10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

Alternative Textaccount_circle
event
10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย
10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เด็กลดโอกาสสัมผัสเชื้อโรคในอากาศจากการไอ หรือจาม รวมถึงหน้ากากอนามัยยังมีประสิทธิภาพในการช่วยกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้นเด็ก ๆ จึงควรสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องเชื้อโรค ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบทางเดินหายใจ และเพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเด็กเอง

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

เมื่อไหร่ที่เด็กต้องสวมหน้ากากอนามัย

ไม่จำเป็นที่เด็กจะต้องสวมหน้ากากอนามัยเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือตลอดเวลา หากเด็กอยู่กับครอบครัวที่บ้าน หรือในที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเทได้ดี ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัย ทั้งนี้เด็กควรสวมหน้ากากอนามัย เมื่ออยู่ในสถานการณ์ดังต่อไปนี้

 • นั่งรถประจำทางหรือรถรับส่งนักเรียน
 • เข้าแถวเคารพธงชาติหรือเข้าแถวรับอาหาร
 • รวมกลุ่มทำกิจกรรมกับเพื่อน ๆ
 • นั่งเรียนในห้องเรียนหรือห้องปรับอากาศ
 • อยู่ร่วมกับคนจำนวนมากหรืออยู่ในที่แออัด
 • เมื่อมีคนในครอบครัวหรือตัวเด็กเองป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจที่มีอาการไอ หรือจาม

วิธีเลือกหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

แน่นอนว่าคนที่เลือกหน้ากากอนามัยให้เด็กก็คือคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ดูแลเด็ก ซึ่งนอกจากเลือกขนาดให้พอเหมาะตามช่วงวัย การใช้งาน และการรับรู้ของเด็กแล้ว ยังมีวิธีการเลือกที่เป็นเรื่องปลีกย่อยเพิ่มเติม ดังนี้

 • เลือกหน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติครบถ้วน คือป้องกันเด็กจากเชื้อโรค สิ่งสกปรกในอากาศ ละอองฝอย และฝุ่นละอองได้ดีในชิ้นเดียว
 • ต้องมีขนาดที่พอดีกับจมูกเด็ก ไม่เล็กเกินไปเพราะทำให้เด็กอึดอัด และไม่ใหญ่จนคลุมแล้วหลุดบ่อย หรือไม่กระชับกับหน้า
 • มีสายคล้องหูที่ยืดหยุ่นได้ดี และพอดีกับหูของเด็ก เพื่อทำให้เด็ก ๆ ไม่รู้สึกระคายเคือง ใส่ได้นาน ไม่บาดผิว ไม่เจ็บหู
 • เลือกที่มีรูปทรง 3 มิติ (3D) ที่พอดี และปิดคางเด็กได้มิดชิด เพราะใส่แล้วจะได้แนบสนิทตามรูปหน้า หายใจสะดวก ไม่อึดอัด
 • เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หรือหน้ากากอนามัยที่ได้รับการรับรองคุณภาพการผลิต เพราะการได้รับการทดสอบและรับรองจากสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เชื่อถือได้จะยิ่งทำให้มั่นใจในการเลือกใช้มากยิ่งขึ้น

แนะนำ 10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ของจำเป็นยุค New normal

 1. Welcare 3D Medical Mask WF-99 SE (Slim edition)

หน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ล่าสุดของ Welcare เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ชนิด 3 ชั้น มีประสิทธิภาพในการกรองไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นที่มีขนาด 0.1 ไมครอน ได้มากกว่า 99% ป้องกันของเหลวซึมผ่านที่ระดับความดัน 160 mmHg รุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีใบหน้าเล็ก ด้วยรูปทรง 3 มิติ (3D) ทำให้เข้ารูปกับใบหน้า ช่วยป้องกันได้แนบสนิท ใส่กระชับแต่หายใจสะดวกไม่อึดอัด สายคล้องหูทอแบบพิเศษยืดหยุ่นสูง ใส่นาน ๆ ไม่เจ็บหู ให้ผิวสัมผัสนุ่มไม่ระคายเคือง ผลิตในประเทศไทยโดยได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) และผ่านการทดสอบคุณภาพจากสถาบัน Nelson Laboratories ประเทศสหรัฐอเมริกา มีขนาด 19.5×7.5 เซนติเมตร พร้อม 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีดำ สีเบจ และสีเทา ด้วยคุณภาพดี ราคาสบายกระเป๋า คุณสมบัติครบคุ้มเกินราคาขนาดนี้ คุณแม่ต้องมีติดบ้านไว้ให้เจ้าตัวเล็กใช้ในทุก ๆ วันกันเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://subscription.welcare.co.th/

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

อ้างอิงรูปภาพ: https://subscription.welcare.co.th/

 

 1. Iris Ohyama Disposable Face Mask for Kids

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 9 ปี สามารถป้องกันเชื้อโรคทางอากาศ และกรองฝุ่นรวมถึงอนุภาคขนาดเล็กที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจได้ดี โดยกรองได้มากกว่า 99% สวมใส่ง่าย กระชับกับใบหน้า เนื้อผ้านุ่มไม่ระคายเคืองผิว ใส่แล้วหายใจสะดวก สายคล้องหูนุ่ม ใส่แล้วไม่เจ็บหู ขนาด 13.5×8 เซนติเมตร มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาวและสีดำ ตัวนี้คุณพ่อคุณแม่หลายบ้านมารีวิวว่าใช้แล้วเด็กชอบมาก แบบซองพกไปโรงเรียนสะดวก ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ และราคาก็ประหยัดสบายกระเป๋าคุณพ่อคุณแม่ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.irisohyama-thailand.com/th/facemask

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

อ้างอิงรูปภาพ: www.irisohyama-thailand.com/th/products/disposable-face-mask-kids-size-black/

 

3. Kenkou Baby Face Mask

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กที่มีทั้งขนาดสำหรับเด็กเล็ก (อายุไม่เกิน 6 ปี) และเด็กโต (มากกว่า 6 ปีขึ้นไป) เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ชนิด 3 ชั้น มีประสิทธิภาพในการกรองและป้องกันเชื้อโรค ฝุ่น และละอองน้ำมากกว่า 99% ให้สัมผัสนุ่มไม่ระคายเคืองผิว เหมาะกับเด็กที่มีผิวแพ้ง่าย โดยหน้ากากอนามัยผ่านการทดสอบยืนยันแล้วว่าปราศจากสารก่อการแพ้และการระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ตลอดวัน สายคล้องยืดหยุ่นสูงไม่ทำให้เจ็บหู ที่พิเศษขึ้นอีกขั้น คือเหมาะสำหรับเด็กที่ใส่แว่นตาเพราะไม่มีฝ้าขึ้นแว่นขณะพูดหรือตอนสวมใส่ โดยมีขนาดสำหรับเด็กเล็ก 12.5×7 เซนติเมตร และขนาดสำหรับเด็กโต 14.5×9.5 เซนติเมตร ด้วยคุณสมบัติเหมาะกับเด็กทุกช่วงวัย อ่อนโยนกับผิวที่บอบบางของเด็ก แถมเวลาใช้ไม่เป็นฝ้าขึ้นแว่นด้วยแบบนี้ เด็กหลาย ๆ บ้านรวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ต่างบอกว่าเลิฟเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: www.kenkoufamily.com/

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย

อ้างอิงรูปภาพ: www.kenkoufamily.com/

 

4. Unicharm 3D Fit Mask สำหรับเด็ก (เดิมคือ Unicharm 3D Mask สำหรับเด็ก)

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กรูปทรง 3 มิติ (3D) ออกแบบมาสำหรับเด็กอายุ 5-9 ขวบโดยเฉพาะ มีขนาด 11.8×5.6 เซนติเมตร สามารถกันไวรัสที่มากับละอองน้ำ เช่น จากการไอ หรือจาม และกรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.1-1 ไมครอน ได้ถึง 99% มีฟิลเตอร์ระบายอากาศทำให้ไม่อึดอัดสามารถหายใจได้สะดวก ตัวหน้ากากแนบสนิทกระชับไปกับรูปหน้าเด็ก สวมใส่สบาย ขอบนุ่มไม่บาดหน้า เวลาใส่ไม่เจ็บหูไม่รั้งตึง ของเด็กผู้หญิงตัวหน้ากากสีชมพูด้านข้างเป็นลายหัวใจและโบว์ดูน่ารัก ส่วนของเด็กผู้ชายตัวหน้ากากสีขาวด้านข้างลายจรวดและดาวดูเท่ ด้วยคุณสมบัติและหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป และในห้างสรรพสินค้า ตัวหน้ากากน่ารักมีทั้งของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง คุณพ่อคุณแม่ต้องรีบมีไว้ให้เด็ก ๆ ใช้กันแล้ว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Unicharm3DMaskTH/

10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวยหน้ากากอนามัย

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/Unicharm3DMaskTH/

 

 1. Klean Mask Fish 4ply LF99 Kid

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กโต เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ทรงเกาหลี มีแผ่นกรองหนาถึง 4 ชั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นที่มีขนาด 0.1 ไมครอน ได้มากกว่า 99% กันของเหลวซึมผ่าน ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคจากการไอหรือจาม ตัวหน้ากากอ่อนโยนต่อผิวเด็กด้วยวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ น้ำหนักเบา เวลาใส่หายใจสะดวก สายคล้องหูนิ่มไม่รัดหูทำให้สวมได้ทั้งวัน มี 3 สีให้เลือก คือ สีขาว สีชมพู และสีฟ้า บรรจุมาในซองหยิบใช้งานง่าย พกพาไปโรงเรียนสะดวก ใส่แล้วดูดี แถมแผ่นกรองหนา แต่เบาและใส่สบายขนาดนี้ เด็ก ๆ ต้องมีไว้ใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://longmedgroup.com

หน้ากากอนามัย

อ้างอิงรูปภาพ: https://longmedgroup.com/

 

อ่านต่อ.. 10 หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ใส่สบาย ดีไซน์สวย ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up