คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม?

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม
คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

ข้อห้ามของแม่ท้องมีเพศสัมพันธ์

อย่างไรก็ตามการมีเพศสัมพันธ์และการถึงจุดสุดยอดมีข้อห้ามทางการแพทย์ที่ควรทราบ โดยหากมีภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ เช่น มีเลือดออกจากช่องคลอด มีอาการจะแท้ง มีถุงน้ำคร่ำแตกก่อนกําหนดคลอด ปากมดลูกเปิดก่อนกําหนด ท้องที่แล้วคลอดทารกก่อนกําหนดแล้วเด็กเสียชีวิต หรือมีเพศสัมพันธ์แล้วมดลูกบีบตัวนานกว่าปกติจนลูกไม่ดิ้นเจ็บปวดหลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ ภาวะเหล่านี้ห้ามมีเพศสัมพันธ์ หากจะมีเพศสัมพันธ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อคุณแม่และทารกในครรภ์ได้ค่ะ

หากตั้งครรภ์มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้

หากคุณแม่ตั้งครรภ์มีข้อบ่งชี้ที่ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ การช่วยตัวเองทั้งแบบที่คุณผู้ชายเป็นฝ่ายกระทำและแบบที่คุณผู้หญิงเป็นฝ่ายกระทำสามารถทำได้ และไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เป็นการระบายความต้องการอย่างปลอดภัยทั้งสองฝ่าย ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ควรเปิดใจคุยกันว่าแต่ละคนรู้สึกอย่างไร หากไม่เข้าใจหรือไม่กล้าเปิดอกคุยกัน อาจเป็นสาเหตุให้คุณผู้ชายไปกุ๊กกิ๊กนอกบ้านได้ ซ้ำร้ายถ้าคุณผู้ชายไม่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน อาจติดโรคทางเพศสัมพันธ์ และนำโรคมาสู่คุณแม่ตั้งแต่เริม หนองใน และที่น่ากลัวที่สุด คือ โรคเอดส์

ข้อมูลโดย : พญ.ชัญวลี ศรีสุโข สูติ-นรีแพทย์ระดับนายแพทย์เชี่ยวชาญ หัวหน้าแผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลพิจิตร และ นาวาตรีพญ.ณัฐยา รัชตะวรรณ สูตินรีแพทย์ประจําศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจ

อากาศร้อน แม่ท้อง และ เด็กเล็ก ต้องดูแลตัวเองอย่างไรให้ปลอดภัย

หากคุณแม่ท้องเครียดเกินไป..ไม่ดีแน่

คนท้องเป็นไข้ กินยาอะไรได้ ปลอดภัยไม่กระทบลูก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
ท้องมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up