พาลูกนั่งรถไฟ

บอกต่อ 6 เส้นทาง พาลูกนั่งรถไฟ ชมวิวสองข้างทาง เที่ยวไปแบบสโลว์ไลฟ์

พาลูกนั่งรถไฟ
พาลูกนั่งรถไฟ

วันหยุดสุดสัปดาห์ มาลองเปลี่ยนประสบการณ์เดินทาง พาลูกนั่งรถไฟ เที่ยวฉึก ๆ ฉัก ๆ แบบสโลว์ไลฟ์กันค่ะ มีเส้นทางรถไฟที่สามารถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายเส้นทาง แบบ ฯ One day trip ทีมแม่ ABK นำเสนอพิกัดเส้นทางรถไฟ นั่งรถไฟเที่ยวกันประสาพ่อแม่ลูก มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม มากมาย มาให้เลือกออกทริปพาลูกไปเรียนรู้ เติมประสบการณ์ กันค่า

บอกต่อ 6 เส้นทาง พาลูกนั่งรถไฟ เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์

#1 เส้นทางรถไฟกรุงเทพฯ-อยุธยา

จังหวัดอยุธยานอกจากจะขับรถไปง่ายแล้ว เดินทางด้วยรถไฟก็ใช้เวลาไม่นาน ประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงสถานีอยุธยา พาลูกมาเที่ยวเมืองเก่าที่นี่กันค่ะ โดยรถออกจากสถานีหัวลำโพงเที่ยวแรก เวลา 4.20 น. และขากลับเที่ยวสุดท้าย 21.42 น. มีเวลาเที่ยวได้ทั้งวันเต็ม ๆ กันเลย

เมื่อมาถึงสถานีแล้ว สามารถเช่ารถตุ๊ก ๆ หรือเช่าจักรยานปั่นเที่ยวก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกไปที่ไหน ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะวัดวาอาราม โบราณสถานเก่าแก่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ อาทิเช่น วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพระราม วัดโลกยสุธาราม วัดไชยวัฒนาราม พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา อุทยานประวัติศาตร์อยุธยาที่เป็นมรกดโลกของประเทศไทย ที่อยุธยาจึงนับว่าเป็นเมืองเก่าที่ยังคงมีมนต์ขลัง สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ ความรุ่งเรือง และทำให้ซึมซับคุณค่าของประวัติศาสาตร์ในอดีตได้ทีเดียวเชียวค่ะ

เที่ยวรถไฟกรุงเทพ-อยุธยา
เครดิตภาพจาก https://www.facebook.com/สถานีรถไฟอยุธยา

ข้อมูลเพิ่มเติม

ตรวจสอบเวลาการเดินรถ สถานีกรุงเทพ-อยุธยา คลิก

อัตราค่าโดยสาร (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) : ชั้นที่ 1 ราคา 66 บาท ชั้นที่ 2 ราคา 35 บาท ชั้นที่ 3 ราคา 15 บาท

#2 เส้นทางรถไฟกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา

เส้นทางรถไฟสายตะวันออกที่จะพาเจ้าตัวเล็กนั่งรถไฟแบบระยะสั้น ยังไม่ทันจบความตื่นเต้นบนรถไฟก็ถึงจังหวัดฉะเชิงเทราแล้ว เพราะใช้เวลาเดินทางชั่วโมงครึ่งเท่านั้น โดยรถไฟเที่ยวแรกจากกรุงเทพฯ ออกเวลา 05.55 น. แต่ถ้าไม่รีบร้อนก็สามารถเลือกรอบ 6.55 น. หรือ 8.00 น. ในเที่ยวถัดมาได้ มาถึงฉะเชิงเทราตอนสาย ๆ จากนั้นก็มองหาสองแถวที่จะขับผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เช่น วัดหลวงพ่อโสธร ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี แล้วก็รอสองแถวนั่งกลับมาที่สถานีซึ่งเที่ยวสุดท้ายเวลา 18.00 น. ถือว่าเป็นทริปเช้าไปเย็นกลับที่ไม่เร่งรีบสำหรับครอบครัวพอดีค่ะ

นั่งรถไฟไปฉะเชิงเทรา
เครดิตภาพจาก https://www.facebook.com/Chachoengsaorailway/

ข้อมูลเพิ่มเติม

ตรวจสอบเวลาการเดินรถ สถานีกรุงเทพ-ชุมทางฉะเชิงเทรา คลิก

อัตราค่าโดยสาร (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) : ชั้นที่ 1 ราคา 57 บาท ชั้นที่ 2 ราคา 30 บาท ชั้นที่ 3 ราคา 13 บาท

#3 เส้นทางรถไฟกรุงเทพฯ –กาญจนบุรี

สำหรับเส้นทางรถไฟไปเที่ยวกาญจนุบรี การรถไฟแห่งประเทศไทยมีรถไฟพิเศษนำเที่ยวในแบบไปเช้า-เย็น ที่เหมาะสำหรับครอบครัวพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยว สามารถเลือกเส้นทางได้เลยว่าจะไปเที่ยวแบบผจญภัยหรือแบบ สัมผัสธรรมชาติ น้ำตก โดยผ่านเส้นทางสายประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและมีเสน่ห์ไม่แพ้ที่อื่นเลย ได้แก่

  • เส้นทางสถานีกรุงเทพ-เดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค แวะเที่ยวชมและถ่ายภาพสะพานข้ามแม่น้ำแคว แวะสถานีถ้ำกระแซ สัมผัสบรรยากาศประวัติศาสตร์ในอดีตตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากนั้นเลาะเลียบไปตามเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ และสนุกกับกิจกรรมที่ เดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ที่จะได้เล่นเครื่องเล่นแบบแอดเวนเจอร์อย่าง The Flying Train, The Krasae Swing, The Krasae Cliff เป็นต้น
  • เส้นทางสถานีกรุงเทพ-น้ำตกไทรน้อย แวะชมทิวทัศน์และถ่ายภาพบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไปต่อที่สถานีถ้ำกระแซ ชมเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์สำคัญซึ่งถูกสร้างโดยเชลยศึกพันธมิตร สมัยสงครามโลกครื้งที่ 2 เป็นเส้นทางที่จัดว่าเป็นสวยที่สุดเส้นหนึ่ง และแวะพักผ่อน เล่นน้ำตก ที่น้ำตกไทรโยคน้อยประมาณ 3 ชั่วโมง แวะชมสุสานทหารพันธมิตร ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ
รถไฟท่องเที่ยวกาญจนบุรี
พาลูกนั่งรถไฟ เที่ยวกาญจนบุรี

ข้อมูลเพิ่มเติม

ท่องเที่ยวรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทุกเส้นทางออกเดินทางเวลา 06.30 น. -19.25 น.

อัตราค่าบริการ รถไฟเที่ยวเดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค รถนั่งธรรมดาชั้น 3 ผู้ใหญ่ 270 บาท / เด็ก 220 บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

อัตราค่าบริการ รถไฟเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย รถนั่งธรรมดาชั้น 3 ผู้ใหญ่/ เด็ก คนละ 120 บาท รถนั่งปรับอากาศชั้น 2 ผู้ใหญ่/ เด็ก คนละ 240 บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 6 เส้นทางรถไฟ น่าพาลูกเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกนั่งรถไฟ
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up