10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ

Alternative Textaccount_circle
event
10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ
10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวง่าย ๆ เช้าไปเย็นกลับ
  1. ไร่ปลูกรัก จ.ราชบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจในการทำเกษตรอินทรีย์ได้เข้ามาศึกษา เรียนรู้ในไร่ปลูกรัก บนพื้นที่ทั้งหมด 60 ไร่นี้ มีผักที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลงเลย เป็นการทำฟาร์มแบบเกษตรอินทรีย์ ที่ใช้ปุ๋ยคอก ปุ๋ยอินทรีย์ และปุ๋ยหมัก ฟาร์มออแกนิคเหมาะกับการท่องเที่ยวของครอบครัวที่อยากให้ลูกเรียนรู้ว่าระบบเกษตรไร้สารเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมได้ เช่น เกี่ยวข้าว ดำนา ทำชาข้าวตอก เล่นสไลด์เดอร์โคลน พายเรือ ให้อาหารเป็ด ให้อาหารวัว ทำฝอยทอง  ทำไข่เป็ดเค็มตามแบบฉบับโบราณ ร่อนไส้เดือน และเล่นว่าว สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูก ๆ ได้เรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกันต้องห้ามพลาดที่จะมาทำกิจกรรมที่นี่เลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://th-th.facebook.com/thaiorganicfood/

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://www.facebook.com/thaiorganicfood

 

  1. ฟาร์มโชคชัย จ.นครราชสีมา

ดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย บนท้องทุ่งกว้างของอำเภอปากช่อง เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่จะปลดปล่อยคุณออกจากวิถีเมือง ผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบครบวงจรที่มีบรรยากาศสวยงาม เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียอีกด้วย หรือจะลองขี่ม้าสวมบทเป็นคาวบอย ปั่นจักรยานทัวร์รอบฟาร์ม การรีดนมวัว แวะซื้อของฝาก รับประทานสเต็กรสเลิศ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวที่ฟาร์มโชคชัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://farmchokchai.com/home/

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://th-th.facebook.com/farmchokchai1957/

 

  1. Little forest & A big river จ.พระนครศรีอยุธยา

คาเฟ่สวย บรรยากาศดี ริมแม่น้ำ จ.พระนครศรีอยุธยา นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นร้านสำหรับครอบครัว เรียกว่าเป็นคาเฟ่สำหรับเด็ก ก็ว่าได้เพราะที่นี่มีโซนสนาม เครื่องเล่นของเด็ก ๆ ที่รับรองว่าเด็ก ๆ สนุกกันได้แบบสุดเหวี่ยงเลย สำหรับตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน แยกกันคือ โซนคาเฟ่ ร้านอาหาร ซึ่งมีที่นั่งชิล ๆ ทั้งด้านในร้าน และที่นั่งริมน้ำด้านนอก ส่วนอีกโซนจะเป็นโซนแอดเวนเจอร์สำหรับครอบครัวที่มีเจ้าตัวเล็กโซน Fun Forest & Feel Forest Zone  ก็สามารถพาเด็ก ๆ ไปปล่อยพลังแบบเต็มที่กับธรรมชาติกันได้เลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://th-th.facebook.com/littleforestandabigriver/

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://th-th.facebook.com/littleforestandabigriver/

 

  1. ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ของอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่บนพื้นที่ 54 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบึงบัวขนาดใหญ่ มีบัวหลายสี หลายชนิดอยู่เต็มผืนน้ำ นอกจากคาเฟ่แล้ว ยังมีร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ทั้งควาย ม้าแคระ กระต่ายและไก่โปแลนด์ บริการจักรยาน และเรือถีบให้ปั่นเล่น รวมถึงมุมให้นั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวย ๆ อีกเยอะมาก พร้อมทั้งกิจกรรมแน่นตลอดทั้งวัน เหมาะกับการท่องเที่ยวของครอบครัวที่ได้ทั้งความสนุกสนาน และประสบการณ์ให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/DuBuaBangLen

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://www.facebook.com/DuBuaBangLen/?locale=th_TH

 

  1. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. จ.ปทุมธานี

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2538 มีพันธกิจหลักในการสร้างความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์แก่สังคมไทย ด้วยการเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต ในรูปแบบ Edutainment & Interactive ที่ทันสมัย ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้ สัมผัส และหาคำตอบได้ด้วยตนเอง ทั้งโซนประวัติ และความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โซนวิทยาศาสตร์แสนสนุก (สำหรับเด็ก 3-10 ปี) ที่มีสนามเด็กเล่น พื้นที่สำหรับหนูน้อยวัย 3-5 ปี และห้องวิทยาศาสตร์แสนสนุก สำหรับเด็กอายุ 6-10 ปี โซนวิทยาศาสตร์พื้นฐานและพลังงาน โซนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทย และโซนเทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความสนุกสนานและความรู้กับเด็ก ๆ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/ScienceMuseumThailand/?locale=th_TH

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพ https://www.facebook.com/ScienceMuseumThailand/?locale=th_TH

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ ที่สามารถพาครอบครัวไปเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ แต่ละที่น่าไปมาก แถมการเดินทางก็สะดวกสบายใกล้กรุงเทพฯ สำหรับวันหยุดนี้ ใครที่อยากไปเที่ยว ก็ลองเก็บ 10 ที่เที่ยวนี้ ไปลองพิจารณาดู เพราะแต่ละที่ที่บอกไปนั้นจัดว่าเด็ดมาก จัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทั้งความรู้ และความสนุกสนานกับเด็ก ๆ เหมาะที่จะไปกับครอบครัว ให้มีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน คงมีความสุขน่าดูเลย

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

พาลูกเที่ยว เตรียมอะไรบ้าง ? หมอแนะการเตรียมพร้อมลูกน้อย เที่ยวอย่างปลอดภัย…ช่วงวันหยุดยาว

9 โรงแรมที่มี Kids Club หัวหิน ชวนกันมาเช็กอินวันหยุด สุข สนุกทั้งครอบครัว

3 กิจกรรมสนุกเพิ่มทักษะในวันหยุด ช่วยลูกมีพัฒนาการดีรอบด้าน

12 กิจกรรมวันหยุดปิดเทอม สนุกสร้างสรรค์ทั้งครอบครัว

ที่พักเขาใหญ่ ที่พักแบบครอบครัว วิวสวยใกล้ชิดธรรมชาติ

เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งครอบครัว แจกไอเดียเด็ดที่นี่!!

เปิดโลกกว้าง!! รวม แหล่งเรียนรู้ ให้ลูกฝึกฝนไม่หยุดพัฒนา

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up