คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ

คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ แก้ไขอย่างไร ?

Alternative Textaccount_circle
event
คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ
คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ

“คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ ขาหนีบดำ”…ฮอร์โมนที่ไม่สมดุลขณะตั้งครรภ์ส่งผลให้คนท้องมีผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไป แม่ท้องส่วนใหญ่ มักจะมีผิวบริเวณ ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ซึ่งก่อนหน้านี้สีผิวตรงบริเวณดังกล่าวก็ไม่เคยคล้ำดำ  ปัญหา คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธีดูแลสุขภาพผิวพรรณด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ มาฝากค่ะ

 

คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ

โอ้ย !!! เห็นสภาพผิวตัวเองตอนท้องแล้วไม่อยากออกบ้านไปเจอหน้าใคร เพราะไหนจะหน้ามัน สิวขึ้น แล้วที่หนักสุดเวลาส่องกระจกยกทีไร ทำไม๊ ทำไม ผิวตรง ต้นคอ รักแร้ และขาหนีบ ถึงได้ด๊ำ ดำ เห็นแบบนี้เป็นใครก็ปวดใจว่าไหมคะ

ก่อนที่จะแม่ท้องจะปวดใจหนักไปกันกว่านี้ เรามาทำความเข้าใจกันหน่อยว่า เพราะอะไร ขณะตั้งครรภ์ ลักษณะผิวพรรณของคนท้องถึงได้เปลี่ยนไป  สาเหตุที่คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ดังนี้…

1.ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ช่วงตั้งครรภ์เป็นช่วงฮอร์โมนว้าวุ่นค่ะ  นั่นเพราะร่างกายของคนท้องจะมีการสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน และฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น รวมทั้งฮอร์โมนที่สร้างขึ้นมาใหม่จากรก คือ ฮอร์โมนการตั้งครรภ์ hCG

 

Good to know… “ฮอร์โมน human chorionic gonadotropin ( hCG) เป็นฮอร์โมนที่ผลิตจากเซลล์ของรก  ระดับของฮอร์โมนจะเริ่มตรวจพบเมื่อ 11 วันหลังจากการมีปฏิสนธิ และจะตรวจพบในปัสสาวะหลังจากปฏิสนธิ 12-14 วัน ระดับฮอร์โมนจะมีค่าเพิ่มขึ้น 2 เท่าทุก 3 วันระดับฮอร์โมนจะขึ้นสูงสุดที่ 8-11 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ หลังจากนั้นค่าจะลดลงและคงที่ตลอดการตั้งครรภ์1

 

2. การเพิ่มระดับของฮอร์โมน ร่างกายของคนท้องแต่ละคนจะมีการตอบสนองกับฮอร์โมนตั้งครรภ์แตกต่างกัน ซึ่งนั่นจะส่งผลให้ผิวของแม่ท้องเกิดการเปลี่ยนแปลง คือ มีสีผิวเข้มขึ้น ผิวหน้าหมอง มัน เป็นสิว ยิ่งตรงผิวบริเวณต้นคอ รักแร้ ตามข้อพับ ขาหนีบ และผิวตรงหัวนมด้วย

 

แต่เดี๋ยวก่อนแม่ท้องอย่างเพิ่งกลุ้มใจ และเครียดมากไปที่ตัวเองมีผิวพรรณเปลี่ยนแปลงไป นั่นเพราะสีผิวหมองคล้ำ ดำเฉพาะที่ ต้นคอ รักแร้ ขาหนีบ แถมตรงหัวนมให้อีกจุด ^_^ อาการสีผิวที่เข้มขึ้นนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นและจางหายไปเป็นปกติ หลังจากที่คุณแม่คลอดลูก และคุณแม่จะกลับมามีผิวพรรณที่สวยสดใส แข็งแรงตามเดิม แต่ต้องเพิ่มการดูแลบำรุงทั้งภายในภายนอกด้วยนะคะ นั่นคือ ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณนั่นเองค่ะ

อ่านต่อ >> “คนท้อง ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ วิธีดูแลด้วยธรรมชาติ” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up