น้ำคร่ำ

น้ำคร่ำ ลูกสำลักน้ำคร่ำในท้องจนเสียชีวิต

event
น้ำคร่ำ
น้ำคร่ำ

อุทาหรณ์เตือนใจของครอบครัวหนึ่ง ที่โพสต์เกี่ยวกับการสูญเสียลูกน้อยอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากลูกสำลัก น้ำคร่ำ ในท้องจนเสียชีวิต เพราะคลอดช้ากว่ากำหนด โดยมีรายละเอียดโพสต์ ดังนี้

ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เคสนี้ฝากท้องพิเศษแต่ไม่มาดูจนเด็กตายในท้อง แม่เกือบตายตาม (เสียไปแล้วไม่มีทางเอากลับมาได้คือชีวิตคน)

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดปราจีนบุรี โรงพยาบาลเมืองของจังหวัด

สามีภรรยาแต่งงานสร้างครอบครัวจนเป็นปึกแผ่นถึง 9 ปี จึงตัดสินใจมีลูก ลูกเกิดมาจะได้ไม่ลำบาก ทุกคนในครอบครัวดีใจมากที่ภรรยาท้องแล้ว โดยเฉพาะสามี ทุกอย่ากปกติ ไปตามหมอนัดตลอด ไปบ่อยมากตรวจความผิดปกติทุกอย่างจะถูกจะแพงตรวจหมด จนถึงใกล้คลอดจึงปรึกษาหมอจะผ่าคลอดหรือคลอดเอง หมอบอกสามารถคลอดเองได้

ทุกคนวางใจเชื่อใจในคำพูดของคนเป็นหมอ หมอนัดไปตรวจทุกอาทิตย์จนถึงกำหนดคลอด แต่แม่เด็กไม่ปวดท้องจึงไปหาหมอ หมอบอกให้รออีกหน่อยผ่านมา 1 อาทิตย์ก็ไม่มีวี่แววว่าจะคลอด ไปหาหมออีก หมอจึง (กระตุ้นคลอดโดยใช้มือสอดเข้าไปในช่องคลอด) แล้วให้กลับบ้าน จนเวลาตี 3 แม่เด็กเริ่มปวดท้องและมีเลือดออกมากจึงไปโรงพยาบาลตอนเช้า นอนรอหลายชั่วโมง พยาบาลให้กลับบ้านก่อน บอกว่าปากมดลูกไม่เปิด จึงกลับบ้านก่อนถึงเวลา 5 – 6 โมงเย็น ปวดมากขึ้นจึงไปโรงพยาบาลอีกครั้ง

พยาบาลบอกปากมดลูกไม่เปิดให้นอนรอ จนถึงเวลา5ทุ่ม แม่เด็กบอกพยาบาลให้บอกหมอว่าผ่าคลอดเถอะ (เพราะไม่ไหวแล้ว) ปวดมาก

พยาบาลบอกว่าไม่กล้าบอกหมอ (กลัวโดนหมอด่า) แต่จะโทรตามหมอให้ หมอมาอีกทีตี1 (เด็กตาย) ในท้อง แม่เด็กกำลังจะตายตาม หมอเดินเข้ามาผ่าเอาเด็กออก แล้วเดินมาบอกพ่อเด็กว่า เสียใจด้วยครับ แล้วเดินจากไป ทุกคนช็อกมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นใด้อย่างไร

หมอบอกเหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ปกติเดี๋ยวมีใหม่ได้ ไม่มีใครทำใจได้ เด็กผู้ชายน่ารัก สมบูรณ์ดี คลอดไม่ออกสำลักน้ำคล่ำตาย

อ่านต่อ “สำลักน้ำคร่ำ ผลจากการคลอดช้ากว่ากำหนด” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up