คนท้องกินทุเรียนได้ไหม

คนท้องกินทุเรียนได้ไหม ส่งผลอะไรกับลูกหรือไม่!

event
คนท้องกินทุเรียนได้ไหม
คนท้องกินทุเรียนได้ไหม

คนท้องกินทุเรียนได้ไหม แม่ท้องกินทุเรียน ได้หรือเปล่าสำหรับแม่ท้อง หากคุณกำลังสงสัยว่า กินทุเรียนตอนท้องได้ไหม กินแล้วจะอันตรายต่อลูกในท้อง หรือแม่ท้องเองจะเป็นอะไรไหม Amarin Baby & Kids มีคำตอบของเรื่องนี้ค่ะ!

ไขข้อสงสัย? คนท้องกินทุเรียนได้ไหม

จากคำถามที่ว่า… คนท้องกินทุเรียนได้ไหม กินทุเรียนตอนท้องได้ไหม เพราะเมื่อตั้งครรภ์ คุณแม่หลายๆ คนก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ต้องศึกษาดูดีๆว่าอะไรที่มีผลต่อลูกน้อยในท้องบ้าง ยิ่งในช่วงแพ้ท้องยิ่งอยากกินนู่นกินนี่เป็นพิเศษ แล้วถ้าเกิด แม่ท้องอยากกินทุเรียน ล่ะ … จะกินได้ไหม คนท้องกินทุเรียนได้ตอนไหน หรือ กินทุเรียนตอนท้อง แล้วจะส่งผลกระทบอะไรต่อลูกน้อยหรือไม่

บ้างก็ว่า “กินได้” เพราะทุเรียนมีวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยมากมาย แต่บ้างก็ว่า “ไม่ควรกิน” เพราะจะส่งผลเสียต่อเด็กมากกว่า … มาค่ะหาก แม่ท้องอยากกินทุเรียน ตามมาทำความเข้าใจกันก่อน ว่าที่จริงแล้ว “ทุเรียน” มีฤทธิ์อย่างไร และจะส่งผลอะไรต่อร่างกายแม่และลูกในครรภ์ได้บ้างคนท้องกินทุเรียนได้ไหมมีอะไรใน “ทุเรียน”
ทุเรียน ผลไม้ที่เหลืองนวล รสชาติหวานและมาพร้อมกับกลิ่นเฉพาะ ซึ่งจากการวิจัยผลบอกว่า… ทุเรียน เป็นราชาแห่งผลไม้ ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาล อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ เช่น คาร์โบไฮเดรต ที่ให้พลังงาน โพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมปริมาณของน้ำในร่างกาย ฟอสฟอรัส ไขมัน ใยอาหารช่วยดักจับไขมันในร่างกาย วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 ช่วยในการสร้างเล็บ ผมและผิวหนัง การสังเคราะห์และพัฒนาสารพันธุกรรม (DNA และ RNA) รวมไปถึงมีวิตามินซีช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และโฟเลต

โฟเลต วิตามินวิเศษสำหรับแม่ท้อง

ซึ่ง โฟเลต ที่มีอยู่ในทุเรียน ก็ถือเป็นวิตามินวิเศษที่จะช่วยทำให้เซลล์ตัวอ่อนเจริญเติบโตอย่างเป็นปกติ ป้องกันความพิการแต่กำเนิดของทารก ลดภาวะอาการดาวน์ซินโดรม หลอดประสาทไม่ปิด โรคหัวใจพิการแต่กำเนิดโรคปากแหว่งเพดานโหว่ แขนขาพิการแต่กำเนิด

อ่าน >> ประโยชน์และข้อควรระวังในการกินทุเรียน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up