรุ่นนี้จะใช้คลานหรือจะรองนอนก็ได้ และยังเพิ่มพัฒนาการในการทรงตัวด้วย ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% สีปลอดสารพิษ Non-Toxic ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย มีความหนานุ่ม ใส้ในบุด้วยเส้นใยอย่างดี ขนาดใหญ่ 5 ฟุต ให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวได้อิสระ แผ่นรองด้านล่างมีปุ่มกันลื่น ป้องกันแผ่นรองลื่นไถล และยังเย็บเก็บขอบเรียบร้อย ทนทาน สวยงาม ซักทำความสะอาดได้ พกพาสะดวก ส่วนลวดลายมีทั้งตัวการ์ตูนสัตว์ต่างๆ และเกมตัวเลขให้ฝึกพัฒนาการเพลิน ๆ  

แผ่นรองคลาน

ข้อมูลเพิ่มเติม FIN BABIESPLUS แผ่นรองคลาน ผ้าโพลีเอสเตอร์

 

  1. Dodolove แผ่นรองคลานแบบจิ๊กซอว์

เพิ่มความสนุกให้กับลูกน้อยวัยคลานด้วยแผ่นรองคลานแบบจิ๊กซอว์คละลายการ์ตูนสุดน่ารัก 2 ด้าน พิมพ์แบบพิเศษ ป้องกันรอยขีดข่วน แผ่นปูเป็นโฟมหนา 2 ซม. ยืดหยุ่นสูง นุ่ม ลดแรงกระแทกได้ดี คืนตัวได้เยี่ยม ทำจากวัสดุ XPE ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดสารอันตรายกับเด็กทุกชนิดเคลือบกันน้ำ หมดปัญหาเรื่องความชื้น เชื้อรา และสิ่งสกปรกต่าง และยังทำความสะอาดง่ายมาก เพียงแค่ใช้ผ้าหมาดๆเช็ดก็ขจัดสิ่งสกปรกได้ทันที ในหนึ่งแพ็คมี 6 แผ่น ขนาดใหญ่ นอกจากต่อเป็นแผ่นรอง ยังสามารถนำมาต่อเป็นรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการได้ด้วย

แผ่นรองคลาน

ข้อมูลเพิ่มเติม DodoLove แผ่นรองคลาน

 

  1. Parklon แผ่นรองคลาน รุ่น Air Bubble Mat

แผ่นรองคลานแบรนด์คุณภาพจากเกาหลี การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาจากรุ่นก่อนให้มีพื้นที่มากขึ้น และหนานุ่มขึ้น ทั้งขนาด 150×230 ซม. และหนาจุใจถึง 4 ซม. มั่นใจในความปลอดภัยจากการรับรองโดยผลแล็บว่าสามารถลดแรงกระแทกได้ถึง 73% มาพร้อม Air Hole Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะ Parklon ที่ให้ความรู้สึกหนานุ่มขึ้น รวมทั้งเคลือบ Antibacterial & Waterproof Coating จึงกันน้ำ กันเชื้อรา ไร้กลิ่นกวนใจแน่นอน 

แผ่นรองคลาน

ข้อมูลเพิ่มเติม แผ่นรองคลาน Parklon Air Bubble Mat

 

  1. Babiesplus แผ่นรองคลาน รุ่น TCN-376

คลานไปพร้อมกับเสริมพัฒนาการลูกน้อยแบบทูอินวัน จิ๊กซอว์แต่ละตัวสามารถถอดและประกอบเป็นรูปร่างต่างๆได้ จึงช่วยเสริมทักษะเด็ก ฝึกพัฒนาการในเรื่องการนับและหยิบจับ นอกจากนี้ยังปลอดภัยด้วยวัสดุ EVA Non Toxic เกรด A เนื้อหนาแน่ ไม่ฉีดขาดง่าย ไม่เปื่อย ไม่ขึ้นรา มีกลิ่นหอม ไม่ฉุน น้ำหนักเบา ใช้สี NON Toxic ปลอดสารพิษ ไม่มีสารตกค้าง ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว แผ่นโฟมยังช่วยลดแรงกระแทกระหว่างลูกน้อยกับพื้นเวลาล้มหรือหงายหลัง โดยใน 1 ชุดมี 18 ชิ้น ลายให้เลือก เช่น Animal Train, Animal Circle, Build a House เป็นต้น 

แผ่นรองคลาน

ข้อมูลเพิ่มเติม Babiesplus แผ่นรองคลาน

 

อ่านต่อ.. 10 อันดับ แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก คลานได้ เล่นด้วย ปลอดภัย เซฟลูกน้อยวัยคลาน ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up